Những phần mềm cập nhật driver cho máy tính tốt nhất

Driver là một thành phần quan trọng cho phép thiết bị giao tiếp với hệ điều hành. Lấy một ví dụ đơn giản. Khi mua máy in, để nó kết nối được với laptop hay PC, bạn sẽ cần cài đặt driver từ nhà sản xuất chính thức. Bạn cần biết được loại máy cũng như các thông số liên quan tới OS. Bên cạnh đó, driver cũng cần được cập nhật thường xuyên.

Một số driver tự động cập nhật cùng Windows OS, cũng có công cụ cập nhật Windows mặc định đưa đến driver có sẵn trên mạng và giúp cài đặt. Nhưng việc này thường mất nhiều thời gian vì công cụ cũng không được nhanh.

Vì thế, các phần mềm kiểm tra và cập nhật driver là rất hữu ích. Dưới đây là các phần mềm cập nhật driver cho máy tính miễn phí tốt nhất, bạn có thể xem qua bảng so sánh các công cụ dưới đây.

1. Driver Talent

Driver Talent trước đây có tên DriveTheLife là công cụ dễ dùng với khả năng tìm driver bị thiếu, lỗi hay đã cũ và tự sửa chỉ trong 1 cú click. Nó cũng có thể kiểm tra driver cho card màn hình, card âm thanh, mạng hay bộ chuyển đổi không dây, bo mạch chủ, USB, máy in, chuột, bàn phím, máy quét và nhiều thiết bị khác. Phần mềm còn có thể tạo gói driver.

Driver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driverDriver Talent có khả năng kiểm tra cập nhật driver, tạo gói driver

Driver Talent là một trình cập nhật driver giàu tính năng, thậm chí cho phép bạn cài đặt lại các driver không có bản cập nhật, điều này thực sự có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề về driver:

 • Tìm driver cho Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XPBạn có thể xem số phiên bản cập nhật của driver, kích thước file và ngày phát hành để đảm bảo rằng bạn đang nhận được bản cập nhật chính hãng.
 • Trước khi cập nhật driver, nếu muốn cài đặt một phiên bản cụ thể của driver đó thay vì phiên bản được phát hành gần đây nhất, bạn có thể thực hiện việc này.
 • Driver Talent có thể cài đặt lại bất kỳ driver nào đã cài đặt ngay cả khi nó không yêu cầu cập nhật.
 • Các thiết bị ngoại vi hoạt động không chính xác có thể được sửa chữa thông qua tab Peripheral Drivers.
 • Sử dụng Driver Talent for Network Card để cài đặt phiên bản ngoại tuyến của Driver Talent bao gồm các driver mạng, rất hữu ích nếu bạn không có driver mạng cần thiết để cài đặt các bản cập nhật.
 • Bạn có thể điều chỉnh tốc độ tải xuống tối đa để tiết kiệm băng thông

Phần mềm chạy trên Windows XP trở lên, có bản miễn phí, cho biết driver cần thiết nhưng không tự động tải về và PRO có phí, có khả năng sao lưu, phục hồi driver.

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách dùng Driver Talent để cập nhật driver miễn phí

2. Driver Booster

Driver Booster chạy trên tất cả các phiên bản Windows, cũng như Driver Talent, nó tìm driver hiện có trên máy và kiểm tra xem có cần cập nhật driver không. Nó có thể làm việc với các thiết bị của nhiều hãng, từ Intel, HP tới Samsung và nhiều công ty khác.

Driver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản WindowsDriver Booster hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows

Driver Booster tự hào có một danh sách các thuộc tính ấn tượng:

 • Hoạt động với Windows 11, Windows 10, Windows 8, Window 7, Windows Vista và Windows XP
 • Hàng triệu driver thiết bị được hỗ trợ
 • Cập nhật tự động và thường xuyên, có nghĩa là không cần phải cập nhật chương trình theo cách thủ công mỗi khi driver mới được thêm vào cơ sở dữ liệu
 • Số phiên bản, dung lượng và ngày phát hành của driver được hiển thị rõ ràng bên cạnh mỗi driver cần được cập nhật (trong cửa sổ Driver Details), giúp xác định kích thước và tuổi của driver mới trước khi được cập nhật
 • Danh sách driver đã lỗi thời có thể được xuất sang file TXT, bao gồm tên thiết bị, loại, nhà cung cấp, phiên bản hiện tại và có sẵn, ID phần cứng và ID tương thích
 • Cửa sổ cài đặt và các cửa sổ pop-up khác được ẩn để giúp cài đặt dễ dàng và nhanh chóng nhất có thể
 • Danh sách các driver tìm thấy trong Driver Booster được gắn nhãn tùy theo mức độ nghiêm trọng của bản cập nhật, hai ví dụ là Extremely Old và Old
 • Máy tính có thể được thiết lập để tự động khởi động lại hoặc tắt khi quá trình cài đặt kết thúc
 • Driver đã cập nhật cũng được hiển thị, nhưng trong một phần riêng biệt với những driver lỗi thời
 • Số ngày kể từ lần cuối bạn quét bằng Driver Booster được hiển thị trên màn hình chính
 • Chương trình cũng kiểm tra các thành phần game lỗi thời, như Microsoft DirectX Runtime
 • Một tùy chọn trong cài đặt cho phép bạn có các gói driver chương trình tự động xóa sau khi chúng được sử dụng để cài đặt, đây là một cách dễ dàng để đảm bảo rằng hệ thống không thu thập các file rác vô ích
 • Chương trình bao gồm một số công cụ để sửa lỗi âm thanh, sửa lỗi mạng, dọn dẹp dữ liệu liên quan đến thiết bị đã rút phích cắm và khắc phục sự cố giải quyết bằng cách dọn dẹp dữ liệu driver. Ngoài ra còn có một khu vực “thông tin hệ thống” hiển thị chi tiết về máy tính và hệ điều hành

Driver Booster cũng có bản miễn phí và trả phí. Bản trả phí cập nhật mọi thứ tự động, trong khi bản còn lại cần người dùng tự thao tác. Phần mềm có quá trình cài đặt chạy ở chế độ nền mà không cần mở cửa sổ nào.

Phiên bản miễn phí của Driver Booster có cơ sở dữ liệu gồm hơn 3,5 triệu driver, cho phép người dùng cập nhật hoặc cài đặt driver chỉ trong một cú nhấp chuột, rất nhanh chóng.

Phiên bản Pro của Driver Booster có những đặc quyền riêng. Bạn sẽ thấy tốc độ tải xuống được tăng cường trong phiên bản này, cũng như cơ sở dữ liệu driver được mở rộng hơn (4,5 triệu driver). Các bản sao lưu và cập nhật tự động cũng được bao gồm trong phiên bản này. Và nếu bạn đang tìm kiếm các thành phần game, bản sửa lỗi phần cứng hoặc hỗ trợ kỹ thuật, thì phiên bản Pro có thể phù hợp với bạn.

Phiên bản Driver Booster Pro cũng có các bản cập nhật driver ngoại tuyến, trong trường hợp bạn thấy mình cần tải trước driver. Hữu ích nếu bạn có kết nối Internet hạn chế hoặc cần cập nhật driver mạng.

 • Tải driver, cập nhật driver chỉ bằng một cú nhấp chuột với Driver Booster Free

3. DriverPack

DriverPack là một trong những tùy chọn đượcc yêu thích trong danh sách này vì nó hoàn toàn miễn phí. Phần mềm không có phiên bản cao cấp, mặc dù có xuất hiện một số quảng cáo trong chương trình.

DriverPack
DriverPack

Chương trình hoạt động tốt, nhưng đôi khi hơi chậm. Với DriverPack, bạn có thể tải xuống và cài đặt bất kỳ driver nào cần cập nhật chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Điểm hấp dẫn chính của DriverPack là nó lý tưởng cho những người dùng mới hơn, những người cảm thấy không tự tin với việc sử dụng phần mềm cập nhật driver.

Chế độ mặc định của chương trình chứa đầy các hướng dẫn hữu ích và chỉ dẫn đầy đủ về những việc cần làm và ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, hướng dẫn này được máy thực hiện nên có thể bạn sẽ thấy hơi khó chịu.

Bên cạnh đó, DriverPack còn cung cấp các đề xuất phần mềm hữu ích cũng như chức năng dọn dẹp, mặc dù mức độ hữu ích đối với tính năng này có thể sẽ thay đổi, tùy theo từng người dùng.

Tóm lại, DriverPack có tất cả các tính năng của công cụ cập nhật driver mà bạn mong đợi:

 • Hoạt động với Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP
 • DriverPack là một chương trình nhẹ không mất nhiều thời gian để tải xuống và kết nối với Internet để cập nhật driver trực tuyến miễn phí
 • Nó hoàn toàn portable và có thể được khởi chạy từ bất kỳ thư mục, ổ cứng hoặc thiết bị di động nào, như ổ flash
 • Các điểm khôi phục được tạo tự động trước khi cài đặt driver
 • Bạn có thể cài đặt tất cả các driver cần thiết cùng một lúc
 • Một số ngôn ngữ được hỗ trợ
 • Hiển thị phiên bản của driver hiện tại cũng như phiên bản của driver mà công cụ có thể tải xuống để thay thế
 • Có thể liệt kê tất cả các driver, ngay cả những driver không cần cập nhật
 • Trang web cho phép bạn tải xuống các bộ driver cụ thể, như chipset, Bluetooth, âm thanh, video, v.v… Khi bạn đã tải xuống, chẳng hạn như driver Bluetooth, kho lưu trữ có các thư mục riêng biệt cho những nhà sản xuất khác nhau như Logitech, Motorola, Realtek, Broadcom, v.v…
 • Có một tùy chọn trong cài đặt để xóa các file tạm thời khi dữ liệu cần thiết đã được sử dụng. Điều này giúp giữ cho bộ nhớ ổ cứng ở mức thấp
 • DriverPack Notifier có thể được kích hoạt để theo dõi máy tính xem có các lỗi phần cứng hoặc phần mềm hay không

DriverPack là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không quen thuộc hoặc không quan tâm đến tất cả các tùy chọn sao lưu/khôi phục cũng như những cài đặt và màn hình khác mà một số công cụ cập nhật driver tương tự có.

Nếu một chương trình cập nhật driver tối thiểu là thứ mà bạn quan tâm, thì hãy dùng thử chương trình này. Tuy nhiên, một số người dùng nhận thấy rằng đôi khi mất một khoảng thời gian để tải xuống driver – lâu hơn những gì diễn ra trong các công cụ cập nhật driver tương tự.

4. Slimware

Slimware
Slimware

Slimware là một trình tối ưu hóa hệ thống của SlimWare Utilities cho hệ thống Windows. Slimware Utilities là một công ty phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty này cung cấp phần mềm và dịch vụ có thể tải xuống giúp dọn dẹp, cập nhật, sửa chữa và tối ưu hóa máy tính cá nhân của người dùng.

Slimware Driver Update là một chương trình phần mềm của Slimware Utilities. Ưu điểm của nó bao gồm:

 • Driver được tải xuống miễn phí và có thể giúp bạn khắc phục các sự cố hệ thống cũng như cài đặt các bản cập nhật driver.
 • Giúp nâng cao hiệu suất của hệ thống bằng cách giữ cho hệ thống được cập nhật.
 • Giữ an toàn cho hệ thống bằng cách đảm bảo rằng nó đang chạy trên phiên bản mới nhất hiện có.
 • Cùng với đó, Slimware Driver Update cung cấp một loạt các công cụ tùy chỉnh giúp điều chỉnh các chương trình theo nhu cầu và sở thích của người dùng.
 • Đi kèm với tính năng sao lưu và khôi phục tự động giúp bạn dễ dàng truy cập dữ liệu hệ thống.
 • Khi cài đặt phần mềm, nó sẽ kích hoạt các cảnh báo và thông báo sai nhắc người dùng thực hiện các hành động như sửa các cảnh báo registry, cập nhật driver và những hành động khác để giải quyết sự cố với thiết bị của họ.
 • Là một trong những công cụ bảo mật máy tính tốt nhất.

5. Driver Identifier

Phần mềm Driver Indentifier

Bạn vừa mua một chiếc máy tính mới hoặc ai đó tặng bạn một chiếc laptop làm quà tặng? Bạn muốn cài đặt lại máy tính? Sau khi cài đặt lại hệ điều hành, bạn phát hiện ra có một số thiết bị không hoạt động (chúng không phát ra âm thanh, không có WiFi). Đó là bởi vì các thiết bị này không có driver phù hợp. Bạn có thể lên Internet và tìm kiếm từng cái một, nhưng đây không phải là một công việc dễ dàng. Có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí không thể tìm được driver phù hợp. Đừng lo lắng vì đã có Driver Identifier. Driver Identifier sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả các driver cần thiết chỉ trong vài phút.

Đây là một trong những công cụ cập nhật driver miễn phí với một tính năng độc đáo có thể đánh bại tất cả các công cụ được đề cập ở trên. Nếu Windows được cài đặt mới hoàn toàn, có thể hệ thống của bạn thiếu driver mạng để kết nối. Phần mềm Driver Indentifier sẽ quét các driver cần thiết và cung cấp file HTML với tất cả các link tải. Bạn có thể sử dụng nó trên máy tính khác đã được kết nối mạng để tải tất cả các driver cần thiết.

Phần mềm Driver Indentifier được thiết kế để nhanh chóng xác định vị trí các driver mới nhất cụ thể cho hệ thống máy tính của bạn thông qua giao diện thân thiện với người dùng và quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu rộng lớn. Mã định danh driver giúp tiết kiệm thời gian thường xuyên phải dành cho việc cập nhật driver.

DriverIdentifier là ứng dụng đơn giản, nhanh chóng và mạnh mẽ được sử dụng để tải các driver phù hợp cho máy tính cá nhân của bạn. Nó có thể dễ dàng tải xuống các driver phù hợp với khả năng phần cứng của Microsoft windows. Cơ sở dữ liệu của chúng tôi luôn được cập nhật.

Những tính năng chính của Driver Indentifier:

 • Một cơ sở dữ liệu đáng kinh ngạc.
 • Driver Identifier cam kết cung cấp các driver cập nhật nhất. Đơn giản là vì công cụ này có các kỹ thuật tiên tiến để tìm và cập nhật driver liên tục.
 • Không có kết nối Internet
 • Đừng lo lắng nếu bạn không có kết nối Internet. Chỉ cần tải ứng dụng xuống USB và mở nó trong máy tính ngoại tuyến của bạn.
 • Có thể tìm thấy bất kỳ driver cho bất kỳ máy tính nào.
 • Đơn giản hóa việc tải xuống driver mới từ Internet.
 • Khả năng cập nhật driver
 • Cập nhật các driver đã cài đặt trước đó lên phiên bản mới nhất của chúng. Windows XP/Vista/7/8/10 (x86-x64) Hỗ trợ tất cả các hệ điều hành hiện đại! Cả hai phiên bản 64-bit và 32-bit!
 • Dễ sử dụng
 • Giao diện đơn giản và dễ hiểu.

6. Device Doctor

Phần mềm Device Doctor

Device Doctor là một ứng dụng miễn phí của Windows quét phần cứng máy tính và kiểm tra các cập nhật driver có sẵn cho các thiết bị.

Device Doctor là thành quả của 4 nhà phát triển phần mềm đến từ Vancouver, Canada. Với nhiều năm kinh nghiệm lập trình Windows, các nhà ứng dụng đã bắt đầu xây dựng một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, đơn giản, ngay cả những người không hiểu biết nhiều về công nghệ cũng có thể sử dụng.

Mục tiêu chính là khắc phục các sự cố thiết bị không xác định đáng sợ mà người dùng đã phải trải qua trong nhiều năm khi cài đặt phần cứng và thiết bị ngoại vi mới trên nhiều PC khác nhau, nhưng đồng thời cũng có thể đảm bảo các thiết bị khác được cập nhật driver. Ngoài ra nó cũng xác định các driver dạng “unidentified devices” trong Windows, Device Manager.

Những tính năng của Device Doctor bao gồm:

Cơ sở dữ driver thiết bị

 • Cung cấp driver cho mọi nhà sản xuất thiết bị và phần cứng máy tính lớn
 • Hơn 3 terabyte (3.000GB) driver hiện có trong cơ sở dữ liệu
 • Lưu vào bộ nhớ cache tất cả các driver để tải xuống nhanh chóng và hoạt động mọi lúc
 • Quét phần cứng nhanh chỉ mất vài giây

Cập nhật nhất quán

 • Cập nhật liên tục để bao gồm các phiên bản driver mới ngay sau khi phát hành
 • Mọi driver đều được xem xét bằng cách sử dụng các công cụ tương thích chuyên dụng
 • Học hỏi từ những người dùng khác để đề xuất driver tốt hơn mỗi ngày

Phù hợp với Windows 7, 8, 10, hỗ trợ cả phiên bản 64-bit và 32-bit

 • Được cập nhật cho Windows 8, 8.1 và 10
 • Được thiết kế cho driver Windows XP, Windows Vista và Windows 7
 • Hàng nghìn driver mới được thêm hàng tuần cho Windows 7/8/10
 • Hỗ trợ đầy đủ cho các hệ thống 64-bit cũng như những hệ thống 32-bit

Một số ưu điểm lớn khác

 • Cung cấp tên cho các thiết bị không xác định trước khi cập nhật driver
 • Có thể được sử dụng ngoại tuyến – kết quả quét được lưu để bạn có thể di chuyển chúng sang một máy tính được kết nối và tải xuống ở đó
 • Cập nhật driver WHQL (Microsoft chứng nhận) và không phải WHQL
 • Hoàn toàn miễn phí không có phần mềm quảng cáo hoặc phần mềm độc hại!

7. DriverMax

DriverMax
DriverMax

DriverMax là một công cụ thay đổi cách bạn cập nhật driver máy tính. Những người từng tự tìm kiếm driver sẽ biết công việc này khó khăn như thế nào, tuy nhiên với DriverMax bạn không còn phải bận tâm đến điều này nữa. Nó sẽ quét máy tính và xác định các driver thiếu, cần cập nhật.

Một số tính năng nổi bật của công cụ này bao gồm:

Cập nhật tự động dễ dàng

DriverMax hỗ trợ cài đặt tự động, quét theo lịch trình và sao lưu toàn bộ driver thiết bị. Nó có thể được thiết lập để kiểm tra các bản cập nhật driver và tải chúng xuống cho bạn bất kỳ lúc nào trong ngày, tuần hoặc tháng. Bạn có thể tìm thấy các bản cập nhật driver cho phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 11, Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Tăng năng suất máy tính

Driver là các thành phần cho phép hoạt động bình thường của phần cứng bên trong hoặc các thiết bị được kết nối với máy tính diễn ra. DriverMax giảm tình trạng đóng băng và trục trặc của hệ thống, giúp PC của bạn hoạt động tốt hơn bằng cách cung cấp cho bạn những bản cập nhật mới nhất tốt nhất.

Bảo mật tối đa cho các bản cập nhật

DriverMax tự động kiểm tra từng driver mới trước khi cài đặt nó vào PC của bạn, đảm bảo nó hoạt động bình thường. Ngoài ra, công cụ còn sao lưu các driver hiện tại và tạo điểm khôi phục hệ thống, cho phép khôi phục cài đặt một cách nhanh chóng. Tất cả các driver đều được quét kỹ lưỡng để tìm virus và các mối đe dọa trước khi chúng được cung cấp cho người dùng.

8. DriversCloud

Phần mềm Driverclouds

DriversCloud là một công cụ phân tích hệ thống có thể nhanh chóng giúp bạn tìm hiểu mọi thứ về trạng thái hiện tại của hệ thống PC, bao gồm thông tin về phần cứng, phần mềm hiện tại, danh sách tất cả các driver của bạn, các đề xuất cập nhật driver, v.v… Do cách tiếp cận đầy đủ tính năng để phân tích và quét cũng như cam kết tuyệt vời về giao diện người dùng được sắp xếp hợp lý và các chức năng điều khiển dễ sử dụng, DriversCloud Offline Detection có thể được sử dụng bởi cả người mới và người dùng có kinh nghiệm.

DriversCloud là công cụ cập nhật driver không giống với các công cụ ở trên. Nó chạy từ trình duyệt của nó, do đó người dùng cần cài đặt chương trình trên máy tính và sau đó tải file lên trang web. Trang web sẽ đưa ra các driver cần thiết cho máy tính của bạn.

Việc sử dụng chương trình được thực hiện qua hai bước. Trước tiên, bạn phải cài đặt ứng dụng thu nhỏ trên PC, sau đó bạn có thể bắt đầu điều khiển ứng dụng này trực tiếp thông qua trình duyệt web trên PC của mình. Nếu bạn muốn chạy công cụ này trên PC không có kết nối Internet, bạn có thể thực hiện việc đó thông qua phiên bản ngoại tuyến và di động riêng biệt.

Mặc dù DriversCloud cực kỳ hữu ích và có thể xác định các vấn đề khiến hệ thống của bạn trở nên không ổn định, nhưng nó thiếu một số tính năng chất lượng cuộc sống mà nhiều người dùng sẽ đánh giá cao. Cụ thể, nó thiếu khả năng tải xuống và cài đặt driver tự động và không hỗ trợ tải xuống hàng loạt driver. Ngoài ra, vì nó sẽ cung cấp cho người dùng nhiều thứ hơn là chỉ danh sách driver lỗi thời, DriversCloud đôi khi có thể gây choáng ngợp cho người mới và những người dùng không biết cách quản lý đúng các bản sửa lỗi phần mềm được đề xuất.

9. Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer

Phần mềm Snappy Driver Installer là công cụ lý tưởng cho những người sử dụng mạng Internet chậm hoặc không thường xuyên tải, cập nhật driver. Bạn cần tải các chỉ mục qua ứng dụng để quét phần cứng.

 • Snappy Driver hoạt động với cả phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP
 • Driver được tải xuống thông qua Snappy Driver Installer dưới dạng gói driver, chỉ là bộ sưu tập (gói) drievr cho các phần cứng khác nhau như thiết bị âm thanh, card video, v.v…
 • Các tùy chọn nằm bên cạnh Snappy Driver Installer (ở Expert mode) cho phép bạn lọc kết quả để hiển thị những driver không được cài đặt nhưng cần phải có, driver mới hơn những gì đã được cài đặt và chỉ hiển thị driver hiện tại hoặc cũ hơn
 • Snappy Driver Installer cũng có thể hiển thị driver trùng lặp và driver không hợp lệ
 • Xem thông tin về driver, như nhà sản xuất và HardwareID cũng như driver đã cài đặt và ngày driver có sẵn và số phiên bản
 • Bạn có thể sử dụng Snappy Driver Installer để định vị và mở file INF cho các driver đã cài đặt

Snappy Driver Installer (SDI) là một công cụ cập nhật driver miễn phí mạnh mẽ dành cho Windows có thể lưu trữ ngoại tuyến toàn bộ bộ sưu tập driver.

 • Tự động cập nhật driver cho Windows bằng Snappy Driver Installer

10. Driver Reviver

Phần mềm Driver Reviver

Driver Reviver là một công cụ lý tưởng để đảm bảo bạn liên tục cập nhật driver máy tính của mình lên phiên bản mới nhất. Các driver được cập nhật giúp PC của bạn hoạt động tối ưu trong mọi chức năng. Driver Reviver là một công cụ được khuyến nghị cho người dùng PC chuyên nghiệp và game thủ.

Driver Reviver sẽ quét máy tính của bạn để phát hiện các driver cũ và hết hạn. Phần mềm này quét và cập nhật driver dễ dàng, giúp khôi phục hiệu suất tối ưu, kéo dài tuổi thọ cho máy tính và phần cứng.

Tính năng chính của Driver Reviver là quét driver. Nó chạy một quá trình quét toàn diện trên PC của bạn và báo cáo các driver đã lỗi thời, kiểm tra driver PC dựa trên cơ sở dữ liệu trực tiếp của hơn 4 triệu driver. Cơ sở dữ liệu rộng lớn này có thể xác định chính xác những cái nào không được cập nhật.

Quá trình quét bao gồm video, âm thanh, mạng, chipset và các driver thiết yếu khác của bạn. Trong thử nghiệm, quá trình quét không mất đến một phút. Nó tìm thấy 17 driver đã lỗi thời trên laptop HP mà máy tính thử nghiệm có thể cập nhật ngay từ ứng dụng. Bạn có thể cập nhật chúng riêng lẻ hoặc cùng lúc thông qua một nút bấm.

Sau khi quét, Driver Reviver báo cáo kết quả ở định dạng bảng hiển thị cho bạn tất cả các driver PC của bạn và những driver nào đã lỗi thời hoặc được cập nhật. Nó đặt tất cả các driver lỗi thời trước những driver mới nhất để dễ dàng xác định.

Driver Reviver cũng có tính năng sao lưu driver cho phép bạn tạo bản sao lưu toàn bộ hoặc riêng lẻ các driver hệ thống của mình và khôi phục chúng khi cần thiết. Tính năng này rất hữu ích vì một số bản cập nhật driver có thể gây ra sự cố trong máy tính của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn chỉ cần khôi phục driver sao lưu và làm cho PC của bạn hoạt động như bình thường.

Bạn có thể đặt Driver Reviver để bắt đầu quét tự động bất cứ khi nào máy tính của bạn khởi động hoặc khởi chạy ứng dụng. Bạn cũng có thể tạo điểm khôi phục hệ thống trước khi cập nhật bất kỳ driver nào.

11. Driver Support

Phần mềm Driver Support

Driver Support có thể giúp bạn giữ cho driver của mình hoạt động ở tình trạng tốt nhất bằng cách quét máy tính để xác định cái nào cần cập nhật. Nó cung cấp các liên kết đến những phiên bản driver cập nhật nhất từ ​​cơ sở dữ liệu lớn, nhưng bạn phải tự tải xuống và cài đặt chúng theo cách thủ công. Tuy nhiên, phần mềm cập nhật driver này có khả năng tương thích với hệ điều hành hạn chế và không tìm thấy nhiều driver như các chương trình khác.

Driver Support với Active Optimization có thể giúp bạn tìm kiếm driver tại trang web của nhà sản xuất tương ứng miễn phí. Driver Support cung cấp một cách sáng tạo để chẩn đoán các vấn đề với máy tính, giải quyết những vấn đề thông qua công nghệ driver matching và tối ưu hóa hiệu suất máy tính.

Phần mềm cập nhật driver này có giao diện khá trực quan. Thật dễ dàng để bắt đầu quét từ trang chủ và nó cũng cung cấp các tùy chọn để sao lưu và khôi phục driver của bạn.

Mặc dù Driver Support hiển thị chi tiết phiên bản cho từng driver đã cài đặt, nó không thể hiển thị nguồn của driver được cập nhật. Điều này thật đáng lo ngại. Nếu không xem nguồn, không có cách nào để xác nhận rằng bản cập nhật được đảm bảo bởi nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), nghĩa là bạn không thể tin tưởng hoàn toàn vào nó. Driver Support cũng yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công, thay vì tự động chăm sóc chúng cho bạn, điều mà các chương trình tốt nhất thường thực hiện. Nhiều người mới sử dụng máy tính không cảm thấy thoải mái khi làm việc này, và ngay cả khi bạn biết cách làm, việc này có thể tốn thời gian và rắc rối.

Bù lại, Driver Support cung cấp nhiều tùy chọn hỗ trợ khách hàng hơn bất kỳ trình cập nhật driver nào khác. Bạn có thể liên hệ với công ty qua điện thoại hoặc email và có một phần cơ sở kiến thức trên trang web của công ty chứa đầy thông tin hữu ích.

 • Những trang web tìm kiếm driver tốt nhất

12. Driver Navigator

Phần mềm Driver Navigator

Driver Navigator là một trong những công cụ cập nhật driver tốt nhất bạn có thể sở hữu trên máy tính Windows. Nó có thể cập nhật tất cả các driver máy tính một cách nhanh chóng và tự động. Ngoài ra phần mềm này còn có thể khắc phục được các driver hỏng hoặc không tương thích.

DriverNavigator là một chương trình phần mềm được phát triển bởi Easeware. Driver Navigator được phân loại là một công cụ cập nhật driver Windows miễn phí có thể tự động phát hiện driver thiết bị không xác định và cập nhật driver.

Chương trình này và các chương trình đi kèm sẽ thực hiện các thay đổi đối với Windows Registry và lên lịch các tác vụ mới để đảm bảo chương trình chạy mỗi khi khởi động Windows. Một tác vụ đã lên lịch được thêm vào Windows Task Scheduler để khởi chạy chương trình vào các thời điểm đã lên lịch khác nhau (lịch trình thay đổi tùy theo phiên bản). File thực thi chính có tên là drivernavigator.exe. Gói thiết lập thường cài đặt khoảng 16 file và thường có dung lượng khoảng 3,97 MB (4,158,855 byte).

Driver Navigator có một trang web chính thức quảng bá tiện ích như một ứng dụng an toàn và đáng tin cậy. Sau khi cài đặt, Driver Navigator sẽ thực hiện quét hệ thống để phát hiện tất cả các loại vấn đề với hệ thống của bạn và khuyến khích bạn mua phiên bản đầy đủ của nó.

13. Driver Finder

Bạn thất vọng với nhiều sự cố PC, sự cố kết nối thiết bị và các sự cố khó chịu khác? Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên; nhiều sự cố PC là do driver thiết bị bị thiếu, bị hỏng, không khớp hoặc lỗi thời.

Để giải quyết hầu hết các sự cố PC ngày nay, bạn thường cần tải xuống và cập nhật driver máy tính của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ driver nào cũng hoạt động như nhau. Bạn cần các driver hoàn toàn phù hợp với thương hiệu, model và hệ điều hành của máy tính.

Phần mềm Driver Finder

DriverFinder là một công cụ tải, cập nhật, quét driver tiên tiến cho các máy tính dựa trên Windows. Nó sẽ quét các driver trên những trang web sản xuất thiết bị.

Cơ sở dữ liệu driver DriverFinder có nguồn 24/7/365 từ hàng nghìn nhà sản xuất thiết bị khác nhau trên toàn thế giới. Cùng với công nghệ quét PC chính xác của phần mềm, bạn được đảm bảo tìm thấy các driver cập nhật nhất và áp dụng nhất cho PC của mình chỉ trong vài cú nhấp chuột.

DriverFinder an toàn và bảo mật 100%. Trên thực tế, phần mềm đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm chống virus và chống phần mềm gián điệp! Chỉ cần xem qua các giải thưởng và chứng nhận mà phần mềm đã nhận được từ các trang web trực tuyến khác nhau mà DriverFinder đã được đưa vào thử nghiệm.

DriverFinder cũng sử dụng công nghệ đối sánh chính xác để đảm bảo rằng PC của bạn sẽ được cập nhật chính xác.

Các yêu cầu hệ thống bao gồm:

 • Máy tính chạy Windows 11, Windows 10, Windows 8, Windows 7, Vista và Windows XP
 • CPU 300 MHz Pentium trở lên
 • RAM 256MB
 • Dung lượng ổ cứng 16MB
 • Không gian để tải xuống và sao lưu driver
 • 800×600 màu trung thực hoặc độ phân giải tốt hơn
 • Kết nối Internet

14. Smart Driver Updater

Phần mềm Smart Driver Updater

Smart Driver Updater có hơn 1,2 triệu driver, có thể cung cấp đủ cho tất cả thiết bị phần cứng của bạn. Bạn có thể sao lưu và khôi phục lại tất cả các driver máy tính chỉ bằng một cú nhấp chuột với smart Driver Updater này.

Những tính năng nổi bật của Smart Driver Updater bao gồm:

 • Đảm bảo tính ổn định của thiết bị PC bằng một cú nhấp chuột: Chỉ với vài cú nhấp chuột, Smart Driver Updater sẽ phân tích các driver trên PC của bạn và đề xuất những bản cập nhật từ cơ sở dữ liệu chứa hơn 1,2 triệu driver cho tất cả các thiết bị phần cứng PC.
 • Cập nhật dễ dàng để nâng cấp hệ điều hành Windows: Thông thường, vấn đề lớn nhất mà người dùng gặp phải khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows mới là phần cứng hiện có của họ không tương thích. Smart Driver Updater khắc phục sự cố này bằng cách tự động tìm driver có vấn đề và tải xuống phiên bản chính xác.
 • Truy cập tức thì vào tất cả các driver mới nhất: Cơ sở dữ liệu driver của Smart Driver Updater được cập nhật liên tục để đảm bảo rằng chúng tôi có sẵn các driver cập nhật nhất. Là người dùng Smart Driver Updater, bạn sẽ có quyền truy cập liên tục vào tất cả các bản cập nhật cơ sở dữ liệu để đảm bảo rằng bạn luôn chạy những driver mới nhất cho hệ thống của mình.
 • Driver cho tất cả các thiết bị Windows: Cơ sở dữ liệu driver Smart Driver Updater chứa driver cho phần lớn các thiết bị phần cứng như bo mạch chủ, card màn hình, card âm thanh, card mạng, modem, màn hình, chuột, bàn phím, máy ảnh kỹ thuật số, card quay video, v.v…
 • Sao lưu và khôi phục: Nếu bạn đang nâng cấp hệ điều hành của mình hoặc chỉ cần cài đặt lại Windows, Smart Driver Updater có thể sao lưu tất cả các driver trên PC hoặc laptop của bạn, nén chúng thành một file zip để dễ xuất và cài đặt lại. Các tính năng sao lưu và cài đặt lại của Smart Driver Updater có thể giúp bạn tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm và cài đặt từng driver thiết bị.
 • Bộ lập lịch tích hợp: Bạn sẽ không bao giờ gặp phải các driver lỗi thời gây ra sự cố cho máy tính của mình nữa. Chỉ cần đặt bộ lập lịch tích hợp sẵn để chạy quét tự động vào thời điểm và khoảng thời gian thuận tiện cho bạn.

15. Winzip Driver Updater

Phần mềm Winzip Driver Updater

Công cụ cập nhật driver này của Winzip có cơ sở dữ liệu các driver lớn, luôn được cập nhật cho các thiết bị phần cứng và phần mềm. Driver Updater sẽ quét hệ thống và xác định các driver lỗi thời.

16. Advanced Driver Updater

Phần mềm Advanced Driver Updater

Advanced Updater Driver là một tiện ích dễ sử dụng quét hệ thống để tìm các driver cần cập nhật và cập nhật chúng với hiệu suất tốt nhất. Advanced Updater Driver tìm các driver mới nhất trên Internet, và cài đặt chúng trên máy tính của bạn. Chỉ cần thực hiện một vài cú nhấp chuột đơn giản và bạn đã hoàn tất quá trình cập nhật driver.

17. Driver Easy

Phần mềm Driver Easy

Tự tìm driver cho Windows là công việc không mấy dễ dàng và đôi khi bạn không thể tìm thấy driver cần tìm. Driver Easy sẽ giúp bạn, nó sẽ quét máy tính và hiển thị các driver thiếu hoặc cần cập nhật, sau đó cập nhật tất cả driver này cùng một lúc.

 • Hướng dẫn tìm và tải driver cho máy tính trong 3 bước

18. Double Driver

Phần mềm Double Driver

Đây là một phần mềm miễn phí có sẵn cho hệ điều hành Windows. Nếu bạn muốn sao lưu một số driver được cài đặt trên máy tính Windows thì Double Driver là công cụ hữu ích. Ngoài ra, nó còn là công cụ tiện dụng giúp người dùng kiểm tra thông tin chi tiết về driver trên máy tính.

19. Intel Driver Update Utility

Phần mềm Itel Driver Update Utility

Intel Driver Update Utility của Intel là công cụ mạnh mẽ xác định, tìm và cài đặt các driver đã được cập nhật cho hệ thống máy tính và giúp hệ thống luôn được cập nhật. Phần mềm kiểm tra các bản cập nhật driver được yêu cầu trên máy tính và tải chúng xuống sau khi nhận được sự cho phép của người dùng.

20. Avast Driver Updater

Avast Driver Updater
Avast Driver Updater

Avast Driver Updater là một công cụ cập nhật driver tốt khác trong danh sách, cung cấp một số tính năng độc đáo. Công cụ cập nhật driver này khá nhanh và quét hiệu quả các driver bị thiếu, lỗi thời và bị hỏng. Nếu Avast Driver Updater tìm thấy bất kỳ driver lỗi thời nào, nó sẽ tự động cập nhật driver đó. Một điều tuyệt vời khác về Avast Driver Updater là nó tạo ra các điểm khôi phục giúp quay trở lại phiên bản trước.

21. Smart Driver Care

Smart Driver Care
Smart Driver Care

Smart Driver Care là một công cụ cập nhật driver có thể được sử dụng trên hệ điều hành Windows. Điều tốt nhất về Smart Driver Care là nó cải thiện đáng kể hiệu suất của PC bằng cách cập nhật các driver đã lỗi thời. Không chỉ vậy, nó còn có khả năng thực hiện những hành động hàng loạt và cập nhật tất cả các driver cùng một lúc.

22. Driver Genius

Driver Genius
Driver Genius

Driver Genius là một trong những công cụ cập nhật driver hàng đầu và tốt nhất hiện có trên Internet. Ưu điểm lớn nhất của Driver Genius là nó quét và liệt kê tất cả các driver đã lỗi thời. Sau khi hoàn tất, nó sẽ quét các bản cập nhật có sẵn. Điều làm cho công cụ hữu ích hơn là nó sao lưu các driver trước đó để được khôi phục nếu có bất kỳ sự cố nào.

Driver Genius cải thiện hiệu suất của PC với trình quản lý driver mạnh mẽ dành cho Windows sao lưu, khôi phục và cập nhật driver thiết bị của bạn một cách tự động chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Driver Genius, các bản cập nhật mà driver hệ thống của bạn không thể tự tìm thấy. Hơn nữa, công cụ quản lý driver mạnh mẽ và dễ dàng này có thể phân tích hệ thống và đề xuất các driver phù hợp cho PC của bạn từ cơ sở dữ liệu chứa hơn 160.000 driver khác nhau.

Cơ sở dữ liệu chứa driver cho phần lớn các thiết bị phần cứng như bo mạch chủ, card màn hình, card âm thanh, card mạng, modem, màn hình, chuột, bàn phím, máy ảnh kỹ thuật số, card quay video. Hỗ trợ tiện ích Realtek USB Wireless LAN, tải xuống Realtek USB WLAN Driver với Driver Genius!

Các tính năng nổi bật của Driver Genius bao gồm:

 • Cập nhật driver: Bạn vẫn đang sử dụng driver phiên bản cũ hoặc phiên bản beta? Những driver bị lỗi có thể gây ra vấn đề tương thích.
 • Khôi phục driver: Bạn không còn cần phải cài đặt từng driver một sau khi cài đặt lại hệ điều hành của mình. Chỉ cần một cú nhấp chuột.
 • Sao lưu driver: Ứng dụng có thể phát hiện và sao lưu nhanh chóng các driver được cài đặt trên hệ thống. Nó có thể nén các driver sao lưu.
 • Cập nhật trực tiếp: Bạn có thể đồng bộ cơ sở dữ liệu DriverGenius cục bộ của mình với các driver mới nhất bằng cách sử dụng chương trình LiveUpdate.
 • Dọn dẹp driver: Có thể có một số driver còn sót lại trong hệ thống của bạn do thay đổi phần cứng hoặc cập nhật driver.
 • Thông tin phần cứng: Công cụ này có thể được sử dụng để hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng máy tính của bạn như CPU, bo mạch chủ.

23. Bit Driver Updater

Bit Driver Updater
Bit Driver Updater

Bit Driver Updater là một lựa chọn ổn định khác cho những ai đang cố gắng ngăn Windows bị treo do driver được cấu hình không chính xác. Với Bit Driver Updater, bạn có thể lựa chọn giữa phiên bản miễn phí và phiên bản Pro.

Với phiên bản miễn phí của phần mềm, bạn có quyền truy cập vào hầu hết các tính năng của Bit Driver Updater. Trong một cú nhấp chuột, Bit Driver Updater có thể quét máy tính để tìm bất kỳ sự cố nào với driver có trong hệ thống. Từ đó bạn có thể xác minh thông tin driver và cài đặt từng cái một.

Bit Driver Updater tự động sao lưu tất cả các driver hiện có trước quá trình này, một tính năng hữu ích không xuất hiện trong một số phiên bản miễn phí của các tùy chọn khác trong danh sách này. Tuy nhiên, điều đáng nói là Bit Driver Updater chỉ cho phép bạn sao lưu từng driver một trong phiên bản này.

Phiên bản Pro có một số tính năng được bổ sung. Tốc độ tải xuống cao hơn và cơ sở dữ liệu driver lớn hơn đều được bao gồm trong phiên bản này, cũng như khả năng sao lưu và cài đặt driver chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tuy nhiên, hãy cảnh giác nếu bạn chọn mua phiên bản Pro. Bit Guardian sẽ cố gắng kết hợp phần mềm chặn quảng cáo của mình với giao dịch mua của bạn.

 • Mua Bit Driver Updater Pro dành cho Windows ($49,95 – 1,1 triệu đồng)

Nhiều giải pháp cập nhật driver nhanh chóng cho Windows 10

Các dịch vụ cập nhật driver là một cứu cánh hữu ích trong nhiều tình huống. Đôi khi có thể khó biết tại sao Windows gặp sự cố và các công cụ cập nhật driver hoạt động như một giải pháp cho vấn đề này.

Tất nhiên, luôn có nhiều lựa chọn khác nhau và việc tìm kiếm một tùy chọn phù hợp với từng người không bao giờ là một ý kiến tồi. Bạn luôn có thể thử một lựa chọn rồi quay lại sau và sử dụng một công cụ khác.

Chúc bạn tìm được cho mình một lựa chọn ưng ý!

Xem thêm:

 • Cách tự động cập nhật driver trên Windows bằng SnailDriver
 • Tìm hiểu về Driver và cách sử dụng
 • 5 cách cơ bản để update, cập nhật driver cho máy tính