Những tác hại không thể lường được của việc sử dụng Office crack

Tôi năm nay 70 tuổi mà chưa gặp trường hợp nào như thế này. Máy tính mới mua nhưng dùng office lâu lâu vẫn bị đứng máy, out bất ngờ không kịp đỡ.

tác hại của việc sử dụng office crack

Hầu hết, các bạn sinh viên không dùng phần mềm Office bản quyền vì ngại chi phí bỏ ra, thay vào đó lại lân la trên các diễn đàn để cài cho mình bằng được phiên bản crack Office.

Đó là lý do chính khiến máy tính dù mới mua nhưng lại dễ bị treo máy, nặng hơn là nhiễm vi rút và mất an toàn bảo mật.

Có bao giờ các bạn nghĩ lại là: Sử dụng Office Crack (Bẻ khóa) có thực sự là miễn phí?

Rõ ràng là KHÔNG! Người dùng Office Crack sẽ phải đánh đổi việc sử dụng Office crack với rất nhiều rủi ro và vấn đề trong quá trình sử dụng. Hãy cùng Phúc Anh tìm hiểu các rủi ro và vấn đề người dùng đối mặt khi sử dụng office crack bên dưới nhé!

tác hại của việc sử dụng office crack

Sử dụng Office crack hay lỗi, đứng máy hoặc “out” trong làm việc, khiến bạn mất dữ liệu

Bất kỳ lúc nào và không rõ nguyên nhân, các ứng dụng Word, Excel, PPT của bạn có thể báo lỗi và không thể tiếp tục sử dụng. Bạn không thể mở file đã mất thời gian tạo sửa. Và lỗi không chỉ xảy ra trên Office, lỗi còn ảnh hưởng và gây lỗi trên hệ điều hành dù là Windows hay MacOS.

sử dụng office crack dễ bị đứng máy

Sử dụng office crack máy dễ bị nhiễm malware, virus, phần mềm độc hại

Cơ chế của Crack Office là can thiệp, vô hiệu hóa bảo mật của Office. Kích hoạt Office qua máy chủ phi pháp, vì vậy đi kèm với công cụ bẻ khóa Office này là rất nhiều những virus, mã độc nhằm đánh cắp dữ liệu, thông tin hay thậm chí là tống tiền, lừa đảo trực tuyến. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao.

Khi sử dụng Office crack mà bị gắn mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

sử dụng office

Dùng Office crack dễ bị trộm thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng

Rất nhiều vụ việc malware tấn công bắt nguồn từ công cụ bẻ khóa phần mềm hoặc các ứng dụng tạo serial number, dân tình gọi quen là keygen.

Khi bạn mới download hay kiếm được keygen, bạn rất háo hức để bẻ khóa ngay phần mềm đang cần xài, thế nên bạn có thể sẽ bỏ qua những bước cẩn thận bình thường và bị malware nhúng trong các ứng dụng này tấn công.

Keygen của các nhóm hacker nổi tiếng cũng thường bị chế lại để chèn mã độc và tấn công máy tính của người dùng. Dẫn đến những tác hại:

  • Trộm cắp thông tin cá nhân, thẻ tín dụng, số chứng minh thư, tài khoản ngân hàng
  • Hiệu năng máy tính bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  • File quan trọng có thể bị đánh cắp, bị xóa, bị làm hỏng
  • File có thể bị mã hóa và đòi tiền chuộc thì mới cho xài (ransomware)
  • Lây tiếp malware cho người khác

mua office bản quyền

Không được cập nhật những tính năng mới, không vá lỗi kịp thời

Hầu hết các phần mềm bẻ khóa hiện nay đều không có chức năng cập nhật lên bản mới vì lên mới thì phải bé khóa lại hoặc không có cách bẻ khóa, vậy nên chúng ta phải sống chung với phiên bản cũ.

Mà phiên bản cũ thì bị thiếu tính năng, nghiêm trọng hơn là không được vá lỗi bảo mật kịp thời khiến máy tính của anh em dễ bị tấn công từ bên ngoài thông qua những lổ hổng mà đáng ra đã được khắc phục nếu máy anh em có bản quyền đầy đủ.

Ví dụ, Microsoft Office. Đối với phiên bản crack, bạn sẽ không được cập nhật những tính năng mới của bộ Office (Word, PowerPoint, Excel), trong khi nhà sản xuấ Microsoft đã phát triển rất nhiều tính năng mới để bạn có thể làm hiệu suất như tính năng Design Ideas của PowerPoint, hay kiểm tra chính tả vơi Word Editor, …

Ngoài ra, dùng bản crack thì tất nhiên bạn cũng không được tận dụng khi lưu trữ khổng lồ 1TB OneDrive để luu trữ Online. Nếu dùng phiên bản bản quyền, chỉ cần nhấn nút “Update” là mọi thứ mới sẽ xuất hiện ngay.

lợi ích khi sử dụng office bản quyền

Không được hỗ trợ từ Microsoft – Lỗi không ai hỗ trợ, gặp vấn đề không ai đền bù

Đương nhiên khi sử dụng Office crack, bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ từ Microsoft khi gặp vấn đề. Người dùng Microsoft 365 bản quyền có thể liên hệ Microsoft hỗ trợ trực tiếp qua Chat hay qua Hotline. Cũng giống như trên, tiền bản quyền còn là một cách bạn mua dịch vụ hỗ trợ trong quá trình sử dụng phần mềm.

Ngoài ra, khi bạn gặp vấn đề về phần mềm, chẳng hạn như một ngày đẹp trời phần mềm đó không chạy hay bị lỗi làm hỏng file thuyết trình mà bạn chuẩn bị trình cho sếp lớn coi thì bạn cũng không thể nào đòi được bồi thường hay tìm kiếm sự trợ giúp từ bất kì ai. Người c-r-a-c-k phần mềm đương nhiên không có nghĩa vụ giúp bạn, bên NSX lại càng không.

lợi ích khi sử dụng office

Không tôn trọng công sức người khác và ăn cắp bản quyền khiến bạn mang tâm lý xấu hổ

Nhiều người đã bỏ công sức, tiền bạc, mồ hôi nước mắt để chúng ta có được phần mềm ngon mà xài, vậy nên khi chúng ta xài lậu thì không khác nào chúng ta đang đi ăn cắp tài sản trí tuệ của họ. Càng nghiêm trọng hơn khi số phần mềm đó được xài để chúng ta kinh doanh kiếm tiền trong khi người tạo ra sản phẩm lại bị thất thoát rất nhiều tiền.

Thế nên, luôn sử dụng Office bản quyền để bảo vệ máy, không phải lo lắng về việc máy tính bị nhiễm virut, ngoài ra còn tận hưởng những tính năng tuyệt vời. Giá lại rất rẻ chỉ từ 20k/tháng.

sử dụng office crack

Cài đặt Microsoft 365 cho máy tính của bạn với rất nhiều tiện ích, kết nối không gián đoạn 5 thiết bị cùng lúc, lượng lưu trữ 1TB OneDrive, phiên bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoitn, Outlook. Lại thêm chương trình khuyến mãi khủng từ Phúc Anh:

  • Giảm ngay 500k khi mua Office Home & Student 2021, chỉ còn 2.190.000đ/trọn đời
  • Giảm 300k khi mua Microsoft 365 Personal, chỉ còn 990.000đ/năm
  • Giảm 200k khi mua Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua hàng tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.phucanh.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.phucanh.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home & Student 2021, mua một lần dùng trọn đời: https://www.phucanh.vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html

(*) GÓC NHÌN MỚI & LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ là một hệ điều hành, nó đã trở thành một phần trong cuộc sống và công việc của chúng ta, là nơi để chúng ta kết nối với mọi người, học tập, làm việc và giải trí.

góc nhìn mới windows 11

Window 11 một phiên bản được lột xác, thay đổi từ âm thanh khởi động đến các biểu tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý và trình duyệt nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm, nâng cấp mạnh mẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Mang đến không gian sáng tạo và ổn định giúp bạn theo đuổi đam mê, Windows 11 chính là nơi để tư duy, làm việc và sáng tạo theo cách của bạn.

Tất cả Laptop đều được nâng cấp miễn phí thông qua bản cập nhật Window 11 chính thức. 100% aptop đến tay người dùng đều được trang bị Windows bản quyền.

Bạn sẽ không phải lo lắng phải cài lại Windows như thế nào, back up dữ liệu ra sao khá bất tiện.

Xem thêm về yêu cầu hệ thống có thể nâng cấp lên windows 11: https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-11-specifications

Như đã nói ở trên thì sử dụng Office crack có nhiều “hại” hơn là lợi mà bạn nhận được. Chính vì thế mà bạn hãy đến Phúc Anh để mua Ofice bản quyền với rất nhiều tiện ích, sự hỗ trợ từ Microsoft cũng như lượng lưu trữ 1TB OneDrive nhé.