&nbsp Máy in thẻ nhựa &nbsp

Những dòng máy in thẻ nhựa được nhiều người sử dụng nhất

Cùng với sự phát triển của máy móc thì ngành công nghệ máy in cũng đang phát triển không ngừng, ngoài các loại máy in giấy, in màu,… thì dòng máy in trên các loại vật liệu cứng là một bước cải tiến lớn đối với nhân loại. Đặc biệt là những chiếc máy in thẻ nhựa, dòng máy này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy in thẻ nhựa này.

&nbsp Máy in thẻ nhựa &nbsp

Máy in thẻ nhựa Hiti CS200

Khi lựa chọn máy in thẻ nhựa cần dựa trên những tiêu chí nào?

Chất lượng in: Các dòng máy in thẻ nhựa hiện có nhiều cải tiến lớn với độ phân giải là 300dpi với hơn 256 màu sắc khác nhau. Chúng ta có thể lựa chọn những dòng máy với công nghệ in thẻ sticker tương ứng đẹp, công nghệ in chuyển nhiệt, công nghệ in trực tiếp,…

Tốc độ in: Để in các dòng thẻ nhựa màu, máy in thẻ nhựa in 5 tương ứng với 5 băng mực trên bề mặt thẻ. Thời gian in thẻ trung bình của mỗi dòng máy mà bạn có thể tham khảo như: Hiti CS310 80 thẻ/giờ, Zebra P330i 144 thẻ/giờ, Datacard Sp Plus 180 thẻ/giờ. Ngoài ra thì tốc độ in của máy in thẻ nhựa còn phụ thuộc vào tốc độ truyền dữ liệu từ máy tính sang máy in của bạn nữa.

Loại thẻ in: Đa phần chất lượng của thẻ in sẽ phụ thuộc vào chất liệu cấu tạo nên thẻ thay vì là do máy in, nếu bạn dùng để in những loại thẻ nhựa thông thường trơn và bóng thì có thể chọn dòng máy Datacard SP35, Hiti CS310,… Đa phần các loại thẻ thường có độ dày tiêu chuẩn là 1,8mm.

Độ tin cậy của thẻ: Để tránh làm bay lớp mực được in trên thẻ do tiếp xúc nhiều với độ ẩm, nhiệt độ cao,… thì hiện nay một vài máy in được áp dụng mô đun máy in giúp ép thêm một lớp nhựa mỏng của thẻ sau khi in để giúp thể có tuổi thọ lâu.

Tính năng chống hàng giả: Để chống lại việc sẽ có người sao chép là in lại thẻ thì nhiều dòng máy in đã sử dụng thẻ in có trong mực UV và an ninh vật liệu phủ. Ngoài ra chúng ta có thể tăng thêm tính bảo mật cho thẻ bằng cách kết hợp với phôi thẻ in offset, phôi mã hóa, phôi có gắn thẻ chip, thẻ cảm ứng,…

&nbsp Máy in thẻ nhựa &nbsp

Máy in thẻ nhựa Zebra P330i

Ứng dụng của máy in thẻ nhựa

Trong kinh doanh: Máy in thẻ nhựa được sử dụng để in các loại thẻ giảm giá, thẻ game, thẻ vip, thẻ voucher và các loại danh thiếp khác nhau.

Trong quản lý: Đối với ứng dụng quản lý, đó chính là thẻ học sinh sinh viên, các loại thẻ chấm công được sử dụng trong nhà máy, xí nghiệp có nguồn nhân công lớn, thẻ thư viện, thẻ hội viên,… đặc biệt là dòng thẻ ATM.

Trong công nghiệp: Đây chính là sự da đời của các dòng thẻ chip, thẻ điện tử,… với khả năng đảm bảo được tính bảo mật, cho phép ra vào văn phòng công ty chỉ khi có thẻ.

Trong pháp luật: Những loại thẻ không có hạn sử dụng như bằng lái xe, hoặc những loại thẻ có hạn sử dụng dài như chứng minh thư,… thì việc sử dụng thẻ nhựa sẽ giúp duy trì được độ bền và tuổi thọ của thẻ.

Những dòng máy in thẻ nhựa được nhiều người sử dụng nhất

Máy in thẻ nhựa Hiti CS200

Giá tham khảo: 22.490.000 đồng

Đây là dòng máy có tốc độ in thẻ cao khoảng 1400 thẻ/giờ, với công nghệ in thẻ màu bằng tia cực tím, nên có thể in trên bất kỳ bề mặt thẻ. Thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn, vận hành êm ái, không gây tiếng ồn lớn cho người sử dụng.

Máy in thẻ nhựa Zebra P330i

Giá tham khảo: 45.900.000 đồng

Máy in thẻ nhựa Zebra P330i sở hữu độ phân giải lên đến 300 dpi và thời gian in thẻ màu là 25 giây và thời gian để in một chiếc thẻ đen trắng là 4 giây.

&nbsp Máy in thẻ nhựa &nbsp

Máy in thẻ nhựa Datacard SD160

Những thông tin hữu ích về tiêu chí lựa chọn máy in thẻ nhựa và công dụng của máy in thẻ nhựa trong cuộc sống hàng ngày đã cho chúng ta được cái nhìn tổng quan và công dụng hữu ích của máy đối với cuộc sống ngày nay. Cùng với đó là 2 dòng máy in thẻ nhựa Hiti CS200 và Zebra P330i sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc in thẻ.