ONEDRIVE LÀ GÌ? VÌ SAO NÓI ONEDRIVE LÀ YẾU TỐ KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MICROSOFT 365

One Drive là thành viên giữ vai trò quan trọng trong Microsoft 365, với khả năng lưu trữ đám mây giống Google Drive của Google và Icloud của Apple, mang trong mình nhiều tiện ích, khả năng đồng bộ siêu nhanh và mức giá rất rẻ chỉ với 18.000 VNĐ/tháng/1TB lưu trữ. Trong bài viết hôm nay, Phúc Anh sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về OneDrive nhé.

1. KHÁI NIỆM VỀ ONEDRIVE.

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây giống Google Drive của Google và Icloud của Apple, giá của OneDrive đi kèm Microsoft 365 Family cũng rất rẻ chỉ với 18.000 VNĐ/ tháng/1TB lưu trữ hoặc các bạn sẽ được trải nghiệm 5GB miễn phí.

Để sử dụng được One Drive các bạn cần có một tài khoản Microsoft, cách lập tài khoản Microsoft khá đơn giản các bạn có thể lấy số điện thoại hoặc email để đăng ký.

=> Đăng ký tài khoản Microsoft Tại Đây.

Hơn thế nữa, OneDrive có thể cài đặt và hoạt động trên đa nền tảng từ các thiết bị sử dụng hệ điều hành như Windows, MacOS, Android và IOS.

2. TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA ONEDRIVE.

Điểm ấn tượng đầu tiên của mình về OneDrive là khả năng đồng bộ trong thời gian thực giữa các thiết bị với nhau rất nhanh, hỗ trợ nhiều kiểu file khác nhau như: file ảnh, word, excle, powerpoint, outlook,.. chỉ cần có internet.

Trên máy tính chạy Windows, OneDrive sẽ được cài sẵn, nếu không có, các bạn có thể lên trang chủ của Microsoft để tải về, còn trên Android các bạn vào CH-Play, IOS vào Store.

Mình thấy, khả năng đồng bộ “real time” cực kỳ thiết thực vào những công việc của các bạn

VD: Các bạn đang soạn thảo công việc ở công ty chưa xong, về nhà các vẫn có thể mở OneDrive để làm tiếp, hay đi ra ngoài chỉ cần có smart phone cũng có thể làm được tương tự, hoặc muốn lấy ảnh trong smart phone cũng chỉ cần mở OneDrive lên copy ra là xong.

Tiếp theo đó là giao diện OneDrive cực kỳ trực quan và dễ sử dụng, trên Windows, OneDrive sẽ tự động ưu tiên backup 3 thư mục là Desktop, Documents, Pictures (tất cả các file nằm trong 3 folder này đều được tự động backup), các bạn muốn tải dữ liệu lên OneDrive thì cũng chỉ cần nhấc thả dữ liệu đó vào thư mục OneDrive có sẵn trên Windows hoặc upload thông qua giao diện web cũng được.

Các thư mục có sẵn trên OneDrive cũng được sắp xếp rất hợp lý, phần status có các biểu tượng cho các dễ nhận biết được trạng thái của file đó hiện tại đang như thế nào:

VD: Các thư mục được đã đồng bộ thì được tích chữ (V), dữ liệu đang trên cloud sẽ có biểu tượng đám mây, dữ liệu đang được chia sẻ có biểu tượng hình nhân bên cạnh.

Khả năng share dữ liệu khá nhanh chỉ với các thao thao tác đơn giản, tốc độ backup cũng như download thì cứ max ping tùy theo tốc độ mạng của các bạn.

OneDrive còn hỗ trợ tính năng “File On Demand” các bạn có thể kích hoạt trong phần settings OneDrive, tính năng này sẽ lưu trữ dữ liệu trên cả máy tính và đám mây, nếu các bạn nhỡ tay xóa ở máy tính thì trên OneDrive vẫn còn. Vậy nên các bạn có thể tiết kiệm được bộ nhớ trên máy tính cũng như trên thiết bị di động đúng không?

Ngoài ra, OneDrive không chỉ là bộ lưu trữ cực kỳ lớn mà OneDrive còn tích hợp nhiều ích online về văn phòng giúp công của các bạn không bị gián đoạn và tiện lợi hơn.

Về bảo mật thì các bạn cũng yên tâm, mọi dữ liệu khi upload lên OneDrive đều được bảo mật thông tin, OneDrive cũng có riêng một thư mục “Personal Vault” bảo vệ những thư mục nhạy cảm của bạn, đồng bộ với Office 365 qua tính năng Auto Save, nó sẽ tự động lưu những gì các bạn đang làm vậy nên sẽ ít bị rủi ro khi mất điện hoặc tình trạng quên không lưu.

3. TỔNG KẾT.

Microsoft 365 nói chung và OneDrive nói riêng là một hệ sinh thái vô cùng tuyệt vời, nó bao gồm đầy đủ những gì mình và các bạn cần về khả năng lưu trữ, tính bảo mật, độ tiện dụng với một mức giá không thể tốt hơn.

Link sản phẩm Microsoft 365 cho các bạn tham khảo.

[Products:31998,32009,38376]