Garena đóng cửa game Blade And Soul – bom tấn MMORPG một thời tại Việt Nam

Blade & Soul (BnS) là tựa game nhập vai võ thuật kỳ ảo do hãng NCsoft Hàn Quốc sản xuất và phát hành. Trong game, người chơi sẽ điều khiển một nhân vật thuộc một Môn Phái (Class), có thể sử dụng các kĩ năng võ thuật và ma thuật được lấy cảm hứng từ võ thuật phương Đông, tạo ra những chuỗi combo đẹp mắt và mạnh mẽ.

Blade & Soul ngay khi phát hành tại Hàn Quốc đã đạt số lượng người chơi kỉ lục, trở thành một trong những game nhập vai thành công nhất mọi thời đại. Game cũng mở ra nhiều server tại các quốc gia, từ Bắc Mỹ, Châu Âu, cho tới Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Game cũng sở hữu những giải đấu Esports tầm cỡ thế giới với mức tiền thưởng khổng lồ. Đầu tháng 6 năm 2017, Garena chính thức xác nhận Blade & Soul sẽ được phát hành tại Việt Nam. Trước đó không lâu, tựa game này cũng đã được phát hành tại Thái Lan.

Cuối cùng, sau 6 năm vận hành, trò chơi này sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 15/8 tới đây.

“[Kết Thúc Hành Trình Blade & Soul Việt Nam]

Xin chào các Võ Hiệp,

Thay mặt đội ngũ vận hành Blade & Soul, chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các bạn vì đã ủng hộ Blade & Soul Việt Nam trong suốt thời gian qua. Sau hơn 6 năm ra mắt, Blade & Soul Việt Nam và chúng tôi đã có cơ hội cùng với các Võ Hiệp trải nghiệm vô vàn những nội dung thú vị và đầy cảm xúc.

Thật quá khó khăn để chúng tôi đưa ra thông báo này tới các Võ Hiệp, hành trình cùng Blade & Soul Việt Nam chinh phục những kỷ nguyên mới sẽ chính thức dừng chân tại đây. Blade & Soul xin thông báo lịch trình dừng phát hành trò chơi như sau:

– Ngày 17/05/2023 : Dừng tác vụ nạp cho game Blade & Soul tại trang nạp thẻ – Ngày 18/05 – 17/06/2023: Sự kiện Tạm biệt Blade & Soul – Ngày 24/05/2023: Thông báo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang game khác của Garena – Ngày 15/08/2023 : Chính thức đóng máy chủ Blade & Soul Việt Nam – Ngày 15/09/2023: Chính thức dừng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Blade & Soul trên trang https://hotro.garena.vn/

Chúng tôi vô cùng trân trọng khoảng thời gian được đồng hành cùng các Võ Hiệp để tạo ra một môi trường game với nhiều trải nghiệm có ý nghĩa. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả các Võ Hiệp đã và đang tham gia Blade & Soul Việt Nam. Rất mong các Võ Hiệp cảm thông và mong rằng trong tương lai không xa, chúng tôi sẽ lại có cơ hội mang đến cho các Võ Hiệp những sản phẩm game chất lượng và hấp dẫn hơn nữa”. – nội dung bài đăng trên fanpage Garena Blade & Soul Vietnam

Nguyên nhân thất bại của Blade And Soul tại Việt Nam được cho là có một phần trách nhiệm từ Garena, bởi khi đó NPH này đang dồn sự quan tâm vào thể loại eSports, với những con gà đẻ trứng vàng như Liên Quân Mobile, Free Fire, FIFA Online 4, … nên Blade And Soul trở thành một đứa con ghẻ và không được chú trọng đầu tư quảng bá, phát triển cộng đồng.