Microsoft PowerPoint dành cho Windows

Microsoft PowerPoint – Tạo bài thuyết trình hấp dẫn mà không phức tạp

Microsoft PowerPoint là một trong những chương trình trong bộ Microsoft 365, bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft, và cung cấp một loạt các chức năng để tạo ra các bài thuyết trình sáng tạo và đầy đủ.

Tương tự như các đối thủ chính của nó: Google Slides, Keynote hoặc Canva, Microsoft PowerPoint là một chương trình rất hữu ích cho cả người dùng mới và những người muốn sử dụng công cụ này một cách chuyên nghiệp, tận dụng các khả năng tạo và chỉnh sửa đa dạng của nó. Bạn muốn biết những điều mới của nó? Tiếp tục đọc.

Có những điều gì mới trong Microsoft PowerPoint?

Được coi là một trong những chương trình chỉnh sửa và tạo bài thuyết trình phổ biến nhất giữa người dùng, Microsoft PowerPoint đã mở rộng danh sách tính năng trong phiên bản mới nhất của nó, bao gồm các chức năng được người dùng mong đợi.

Trước hết, chúng ta có chức năng đồng tác giả, cho phép nhiều người dùng truy cập vào cùng một bài thuyết trình PowerPoint, thêm các thay đổi và xem thời gian thực các thay đổi được thêm bởi các tác giả khác.

Ngoài ra, chương trình cũng cho phép chia sẻ ý kiến với các đồng tác giả khác, đặt chúng vào các vị trí cụ thể trong bài thuyết trình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể xem ai đang truy cập vào tài liệu của họ và đang ở phần nào của nội dung.

Thực sự hữu ích và tiện lợi hơn bao giờ hết

Công cụ tìm kiếm mới của chương trình, nằm ở phía trên cùng của màn hình, đã được cải tiến và hiện cung cấp thời gian phản hồi nhanh hơn, cũng như đề xuất các lệnh và tìm kiếm có thể hữu ích cho người dùng dựa trên việc sử dụng gần đây của Microsoft PowerPoint.

Một chức năng mới khác rất hữu ích trong bộ Office, cũng được bao gồm trong PowerPoint, là Tự động lưu. Thông qua cơ chế này, các thay đổi trong bài thuyết trình được lưu tự động, gần như theo thời gian thực. Nếu cần, cũng có thể khôi phục tài liệu thông qua lịch sử phiên bản và khôi phục lại những gì đã có trước khi thay đổi.

Hấp dẫn và đầy đủ

Microsoft PowerPoint vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để tạo nội dung sáng tạo và cá nhân hóa. Trong phiên bản mới của nó, chương trình trình bày đã cải thiện trải nghiệm của người dùng cần làm việc cộng tác và cũng đã cập nhật các công cụ tìm kiếm và tự động lưu trữ.

Tuy nhiên, ngay cả với sự thay đổi lớn này, sự đa dạng của các hiệu ứng và chuyển đổi có sẵn trong các bài thuyết trình vẫn còn hạn chế. Cũng thiếu các hướng dẫn hữu ích cho người dùng chưa quen sử dụng chương trình và chức năng của nó.

PowerPoint trở nên biểu cảm hơn với Microsoft 365 Copilot

Người dùng PowerPoint hiện có thể tạo ra những bài thuyết trình sống động và cuốn hút một cách dễ dàng, nhờ tích hợp của Microsoft 365 Copilot. Bằng cách hiểu các lệnh bằng ngôn ngữ tự nhiên, Copilot giúp người dùng biến ý tưởng của họ thành những bài thuyết trình thiết kế đẹp mắt, từ đó làm cho quá trình tạo ra trình bày trở nên thú vị và biểu cảm hơn.

Tóm lại, Microsoft PowerPoint là chương trình lý tưởng để tạo ra những bài thuyết trình hấp dẫn và nhanh chóng. Nếu bạn chưa có nó, đừng chần chừ nữa và tải xuống ngay từ Softonic.