Ý nghĩa tranh Long Phụng sum vầy trong phong thủy

Video long phụng sum vầy

Long Phụng sum vầy là một bức tranh được nhiều người đánh giá là một bức tranh đẹp và đầy ý nghĩa. Nó mang đến cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Đây là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều gia đình ưa chuộng nhất hiện nay. Hãy cùng Gốm sứ Bát Tràng tìm hiểu bức tranh này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tranh Long Phụng sum vầy mang ý nghĩa gì?

Tranh Long Phụng sum vầy mang ý nghĩa gì?
Tranh Long Phụng sum vầy mang ý nghĩa gì?

Long Phụng hay còn được gọi với tên gọi khác là Rồng Phượng. Đây chính là hình ảnh mang tính biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh. Những không kém phần duyên dáng và tao nhã. Lý do gì mà quan niệm này luôn được truyền từ xưa cho đến tận ngày nay?

Ý nghĩa của Long

Long hay còn được biết là Rồng, biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền. Rồng luôn được gắn liền với hình ảnh của những đấng tối cao như là vua chúa. Trong ý nghĩa phong thủy, Rồng chính là một trong tứ linh được ví như sinh lực của vũ trụ. Có tài hô mưa gọi gió, phun ra khói lửa, giáng thăng ẩn hiện bất ngờ. Đặc biệt còn có tài biến hóa lớn nhỏ tự tại thoải mái.

Ý nghĩa của Phụng

Phụng hay còn được gọi là Phượng. Một biểu tượng đặc trưng cho vẻ đẹp hiền dịu, trang nhã và sự duyên dáng của người phụ nữ. Bên cạnh đó còn thể hiện được sự hòa hợp âm dương, giúp cho gia đình luôn được ấm êm và hòa thuận.

Ý nghĩa Long Phụng

Long Phụng Sum Vầy chính là sự cộng hưởng của hai hình ảnh rất đẹp. Một sức mạnh uy nghi của Rồng và một nét đẹp hài hòa của Phụng. Đây cũng là đại diện cho hình ảnh chính nhân quân tử – thiếu nữ ngày xưa. Hay còn là hình ảnh người chồng – người vợ thời nay.

Hình ảnh Long Phụng là biểu trưng cho hạnh phúc của lứa đôi và sự viên mãn trong con đường công danh. Đồng thời tranh còn thể hiện lên sự hiếu thảo và kính trọng của con cháu đối với cha mẹ và ông bà. Những bức tranh thêu còn mang đến cho gia đình gia chủ sung túc, đón thêm nhiều tài lộc và thành công trong sự nghiệp.

Hiện nay, cứ vào những dịp đặc biệt như khai trương, đám cưới hay lễ mừng thọ. Thì không thể thiếu bức tranh thêu hay tranh đính đá được sử dụng làm món quà để tặng bạn bè, người thân. Với những lời chúc mang đến sự thịnh vượng, phú quý và giàu sang cho những người nhận.

Nên treo tranh Long Phụng sum vầy ở đâu?

Nên treo tranh Long Phụng sum vầy ở đâu?
Nên treo tranh Long Phụng sum vầy ở đâu?

Địa điểm để treo tranh cũng là điều khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ. Dưới đây là những địa điểm gợi ý các địa điểm để gia chủ treo tranh trong nhà của mình.

  • Phòng khách là một địa điểm khá lý tưởng để trưng bày tranh, đây là bộ mặt của căn nhà và tiếp nhiều khách đến thăm. Treo tranh Rồng Phụng ở đây có tác dụng xua đuổi những tà ma ngoại đạo. Đồng thời mang đến công danh, tài lộc và thành đạt cho gia chủ.
  • Nếu bạn treo tranh trong phòng ngủ sẽ giúp gia đình bạn luôn thuận hòa, an yên, tốt lành. Con cháu luôn hiếu thảo, tôn trọng ông bà cha mẹ. Đặc biệt nếu treo tranh trong phòng ngủ của vợ chồng mới cưới sẽ giúp cho hôn nhân thêm phần gắn kết.
  • Treo tranh trong phòng làm việc hay phòng đọc sách. Đây cũng là một không gian khá thích hợp để bạn trang trí một bức tranh thêu Long Phụng. Khi treo tranh ở nơi này sẽ giúp cho công việc, học tập được tốt hơn, trí tuệ tinh thông.

Tranh Long Phụng sum vầy treo hướng nào giúp gia chủ may mắn?

Tranh Long Phụng sum vầy treo hướng nào giúp gia chủ may mắn?
Tranh Long Phụng sum vầy treo hướng nào giúp gia chủ may mắn?

Mỗi một hướng treo tranh Long Phụng trong phong thủy lại mang một ý nghĩa riêng. Một vài gợi ý về hướng treo tranh mà bạn có thể tham khảo như sau:

  • Hướng Đông: giúp đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho gia đình.
  • Hướng Tây Bắc: Hướng tốt đối với người đàn ông trong nhà.
  • Hướng Tây Nam: hướng tốt đối với người phụ nữ trong gia đình.
  • Hướng Nam: Đem lại may mắn, thành công và danh vọng cho các thành viên trong gia đình.

Theo những chuyên gia phong thủy nên treo tranh theo hướng ra cửa. Đặc biệt nên treo chính diện hướng cửa để giúp sinh sôi vượng khí, đem đến nhiều may mắn cho văn phòng và nhà ở. Tranh Long Phụng Sum Vầy khi treo ở phương Bắc lại càng hợp. Vì phướng Bắc thuộc Thủy, sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ hơn.

Tranh Long Phụng sum vầy hợp tuổi nào?

Chỉ có tuổi Dần và tuổi Tuất là không hợp để treo tranh Long Phụng. Còn hầu hết các tuổi còn lại trong 12 con giáp đều thích hợp để treo tranh này. Rồng là một linh vật đem lại sự cát tưởng, may mắn nhưng lại có tính khắc chế khá mạnh. Và nằm trong bộ tứ hành xung khắc với tuổi Tuất. Do đó người tuổi Tuất nên cân nhắc trước khi chọn treo tranh Long phụng trong nhà. Nếu gia chủ là người có chức vụ cao mà trưng tranh Long phụng sẽ cản đi con đường công danh, sự nghiệp của bạn.

Còn về tuổi Hổ thì cũng gây ra xung khắc nếu như bạn treo tranh Rồng Phụng ở trong nhà. Điều này cũng không hề tốt cho gia chủ.

Lời kết

Bài viết trên đây cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích khi lựa chọn tranh treo long phụng trong nhà của bạn giúp đem lại may mắn. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình nhé!