Mua Bán Nhà Đà Nẵng Giá Rẻ, Tiện Nghi, Mới Nhất T9/2023

Cập nhật tình hình mua bán nhà tại Đà Nẵng mới nhất T9/2023

Đà Nẵng được xem là một trong những khu vực được xem là trọng điểm của ngành mua bán nhà đất của khu vực miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung. Thị trường nhà đất Đà Nẵng phát triển từ khá sớm, song hành cùng những biến động của nền kinh tế, góp phần quan trọng định vị và định hướng thị trường khu vực. Và một trong những loại hình phổ biến đó chính là mua bán nhà Đà Nẵng. Khi nhu cầu sinh sống tại Đà Nẵng đang tăng cao hơn thì nhu cầu mua nhà tại Đà Nẵng cũng tăng cao hơn trong thời gian vừa qua. Mua bán nhà Đà Nẵng là nhu cầu của khá nhiều gia đình và các chủ đầu tư hiện nay để sinh sống hoặc kinh doanh du lịch, dịch vụ. Thị trường bán nhà Đà Nẵng sôi động với nhiều những công trình nhà ở như căn hộ, nhà phố, biệt thự. tìm hiểu thêm về giá nhà Đà Nẵng dưới đây.

bán nhà đà nẵng

Cập nhật tình hình mua bán nhà tại Đà Nẵng mới nhất T9/2023

1. Giới thiệu về Đà Nẵng

Đà Nẵng được xem là một trong những khu vực đầy tiềm năng khi đầu tư vào loại hình nhà đất. Với sức hấp dẫn từ dòng đầu tư mạnh nên đã giúp cho tình hình kinh tế và cơ sở hạ tầng tại đây tăng trưởng rất cao. Nhờ đó mà tình hình mua bán nhà tại Đà Nẵng cũng được tăng giá cao hơn. Cùng tìm hiểu rõ hơn những yếu tố tác động đến tình hình nhà đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh như vậy trong thời gian vừa qua.

đà nẵng

1.1 Vị trí địa lý

Đà Nẵng nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Đà Nẵng cách Hà Nội 766km và cách TP.HCM 961 km. Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế. Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam. Phía Đông giáp biển Đông. Có tổng diện tích khoảng 1.285km2, bằng khoảng một nửa diện tích của TP.HCM. Thế nhưng tại đây lại có ưu thế về địa hình, thiên nhiên đa dạng, có biển, bán đảo, vùng vịnh, đồi núi, sông, suối, đồng bằng phân bố trong lòng thành phố. Đặc điểm này khiến Đà Nẵng phát triển mạnh về ngành dịch vụ – du lịch.

vị trí địa lý Đà Nẵng

vị trí địa lý Đà Nẵng

1.2 Kinh tế

Trong những năm gần đây, theo báo cáo tài chính hằng năm có thể thấy rằng Đà Nẵng đang có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng thời kỳ 1997 – 2005 là 10,61%/năm, từ 2006 – 2010 là 11,13%/năm, tốc độ tăng trưởng thời kỳ 2010 – 2015 là 9,71%/năm; giai đoạn 2016 – 2019 tăng 7,5%/năm. Tuy nhiên, do chịu ảnh hưởng trong 2 năm 2020 và 2021 với mức tăng GRDP lần lượt là âm 9,77% và dương 0,18%. Đà Nẵng tập trung đầu tư và phát triển vào 5 lĩnh vực mũi nhọn:

  • Du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng
  • Cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics
  • Công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp
  • Công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số
  • Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

kinh tế Đà Nẵng

Nền kinh tế phát triển tại Đà Nẵng

1.3 Cơ sở hạ tầng

Hệ thống đường giao thông trong và ngoài thành phố không ngừng được mở rộng và xây mới, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và phát triển du lịch mà còn tạo cảnh quan, làm thay đổi cơ bản diện mạo của một đô thị thuộc loại sầm uất nhất ở miền Trung Việt Nam. Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 1.303,574km đường bộ, trong đó: Quốc lộ 119,276km; đường đô thị 954,348km; đường tỉnh 75,210 km; đường huyện, xã 110,744 km; đường chuyên dùng 43,996km (số liệu đến 12-2018).

Ngoài các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, Đà Nẵng còn có một số tuyến đường mới để kết nối các vùng ven: đường vành đai Hòa Phước – Hòa Khương dài gần 7km, kết nối với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa tạo thành một cung đường vành đai hoàn chỉnh phía nam TP, kết nối khu vực phía Tây huyện Hòa Vang với khu vực biển Ngũ Hành Sơn ở phía đông.

Nhờ có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng là một trong những bước đệm thúc đẩy tình hình bất động sản tại Đà Nẵng được quan tâm nhiều hơn, và giúp cho thị trường mua bán nhà tại Đà Nẵng cũng được tăng cao hơn.

cơ sở hạ tầng đà nẵng

Sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng tại Đà Nẵng

2. Lợi ích khi mua nhà tại Đà Nẵng

Có thể nhận thấy được sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của những cơ sở hạ tầng nơi đây. Đặc biệt nhất đó chính là hệ thống hạ tầng giao thông đã được xây dựng giúp việc di chuyển thuận tiện. Theo như những đánh giá đến từ nhiều chuyên gia thì nhà đất Đà Nẵng sẽ cực kỳ phát triển lớn trong tương laiKhông phải tự dưng mà nhiều căn nhà giá rẻ tại Đà Nẵng lại có sức hút tới vậy với nhiều người mua. Thành phố văn minh, chi phí sinh hoạt thấp cùng cơ hội đầu tư tuyệt vời khiến thị trường nhà bán Đà Nẵng vô cùng sôi động. Dưới đây là những lợi ích khi lựa chọn mua nhà tại Đà Nẵng:

  • Đô thị văn minh: dù là vùng du lịch đón hàng triệu lượt khách mỗi năm, Đà Nẵng vẫn gây ấn tượng là một đô thị văn minh. Không khí trong lành, ít khói bụi, đường phố sạch sẽ, người dân thân thiện và đặc biệt không có nạn trộm cắp.
  • Chi phí sinh hoạt thấp: so với 2 trung tâm ở 2 miền Nam Bắc là Hà Nội và TP HCM, Đà Nẵng có mức sinh hoạt thấp hơn nhiều. Chi phí ăn uống, đi lại và cả các dịch vụ vui chơi giải trí cũng đều khá hợp lý.
  • Cơ hội đầu tư tuyệt vời: đầu tư mua nhà ở Đà Nẵng, chủ đất có thể làm homestay, kinh doanh hàng quán, tour du lịch. Do có địa hình biển cả núi, Đà Nẵng thu hút khách tham quan không chỉ trong mùa hè mà quanh năm đều đông đúc.
  • Dễ dàng tiềm kiếm khách hàng: Với một nơi thu hút, tập trung đông lượng người sinh sống, học tập, làm việc như Đà Nẵng nên nhu cầu mua nhà là rất lớn. Chính vì lẽ đó, các nhà đầu tư bán nhà Đà Nẵng giá rẻ sẽ không phải lo lắng về vấn đề làm thế nào để bán được nhà vì việc tìm kiếm khách hàng là điều có thể dễ dàng thực hiện.

mua nhà Đà Nẵng

Lợi ích khi mua nhà tại Đà Nẵng

3. Những loại hình mua bán nhà phổ biến tại Đà Nẵng

Nhà mặt tiền: so sánh với nhà bán tại các thành phố lớn khác, mua nhà tại Đà Nẵng mặt tiền có giá khá hợp lý. Theo đó, giá nhà bán Đà Nẵng mặt tiền dao động từ 3 đến 5 tỷ ở các khu vực như Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn. Một số nhà mặt tiền khu vực gần trung tâm sông Hàn hoặc bán đảo Sơn Trà, giá bán đắt đỏ hơn có thể lên tới trên 10 tỷ.

Nhà trong ngõ: Một phường pháp lựa chọn mua nhà khá tốt nhằm tiết kiệm được chi phí khi lựa chọn mua nhà trong hẻm ngỏ tại Đà Nẵng. Với loại hình nhà Hẻm, Ngõ sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn nếu mục đích mua nhà để ở hoặc dùng để cho thuê.

Nhà Phố, Biệt Thự: Nhà phố, biệt thự dự án là những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế sát gần nhau tạo nên một tổng thể kiến trúc thống nhất. Nhà phố, biệt thự dự án luôn được kết hợp cùng các tổ hợp như: trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu vực mua sắm như một đô thị thu nhỏ. Đây là một trong những loại hình đầu tư nhà đất khá tiềm năng tại Đà Nẵng, khi nơi đây đang có sự phát triển vượt bật về kinh tế và cơ sở hạ tầng.

4. Cập nhật giá nhà Đà Nẵng mới nhât T9/2023

Nhằm giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tình hình mua bán nhà tại Đà Nẵng và có góc nhìn kỹ lưỡng khi mua bán hoặc đầu tư tại đây. Dưới đây là bảng giá nhà Đà Nẵng được Muaban.net tổng hợp trong tháng 9/2023:

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá tham khảom có thể chênh lệch từ 5-10% so với thực tế, giá cả sẽ bị thay đổi tùy vào tình hình thị trường mua bán nhà tại Đà Nẵng

Ngoài cách tham khảo giá bán nhà Đà Nẵng trên một số kênh thông tin mua bán nhà tin cậy, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề như:

Thời gian mua bán nhà sẽ tác động đến biến động giá cả: Đó là khi thị trường nhà bán có sự thay đổi. Những lúc “cơn sốt nhà bán” đang được đẩy lên cao trào thì chắc chắn giá nhà sẽ tăng cao và ngược lại. Do đó việc thường xuyên cập nhập tin mới Đà Nẵng để nắm rõ tình hình giá bán nhà là rất cần thiết

Chú ý đến yếu tố pháp lý của ngôi nhà. Các thủ tục pháp lý liên quan đến quyền sử dụng và khai thác nhà bán cũng có ảnh hưởng đến giá trị của mảnh đất. Đặc biệt là các vị trí đất Đà Nẵng gần những khu văn hoá du lịch và phát triển kinh tế như nhà bán ở Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Khi có nhu cầu cho thuê đất Đà Nẵng hoặc mua bán nhà đất tại Đà Nẵng thì bạn nên làm việc trực tiếp với chủ sở hữu đất để có được mức giá tốt nhất. Không những vậy làm việc với chủ sở hữu đất còn giúp bạn có cơ hội thương lượng để đạt được mức giá khiến hai bên đều hài lòng

5. Lưu ý khi mua nhà Đà Nẵng

Nhà riêng, nhà mặt phố hiện nay là một trong những sản phẩm thu hút khá nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu tìm nơi ở, chính vì thế nên giá của các căn nhà này trong thời gian gần đây thường bị đẩy lên quá cao so với mức giá thực, từ đó gây ra những hoang mang cho người mua.

lưu ý khi mua nhà đà nẵng

Lưu ý khi mua nhà tại Đà Nẵng

5.1 Xác định vị trí của ngôi nhà riêng, nhà mặt phố

Tùy vào nhu cầu của bạn mà chúng ta sẽ chọn những vị trí khác nhau bởi điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến mức giá bạn phải bỏ ra. Nếu bạn chọn nơi để kinh doanh buôn bán hãy lựa chọn những ngôi nhà có vị trí gần chợ, bệnh viện hay trường học bởi những nơi này có mật độ người dân đi qua đông đúc nên thuận tiện cho việc kinh doanh.

5.2 Tình hình an ninh trong khu vực

Đây là vấn đề mà bạn không thể bỏ qua khi mua nhà riêng, nhà mặt phố với nhu cầu để ở bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của bạn sau này. Hãy hỏi thăm những người hàng xóm gần đó để nắm được tình hình an ninh tại khu vực này.

5.3 Phong thủy

Theo phong thủy người ta thường quan niệm việc người chủ nhà và nhà phải có sự tương hợp với nhau, điều này được quyết định bởi tuổi của người chủ và hướng cửa nhà. Hình thế của đất cũng là một yếu tố trong phong thủy, các yếu tố có thể kể đến như vị trí căn nhà có được bằng phẳng, đất phải nở hậu, mặt tiền nhà đẹp và không có miếu mả, cột điện hay con đường dẫn thẳng vào căn nhà.

5.4 Tìm hiểu những thông tin cần thiết tại Muaban.net

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc bạn tìm kiếm những thông tin về một mặt hàng nào đó là điều hết sức đơn giản. Những trang thương mại điện tử này ngoài việc cung cấp giá bán nhà riêng, nhà mặt phố thì nó còn đưa đến cho bạn những thông tin liên quan như vị trí của ngôi nhà, hình ảnh cụ thể của ngôi nhà,… Qua đó bạn có thể tìm hiểu những sản phẩm này bằng cách dùng điện thoại hay laptop mà không cần tốn thời gian đến trực tiếp.

Sau những thông tin liên quan đến mong muốn mua bán nhà Đà Nẵng hy vọng bạn đã trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm và cập nhật tin tức hữu ích. Muaban.net tin rằng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được cho mình một địa chỉ mua nhà Đà Nẵng giá hợp lý, tiết kiệm. Đừng quên truy cập vào Muaban.net để cập nhật tình hình thị trường bán nhà TP.HCM và các tỉnh lận cận hoặc khu vực khác bạn nhé!