Bỏ túi những lưu ý quan trọng khi máy in bị mờ chữ

Máy in bị mờ chữ là tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn, cho ra những tài liệu kém chất lượng, vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng công việc. Hãy bỏ túi ngay những lưu ý sau đây để khắc phục tình trạng máy in bị mờ chữ.

Máy in bị mờ chữ do mực

Máy in hết mực

Máy in hết mực cũng là một trong những nguyên nhân làm cho các trang in có dấu hiệu bị mờ, bản in bị nhòe thậm chí in ra giấy trắng. Nếu gặp phải trường hợp này, người dùng chỉ cần thêm mực cho thiết bị là xong. Nhưng lưu ý khi cho mực mới bạn cũng nên vệ sinh hộp mực để tránh tình trạng đọng cặn gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc in ấn.

Đổ mực không đúng loại, đúng cách

Khi bạn đổ mực không đúng cách hay đúng loại cũng sẽ làm máy in xuất hiện tình trạng bị mờ chữ. Đồng thời khi sử dụng mực kém chất lượng hay không tương thích với thiết bị cũng sẽ làm ảnh hưởng đến trang in.

Để không gặp phải tình trạng như vậy, người dùng nên thay mới toàn bộ lượng mực còn lại trong máy in. Đồng thời mua mực chính hãng, phù hợp với máy in để đảm bảo quá trình vận hành tốt nhất. Khi đổ mực nên đổ từ từ với một lượng vừa phải vì khi cho quá nhiều mà không sử dụng hết sẽ làm chất lượng mực in bị xuống cấp.

Xem thêm: Giải quyết nhanh chóng lỗi trống máy in bị bám mực

Máy in bị mờ chữ do linh kiện hỏng

Trục máy in bị hỏng

Máy in sau thời gian dài phải hoạt động liên tục sẽ không tránh khỏi trường hợp trục in bị bào mòn làm giảm từ tính giữa các bộ phận với nhau. Trục in có chức năng hút mực từ hộp và cán lên trống nên khi nó xuống cấp sẽ không cho mực ra đều được, làm cho máy in bị mờ và không rõ chữ.

Gặp phải lỗi này thì không còn cách nào khác ngoài thay mới linh kiện. Nhưng trong quá trình mua và thay mới bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, chính hãng tránh mua phải hàng nhái, hàng giả hoặc sản phẩm không tương thích với máy in.

Trống máy in bị hỏng

Trống máy in cũng sở hữu chức năng tương tự như trục nên khi nó bị hỏng thì thiết bị sẽ không hoạt động bình thường được. Vì đây là một linh kiện khó sửa nên khi bị hỏng chỉ có thể tiến hành thay mới. Người dùng nên kiểm tra thường xuyên để thiết bị luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Gạt mực bị hỏng

Gạt mực thực hiện chức năng hút mực, gạt mực, chính vì vậy nó sẽ trực tiếp quyết định độ đậm nhạt của chất lượng bản in. Nếu gạt mực không hoạt động như thường sẽ dẫn đến tình trạng mực ra chỗ nhiều chỗ ít gây nên hiện tượng đậm nhạt thất thường.

Khi bộ phận này bị hỏng, bạn nên tiến hành thay mới càng nhanh càng tốt để máy in vận hành hiệu quả. Vì gạt mực là một linh kiện nhỏ nên khó có thể tiến hành sửa chữa được như các bộ phận khác.

Card Formatter bị lỗi

Card Formatter được biết đến là mạch điều khiển điện tử, lắp đặt với tác dụng chính là thực hiện các nhiệm vụ như in, scan, photo hay fax. Ngoài ra nó còn giữ vai trò điều khiển các lô sấy, hộp quang và các cảm biến. Nên khi bộ phận này gặp vấn đề sẽ làm gián đoạn quá trình in ấn.

Nếu không may gặp phải lỗi này thì người dùng không nên tự ý sửa tại nhà vì đây là một lỗi khá nghiêm trọng. Thay vào đó nên liên hệ với các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp gần nhất để được xử lý.

Gương phản chiếu bị bụi

Gương phản chiếu nếu bị bụi hay nhiều vân tay dính vào sẽ làm hạn chế tầm nhìn, ảnh hưởng đến chức năng scan cũng như photo. Đây cũng được xem là nguyên nhân dẫn tới máy in cho ra các văn bản bị mờ.

Với tình trạng này thì cách giải quyết vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần lấy khăn mềm rồi nhẹ nhàng lau sạch các bụi bẩn trên bề mặt. Tuyệt đối không được dùng các dụng cụ nhám hay sắc nhọn sẽ làm hỏng gương phản chiếu.

Bài viết giúp giải đáp thắc mắc về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in bị mờ chữ. Mong rằng thông tin sẽ giúp người dùng tự khắc phục được những lỗi đơn giản trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải những lỗi không thể tự khắc phục hãy lựa chọn những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp, tránh tự sửa tại nhà gây thêm hỏng hóc.