Top 10 ổ đĩa quang DVD rời cổng USB cho Laptop tốt nhất hiện nay

Mặc dù CD và DVD vẫn là một trong những loại phương tiện được sử dụng phổ biến nhất, ngày càng nhiều nhà sản xuất máy tính đang chọn loại bỏ ổ đĩa quang ra khỏi các mẫu mới của họ. Nếu bạn vẫn sử dụng các loại phương tiện này hoặc thậm chí các loại phương tiện quang học mới hơn như đĩa Blu-ray hoặc M-Discs, bạn có thể thấy mình cần mua một ổ đĩa quang riêng biệt để đáp ứng nhu cầu công việc của riêng mình.

Trong bài viết này FADO giới thiệu đến bạn Top 10 ỗ đĩa quang DVD rời cổng USB cho Laptop tốt nhất mà bạn nên tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất dành riêng cho máy của mình nhé!

Top 10 ổ đĩa quang DVD rời cổng USB cho Laptop tốt nhất hiện nay
Ổ đĩa quang DVD rời cổng USB mang đến nhiều thuận lợi cho công việc lưu trữ và đọc dữ liệu của bạn

Tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn ổ đĩa quang DVD rời cổng USB

Các ổ đĩa ngoài tồn tại bên ngoài máy tính của bạn và kết nối với máy tính của bạn thông qua cổng USB hoặc FireWire. Nó có thể lấy nguồn từ chính máy tính của bạn hoặc từ một ổ cắm điện riêng. Thông thường, chúng nhỏ gọn hơn, di động và có thể dễ dàng đặt vừa vào túi đựng laptop.

Định dạng

Một yếu tố quan trọng khác trong việc quyết định mua ổ đĩa nào là định dạng bạn muốn làm việc. Ngày nay, hầu hết các ổ đĩa đều hoạt động với nhiều định dạng, nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo ổ đĩa bạn mua tương thích với loại phương tiện bạn muốn sử dụng . Một số định dạng phổ biến hiện nay hầu hết các ổ đĩa đều hỗ trợ là DVD + R, DVD-R, DVD + RW, DVD-RW, CD-R, CD-RW và DVD-ROM. Một số định dạng ít phổ biến hơn bao gồm DVD-RAM, DVD + R / DVD-R Dual Layer và miniDVD. Nếu bạn thích làm việc với các đĩa Blu-ray, hãy đảm bảo bạn có một ổ đĩa tương thích với Blu-ray.

Hình thức tải đĩa

Thông thường có hai kiểu tải khác nhau: khay và khe. Tải khay là kiểu đầu DVD điển hình của bạn: bạn nhấn một nút, đẩy khay ra, bạn đặt đĩa vào khay và khay quay lại. Các ổ đĩa có tải khay có lợi thế là chứa các đĩa có kích thước không đều (như miniDVD) và có nút nhả đĩa thủ công, trong trường hợp đĩa không thành công.

Tải khe là kiểu tải đĩa mới hơn: có một khe cắm trên ổ đĩa mà bạn lắp đĩa mà không có khay – tương tự như đầu CD trên xe hơi của bạn. Các ổ đĩa tải có ít bộ phận chuyển động hơn và cho phép hệ số dạng ổ đĩa mỏng. Tuy nhiên, chúng có thể không nhận ra các đĩa có hình dạng không đều, do đó các định dạng như miniDVD có thể không được hỗ trợ.

Tốc độ

Khi bạn xem xét tốc độ của ổ đĩa DVD ngoài, hãy chú ý đến cả tốc độ ghi và đọc. Một tính năng khác cần tính đến là phiên bản USB. Luôn luôn tốt hơn khi chọn ổ đĩa DVD hoặc CD ngoài hỗ trợ USB 3.0. Ổ đĩa như vậy nhanh hơn so với ổ USB 2.0 nhưng đồng thời cũng tương thích ngược với các phiên bản USB cũ hơn.

Khả năng tương thích

Hầu như tất cả các ổ đĩa DVD ngoài đều tương thích với các hệ điều hành phổ biến như Windows hoặc Mac. Tuy nhiên, hãy nhớ kiểm tra xem nó có tương thích với phiên bản HĐH của bạn không. Một số ổ đĩa ngoài không hỗ trợ các bản cập nhật mới nhất. Bên cạnh đó, không phải tất cả đều chơi Blu-ray.

Kích thước ổ đĩa

Ổ đĩa DVD / CD hiện đại bên ngoài khá nhỏ gọn. Tốt hơn bạn nên chọn những ổ đĩa mỏng, kích thước nhỏ gọn để có thể mang trong balo và đưa chúng đi bất cứ đâu khi cần thiết.

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định bạn sẽ dùng chúng lâu dài và thuận lợi ra làm sao, chứ không phải chỉ nằm trên bàn làm việc tại nhà của mình.

Tiếng ồn khi hoạt động

Tính năng này rất quan trọng đối với những người không thích bị quấy rầy bởi âm thanh khó chịu của ổ đĩa đang đọc DVD. Một số ổ đĩa ngoài tốt nhất bao gồm công nghệ giảm tiếng ồn đảm bảo hiệu suất yên tĩnh.

Top 10 ổ đĩa quang DVD rời cổng USB cho Laptop tốt nhất hiện nay

Rioddas External CD Drive

 • Ổ đĩa DVD ngoài của Rhodes được cung cấp bởi cổng USB. Không có trình điều khiển bên ngoài và Power cần thiết. Chỉ cần cắm nó vào cổng USB của bạn và trình điều khiển DVD sẽ được phát hiện.
 • Ổ đĩa CD ngoài của Rodd tương thích với USB3. 0 và tương thích ngược với USB2. 0 USB1. 0, mang lại cho bạn tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn (tối đa 5Gbps) và hiệu suất ổn định với khả năng chịu lỗi mạnh.
 • Rioddas dành cho máy tính xách tay có tiêu chuẩn với nút nhả ra để bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đĩa của mình bị kẹt trong ổ đĩa CD/ DVD bên ngoài này.
Ổ đĩa DVD ngoài Rioddas tương thích với Linux, Mac, Windows XP, Vista, 7, 8.1, 10 và thậm chí Windows 2000
Rioddas hỗ trợ DVD-R, DVD-RW, CD-R, CD-RW và nhiều định dạng khác và cung cấp tốc độ đọc DVD tối đa là 8, tốc độ đọc CD tối đa là 24x và tốc độ ghi CD tối đa là 8 lần
 • Nó hỗ trợ Windows XP / 2003 / Vista / 7/8. 1/10, Linux, tất cả các phiên bản hệ thống Mac OS
 • Các định dạng được hỗ trợ: DVD-ROM, DVD-video, CD-R / RW, CD-ROM / XA, CD-ROM, CD-EXTRA, CD-TEXT
 • Các loại phương tiện được hỗ trợ: CD-ROM, CD-R, CD-RW, DVD- ROM, DVD-R, DVD-RW, DVD + RW, DVD + R, DVD + R DL, DVD-R DL, DVD RAM
 • Tốc độ đọc: CD-ROM: 24x Max; DVD-ROM: Tối đa 8 lần; DVD-ROM (DL): Tối đa 6 lần
 • Tốc độ ghi: 24x CD-R, 8x CD-RW, DVD ± R: 8X Max; DVD ± R DL: Tối đa 4 lần; DVD-R ± 9: 2.4x Max
 • Tốc độ ghi lại: DVD + RW: 4X Max; DVD-RW: Tối đa 4x; CD-RW: Tối đa 10 lần; DVD-RAM: 3x Max
 • Bộ nhớ cache: 2M

Dell USB DVD Drive-DW316

 • Nếu bạn đang tìm kiếm một ổ đĩa DVD ngoài hiệu quả cao, thì đây chính là sản phẩm dành cho bạn. Kiểu dáng đẹp đi kèm với kích thước 5,41 x 5,67 x 0,55 inch rất mỏng nhẹ để bạn có thể mang nó đến bất cứ đâu để phục vụ công việc.
 • Vì tốc độ đọc là 8X DVD và tốc độ ghi là 8X DVDR, nên ổ đĩa này hoạt động rất ấn tượng. Hơn nữa, nó cung cấp cổng USB Ultrabook để cắm và phát dễ dàng, có nghĩa là không yêu cầu bất kỳ thiết lập bổ sung nào.
 • Ổ đĩa đi kèm với một CyberLink Media Suite được tải sẵn, làm cho nó rất thân thiện với người dùng.
 • Nó tương thích với các hệ điều hành Windows và Mac. Hạn chế duy nhất là ổ đĩa quang này không phát Blu-ray.
Ổ đĩa quang ngoài Dell DW316 được cung cấp bởi cổng USB Ultrabook hoặc máy tính xách tay của bạn.
Dell DW316 bao gồm CyberLink Media Suite được tải sẵn để dễ dàng phát và ghi DVD / CD cũng như cài đặt các chương trình máy tính dựa trên đĩa.

LG Electronics 8X

 • Ổ đĩa ngoài có hỗ trợ định dạng M-DISC
 • Giao diện USB 2.0 cung cấp tốc độ truyền chắc chắn (480 MBPS), trong khi ổ đĩa DVD tương thích với USB 3.0.
 • Ổ đĩa ghi DVD di động với thiết kế mỏng nhẹ 14mm
 • Tốc độ ghi tối đa 8 lần DVDR, tốc độ ghi CD tối đa 24x
 • Yêu cầu bộ nhớ video: 64 MB trở lên (khuyến nghị 128 MB)
 • Phần mềm Cyberlink
LG Electronics 8X cho tốc độ ghi tối đa 8 lần DVDR
LG Electronics 8Xb với giao diện USB 2.0 (tối đa 480Mbit / giây, tương thích USB 3.0)

Amicool External DVD Drive

 • Ổ đĩa CD/ DVD ngoài cho máy tính xách tay, máy tính để bàn Linux hệ điều hành Apple Mac MacBook Pro.
 • Trình ghi CD tương thích với Windows XP / Vista / 7 / 8.1 / 10, Linux, tất cả các phiên bản của Mac OS.
 • Ổ đĩa CD ROM Amicool được áp dụng công nghệ ghi đĩa tiên tiến, hỗ trợ DVD + R, DVD, CD-ROM, DVD-ROM, CD-R, CD-RW.
 • Tương thích với USB3.0 và tương thích ngược với USB2.0 USB1.0, mang đến cho bạn tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn (tối đa 5Gbps), phát nhạc và phim mà không bị lag hay biến dạng.
 • Tốc độ đọc DVD tối đa 8 lần
 • Tốc độ đọc CD tối đa 24x
 • Tốc độ ghi CD tối đa 8x
Ổ đĩa này cung cấp tốc độ đọc CD tối đa là 24x, tốc độ đọc DVD tối đa là 8 lần và tốc độ ghi CD tối đa lên tới 8 lần
Ổ đĩa DVD ngoài Amicool cung cấp cả kết nối USB3.0 Loại A và Loại C và khả năng tương thích ngược với các thiết bị USB2.0 và USB1.0

Có thể bạn quan tâm:

 1. Khám phá top 5 bộ mở rộng sóng wifi đáng mua nhất hiện nay
 2. Top 10 loa Bose nghe nhạc hay nhất hiện nay
 3. Điểm mặt top 5 máy tính bảng Windows được ưa chuộng nhất hiện nay
 4. Top 8 bảng vẽ điện tử Wacom tốt nhất cho Designer-họa chuyên nghiệp trên từng nét bút
 5. Top 10 kính thực tế ảo Vr tốt nhất trên thị trường hiện nay

Miluo Tech External DVD Drive

Thiết kế cáp tích hợp, được làm bằng vật liệu cao cấp chống sốc, giảm tiếng ồn, chống nhiễu, độ bền cao và tuổi thọ tuyệt vời.

Tốc độ đọc: DVD-ROM 8x; CD-ROM 24 x Tốc độ ghi: DVD 8x; Hỗ trợ CD 24x

Hỗ trợ định dạng CD: DVD-ROM, DVD-R, DVD + R, DVD-RW, DVD-R DLCDA, CD-ROM, CD-R, VCD, CD-RW

USB 3. 0 & Type-C: việc truyền dữ liệu ghi đĩa CD và ghi và ghi DVD của bạn sẽ nhanh hơn và ổn định hơn trên cơ sở tương thích với USB 2. 0 & 1. 0.

Tương thích với Windows 10/7/8 / XP / Vista / 2003, tất cả các phiên bản của hệ điều hành Mac OS và Linux.

Siêu mỏng và nhẹ, cực kỳ dễ sử dụng, mang theo và lưu trữ.

Miluo Tech rất gọn nhẹ và mang tính di động cao
Miluo Tech có tốc độ đọc: DVD-ROM 8x; CD-ROM 24 x Tốc độ ghi: DVD 8x; Hỗ trợ CD 24x

Pioneer BDR-XD05B 6x Slim Portable USB 3.0

Dung lượng lưu trữ dữ liệu cao hơn tới 156% so với đĩa Blu-ray hai lớp 50GB. Định dạng BDXL hỗ trợ phương tiện Blu-ray BDXL (bao gồm 128GB Quad Class (QL) và 100GB Triple Layer (TL) Blu-ray Disc).

Ghi 6×2 trên đĩa một lớp và hai lớp BD-R. Ghi 4x trên đĩa ba lớp và bốn lớp của BD-R.

Kết nối USB 3.0 có thể đọc và ghi vào tất cả các đĩa BDXL1 bao gồm phương tiện 100GB ba lớp BD-R, phương tiện 128GB bốn lớp BD-R và phương tiện 100 GB ba lớp BD-RE, cũng như Blu-ray thông thường

BDR-XD05B được tích hợp với CyberLink PowerDVD 12, PowerDirector 10 LE và Power2Go 8.

Chế độ tự động Im lặng điều chỉnh thông minh tốc độ quay đĩa để giảm tiếng ồn (hữu ích trong khi xem phim hoặc nghe nhạc) và PureRead tự động điều chỉnh các tham số ổ đĩa để giảm thiểu sự cố âm thanh trong khi phát lại nhạc.

Ổ đĩa cũng tương thích ngược để đọc và ghi vào hầu hết các phương tiện ghi DVD và CD.
BDR-XD05B có thể ghi tới 6×2 trên phương tiện hai lớp (DL) của BD-R và BD-R.

ASUS ZenDrive Ultra Slim USB 2.0 External 8X DVD Optical Drive

ASUS ZenDrive U7M là một đầu ghi DVD bên ngoài, hình dạng 13mm siêu mỏng và thiết kế lấy cảm hứng từ Zen với đường vân hình tròn đồng tâm làm tăng tính thẩm mỹ tinh tế.

Nó có tốc độ đọc và ghi DVD tối đa là 8 lần, tốc độ đọc và ghi CD tối đa là 24x, phát lại video DVD 4x, phát lại VCD 16 lần và phát lại CD âm thanh là 10 lần. Nó cũng hỗ trợ M-DISC, một giải pháp lưu trữ chất lượng lưu trữ được thiết kế để giúp người dùng bảo vệ bộ nhớ và dữ liệu của họ.

US ZenDrive U7M cũng đi kèm với giải pháp sao lưu trực tuyến cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Cùng với nhau, các chức năng mạnh mẽ này bảo vệ thông tin của bạn và giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu để bạn yên tâm.

ASUS ZenDrive U7M cung cấp giải pháp sao lưu hoàn chỉnh, dễ sử dụng.
Ổ đĩa được trang bị công nghệ ghi M-DISC giúp bảo vệ dữ liệu của bạn ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất, từ 1000 năm trở lên.

Auitee External DVD CD Drive USB 3.0 Burner Writer Drive

Ổ đĩa này áp dụng công nghệ ghi thông minh tốc độ cao cùng tính năng sửa lỗi mạnh mẽ, công nghệ chống sốc và giảm tiếng ồn hiệu quả cho khả năng đọc ghi tuyệt vời và trải nghiệm nghe nhạc xem phim mượt mà và chân thực nhất.

Hỗ trợ CD / DVD ROM, CD-R / RW, DVD ± R, DVD ± RW. Đầu ghi DVD DVD, bạn có thể xem phim DVD, cài đặt phần mềm, nghe nhạc, ghi nhạc, hình ảnh, phim vào cả CD và DVD.

Thiết kế thời trang và siêu mỏng, thân máy nhẹ, mang tính di động cao giúp bạn có thể dễ dàng mang nó đến bất kể nơi đâu.

Đi kèm với truyền USB 3.0 tiêu chuẩn cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn lên tới 5Gbps.

Hỗ trợ Windows XP / 2003 / Vista / 7/8/10, Linux, tất cả các phiên bản hệ thống Mac OS. Hỗ trợ Laptop, Notebook, PC, Máy tính để bàn

Auitee có siêu mỏng, thân máy nhẹ, mang tính di động cao
Auitee đi kèm với truyền USB 3.0 tiêu chuẩn cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn lên tới 5Gbps.

Pioneer Electronics USA Slim External Blu-Ray Drive BDR-XD05S

BDR-XD05S có thể ghi vào đĩa BDXL1, đĩa Blu-ray và tương thích ngược để hỗ trợ phương tiện truyền thông DVD và CD.

BDR-XD05S không chỉ là một trong những ổ đĩa Blu-ray nhỏ nhất và nhẹ nhất trên thị trường, mà còn là một trong những ổ đĩa nhanh nhất với tốc độ lên tới 6×2 cho phương tiện truyền thông DL-R và BD-R DL.

BDR-XD05S cũng có các tính năng độc đáo như PowerRead, PureRead2 + và PowerRead3 có thể cung cấp khả năng phát lại phim mượt mà hơn khi đĩa có dấu vân tay hoặc vết trầy xước bề mặt nhỏ. Chế độ tự động im lặng điều chỉnh thông minh tốc độ quay đĩa để giảm tiếng ồn (hữu ích trong khi xem phim hoặc nghe nhạc) và PureRead4 tự động điều chỉnh các tham số ổ đĩa để giảm thiểu sự cố âm thanh trong khi phát nhạc.

BDR-XD05S cũng có các tính năng độc đáo như PowerRead, chế độ Tự động im lặng và PureRead2 +
BDR-XD05S là một trong những ổ ghi di động BD / DVD / CD nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giới hỗ trợ BDXL.

Moskee Type C External CD DVD Drive

Moskee có 2 cổng USB: một cổng cho thiết bị USB và một cổng cho thẻ SD / thẻ TF, giao diện USB 3.0 & Type-C trong 1 kết nối USB.

Công nghệ truyền USB 3.0 sẽ cho phép tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dễ dàng sử dụng trên các thiết bị khác nhau thông qua Moskee với cổng khác.

Với tốc độ đọc và ghi CD lên tới 24x và tốc độ đọc DVD lên tới 8 lần. Tương tự, nó có thể ghi CD ở 24x, VCD ở 24x.

Moskee hỗ trợ các định dạng khác nhau có thể đọc, DVD-ROM / DVD-RW / DVD + R / DVD-R / DVD-R DL / CDA / CD-ROM / CD-R / VCD / SVCD / CD-RW

Tương thích với các hệ điều hành khác nhau: Hệ thống Mac OS / Windows XP / 2003 / Vista / 7 /8.1 / 10, Linux.

Moskee có tốc độ ghi CD lên tới 24x và tốc độ đọc DVD lên tới 8 lần.
Moskee có kích thước nhỏ gọn, mang tính di động cao và hỗ trợ hầu hết các định dạng CD và DVD

Tham khảo thêm sản phẩm ổ đĩa quang DVD rời cổng USB bán chạy nhất trên Amazon thông qua FADO.vn

Hiện nay, việc mua sắm online đang là lựa chọn đông đảo của tất cả mọi người vì những đặc điểm đa dạng về mẫu mã, giá cả và tiết kiệm được thời gian mua hàng. Đặc biệt, những tiện ích trên các trang TMĐT mang tính quốc tế còn đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi mua sắm tại đây. Tuy nhiên việc thanh toán quốc tế và trở ngại giao hàng đem lại những khó khăn nhất định cho người mua.

Niem tin mua sam tu FADO
FADO cung cấp tiện ích mua hàng quốc tế trọn vẹn

Hiểu được nhu cầu thiết thực đó, FADO đã ra đời giúp người tiêu dùng giao thương quốc tế cách thuận tiện và nhanh chóng nhất! Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chính hãng trên Amazon thông qua FADO.vn để được trải nghiệm:

 • Hàng hóa chính hãng đa dạng mẫu mã đến từ những nhà cung cấp uy tín hàng đầu, nên đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cao.
 • Tiết kiệm thời gian mua hàng và thanh toán quốc tế được đảm bảo an toàn.
 • Hệ thống báo giá tự động luôn cập nhật nhanh chóng, biểu đồ giá sẽ giao động theo từng thời điểm biến động của thị trường để khách hàng tiện theo dõi và đưa ra quyết định mua hàng phù hợp.
 • Những đợt khuyến mãi bất ngờ, giảm giá cực sốc như: Blackfriday, Cyber Monday… luôn được cập nhật thường xuyên từ trang mua sắm nước ngoài để đảm bảo người tiêu dùng nhận được những ưu đãi kịp thời, chất lượng nhất.

Tham khảo 5 bước mua hàng đơn giản từ FADO.vn

Bước 1: Đăng nhập ( G+ hoặc Facebook) hoặc đăng kí tài khoản mới.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn sản phẩm trên từng vùng thích hợp từ Mỹ, Đức, Nhật – nhấn vào “Khám phá”. Đọc thông tin chi tiết sản phẩm và người bán sau đó bỏ sản phẩm vào giỏ hàng. Bạn lưu ý về mục chọn số lượng sản phẩm cần mua.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác.

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán thích hợp ( chọn hình thức thanh toán và % thanh toán: 50%, 80%, 100%).

Lưu ý: Khoản trả trước là sự cam kết để FADO mua hàng quốc tế cho khách.

Bước 5: Theo dõi đơn hàng trong mục “Tài khoản” – “Đơn hàng của bạn” – và điền số điện thoại và mã đơn hàng.

Tham khảo thêm các link sau:

Fado.vn để tìm kiếm sản phẩm từ Amazon

Fado.vn/ho-tro để đọc những chính sách của FADO

Hotline: 1900545403 để được tư vấn giải đáp về dịch vụ