Mua Bán Laptop Core I7 Cũ, Còn Mới 99% Cấu Hình Mạnh Giá Rẻ

Chợ Tốt Điện Tử – Kênh mua bán laptop i7 cũ giá rẻ mới nhất 09/2023

Trên thị trường hiện nay thỉnh thoảng chúng ta lại bắt gặp những bài đăng rao bán laptop cũ core i7 tại một vài địa điểm bán hàng trên quốc. Bài viết này sẽ cung cấp những đánh giá, nhận định về laptop core i7 và phân tích liệu có nên mua sắm laptop i7 trong thời điểm hiện tại hay không.

Laptop core i7 là gì?

Core là một thuật ngữ được Intel dùng để chỉ thông số kỹ thuật sử dụng trong các dòng vi xử lý của họ. Core i7 là chip vi xử lý được xếp vào dòng cao cấp của Intel với nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Được trang bị tối đa đến 12 nhân vật lý (dòng Core i7 Extreme Edition), core i7 có khả năng tính toán và xử lý dữ liệu được nâng cấp đáng kể so với các loại chip trước đó như core i3, core i5,
  • Có tích hợp công nghệ Turbo Boost giúp tự động thay đổi xung nhịp để đạt hiệu suất tối đa khi thực hiện các tác vụ nặng.
  • Một vài model core i7 có khả năng ép xung giúp gia tăng sức mạnh của thiết bị lên từ 20 đến 30%.

Khi nói đến laptop core i7, chúng ta đang nói đến những laptop sử dụng chip vi xử lý core i7 nói trên của Intel. Và với những ưu điểm nổi bật như đã nói ở trên, laptop core i7 thường là những dòng laptop cao cấp của doanh nhân, các dòng ultrabook, laptop chuyên dụng để cày games, đào bitcoin,

Tại sao máy tính core i7 cũ vẫn đáng để mua sắm?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nơi đang rao bán sản phẩm laptop core i7 giá rẻ. Với sản phẩm máy tính core i7 cũ này, khá nhiều người dùng vẫn băn khoăn khi có ý định mua sắm. Thật ra sản phẩm laptop cũ core i7 vẫn rất đáng để mua sắm tại thời điểm hiện tại vì những lý do sau:

  • Core i7 có hiệu năng thực tế mạnh mẽ, có thể đáp ứng cho những nhu cầu của người dùng một cách rất hiệu quả. Dù bạn thường xuyên làm việc với những công việc đòi hỏi các tác vụ nặng như thiết kế 3D chuyên nghiệp, dựng phim chuyên nghiệp hoặc cày các games khủng thì laptop core i7 đều có thể dễ dàng đáp ứng.
  • Với công nghệ Turbo Boost, laptop core i7 sẽ tự động điều chỉnh mức xung nhịp của CPU một cách phù hợp nhất với các tác vụ bạn đang sử dụng trên máy tính, giúp người dùng không phải điều chỉnh thủ công quá nhiều mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Laptop core i7 được trang bị công nghệ Hyper Threading Technology (Công nghệ siêu phân luồng) cho phép xử lý cùng lúc nhiều luồng dữ liệu, giúp người dùng có thể cùng 1 lúc thực hiện nhiều tác vụ khác nhau mà không gặp phải hiện tượng giật, lag hay treo máy.
  • Hiện nay, laptop core i7 có giá rẻ hơn khá nhiều so với một vài năm trước đây, giúp người dùng có thể mua sắm được 1 sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm hơn trước đây khá nhiều.

Một vài nhược điểm khi chọn mua laptop cũ core i7

Dù thực tế cho thấy dòng laptop core i7 có rất nhiều những ưu điểm, nhưng sản phẩm này cũng chưa phải là hoàn hảo khi vẫn còn đó những nhược điểm. Cụ thể, nếu bạn quyết định mua máy tính core i7 cũ thì cần biết những nhược điểm sau đây của dòng sản phẩm này:

  • Hiện nay Intel đã ra mắt sản phẩm core i9 cao cấp hơn core i7, chính vì vậy nếu bạn cần sử dụng những laptop có cấu hình đỉnh nhất thì dòng laptop core i7 sẽ không phù hợp tại thời điểm hiện tại.
  • Dù laptop core i7 giá rẻ hơn trước đây khá nhiều nhưng vẫn còn nằm ở mức khá cao, chính vì vậy đây vẫn là sản phẩm không phù hợp cho đại đa số người dùng.

Dù vẫn tồn tại những nhược điểm như vậy nhưng rõ ràng laptop core i7 là dòng sản phẩm xứng đáng để bạn lựa chọn sử dụng, đặc biệt khi công việc của bạn đòi hỏi phải liên tục làm việc với những tác vụ nặng trên laptop.

Top 3 thương hiệu laptop core i7 được ưa chuộng nhất