Mlem mlem là gì trên Facebook? Mà giới trẻ nào cũng biết và hay sử dụng

Là một từ mô tả sự thích thú của con người khi nhìn thấy món ăn ngon hoặc một người nào đó. Hiện nay, cụm từ này đã và đang được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội như một trào lưu.

Mlem mlem là gì?

Với những người không thường xuyên sử dụng mạng xã hội hoặc thế hệ trung tuổi, chắc hẳn rất ít người hiểu ý nghĩa của từ mlem mlem là gì? Thực thế, mlem mlem (đọc tựa như Mờ-lem Mờ-lem) có nguồn gốc từ tiếng mèo kêu khi nhìn thấy đồ ăn ngon, đây chính là hành động thích thú.

Khi được con người sử dụng và biến tấu, mlem mlem đã trở thành một trào lưu trên mạng xã hội nhằm chỉ sự thích thú của bạn với món đồ ăn ngon hoặc trước sự đáng yêu của một ai đó. Đây cũng có thể được hiểu là một lời khen dành cho người nào đó vì họ đáng yêu, xinh đẹp.

Nguồn gốc của từ mlem mlem

Ban đầu Mlem mlem dùng để chỉ âm thanh dùng lưỡi liếm thức ăn/nước của thú cưng, mlem mlem là một từ tượng thanh mô tả tiếng nói của các con vật (chó, mèo) khi chúng sử dụng lưỡi để liếm thức ăn, uống nước…

Thực tế, mlem mlem đã xuất hiện lần đầu từ những năm 2015 khi xuất hiện clip một chú mèo đáng yêu đăng trên mạng xã hội. Tuy nhiên, từ mlem mlem mới thật sự được sử dụng phổ biến vào năm 2020 khi giới trẻ tìm thấy đoạn clip dễ thương nêu trên và thích thú trước âm thanh mà chú mèo phát ra khi ăn.

Thậm chí, trào lưu mlem mlem còn được nghệ sĩ bắt trend sử dụng để đặt làm tên bài hát. Sau đó, bài hit này đã nhanh chóng nổi lên và thu hút được sự tò mò của mọi người về thuật ngữ của giới trẻ này.

Cách sử dụng từ mlem mlem đúng ngữ cảnh

Kể từ khi xuất hiện và trở thành từ ngữ phổ biến trên mạng xã hội, việc người ta sử dụng từ mlem mlem đã trở nên rất phổ biến và ở nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng từ này cũng nên được tiết chế, sử dụng đúng ngữ cảnh vui vẻ cùng bạn bè thay vì sử dụng để đánh giá người khác. Cụ thể, hãy tham khảo cách sử dụng từ mlem mlem đúng ngữ cảnh dưới đây!

Dùng mlem mlem khi thấy món ăn ngon

Có thể nói, sử dụng từ mlem mlem để khen món ăn ngon là một trong những cách sử dụng đúng ngữ cảnh nhất hiện nay, thể hiện được sự thích thú của bạn trước những món ăn ngon.

Đồng thời, nếu bạn sử dụng bình luận có tư mlem mlem vào hình ảnh món ăn của một người nào đó thì cũng đồng nghĩa rằng bạn đang khen món ăn ngon. Do đó, chắc chắn họ sẽ cảm thấy vui vẻ, tăng thiện cảm với bạn hơn trong giao tiếp thông thường. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng dạng từ này cho những người bạn bè thân thiết, các bạn trẻ… Không nên sử dụng mlem mlem để khen món ăn của phụ huynh bởi đã phần họ không hiểu ý nghĩa của từ, thậm chí sẽ cho rằng bạn là người khiếm nhã.

Mlem mlem thể hiện sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp

Hiện nay, mlem mlem cũng được giới trẻ sử dụng nhiều khi ngưỡng mộ vẻ đẹp, sự dễ thương của người khác. Đây cũng là một cách khen ngầm mà những người bạn thân thiết thường sử dụng để tán thưởng bạn mình.

Chẳng hạn, bạn sẽ không khó nhận ra những bình luận như “anh này nhìn mlem quá trời” hay mlem mlem đi cùng biểu tượng, GIF biểu hiện sự thích thú, bất ngờ trước hình ảnh đẹp. Đó chính là một trong những cách thức sử dụng từ mlem mlem được các bạn trẻ dùng phổ biến hiện nay trên mạng xã hội và cả ở ngoài đời thường.

Tránh sử dụng từ mlem mlem sai ngữ cảnh

Bên cạnh ý nghĩa tán thưởng tốt đẹp, vui vẻ thì các bạn trẻ hiện nay cũng có xu hướng sử dụng từ mlem mlem có phần biến tướng, khiến từ này trở nên dung tục, thể hiện sự khiếm nhã của mình.

Cụ thể, một bộ phận giới trẻ đã sử dụng từ này để thể hiện sự thèm thuồng hay mong muốn chiếm hữu những cô gái xinh đẹp, quyến rũ. Chẳng hạn, từ mlem đã được biến tướng thành “mlchi” khiến người khác không được thoải mái, bức xúc và khó chịu.

Nhìn chung, chúng ta chỉ nên sử dụng từ mlem mlem để trêu đùa, trao đổi với bạn bè cùng trang lứa chứ không nên sử dụng mọi lúc, mọi nơi và trong mọi trường hợp vì với một số người, từ ngữ này sẽ mang ý nghĩa khiếm nhã, thể hiện rằng người nói ra không tôn trọng họ

Những trào lưu mới nổi tương tự mlem mlem

Bên cạnh trào lưu mlem mlem được nhiều bạn trẻ thích thú khi sử dụng, mạng xã hội còn tồn tại rất nhiều trào lưu nổi bật và được các bạn trẻ sử dụng như một câu nói có ý nghĩa nhất định. Cụ thể, hãy cùng Invert điểm qua một vài trào lưu nổi bật dưới đây!

  • Hot trend “Trứng rán cần mỡ, bắp cẩn bơ, yêu không cần cớ, cần … cơ”.
  • Trend “đầu cắt moi”
  • Trend “Ơ mây zing, gút chóp em”
  • Trend “Trấm chiếu mới trải”.
  • Trend “Xỉu up, xỉu down”

Với những nội dung chia sẻ nêu trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu mlem mlem là gì và biết cách sử dụng từ hot trend này đúng ngữ cảnh để đem đến sự hài hước, thích thú cho bạn bè.