Top 8 phần mềm học toán lớp 4 miễn phí & mất phí tốt nhất

Phần mềm cùng học toán 4 giúp em làm gì?

Toán là môn học chính, quan trọng. Nó không đơn thuần là những con số, phép tính, hình học mà còn là môn học phát triển năng lực tư duy và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Để giúp bé phát triển tốt điều này, ngoài việc học toán trên lớp, nhiều phụ huynh đã tìm kiếm, lựa chọn cho con của mình những phần mềm học toán lớp 4 trên máy tính. Đây là một trong những hình thức học tập online giúp bé dễ dàng học tập mọi lúc, mọi nơi trên chính thiết bị smartphone, máy tính…. cực kỳ tiện lợi.

Ngoài ra, việc cho bé học toán lớp 4 online thông qua các phần mềm còn mang đến những lợi ích tuyệt vời như:

 • Chủ động hơn khi học tập: Vì học trên phần mềm, bé có thể học mọi lúc mọi nơi. Qua đó giúp con chủ động hơn về mặt thời gian học tập, nghỉ ngơi sao cho hợp lý.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho phụ huynh: Khi học online, bố mẹ không tốn thời gian đưa đi đón về. Cũng như có nhiều phần mềm học toán lớp 4 miễn phí, dù có mất phí cũng cực kỳ tiết kiệm cho tài chính của phụ huynh.

 • Linh hoạt trong việc học: Hiện nay có nhiều phần mềm dạy toán lớp 4, nên phụ huynh và các bé dễ dàng lựa chọn nền tảng phù hợp, miễn đảm bảo chất lượng cho quá trình học của bé.

 • Nội dung bài giảng được tối ưu hoá: Đa phần các phần mềm dạy toán lớp 4 hiện nay khá hiện đại, được phân chia thành nhiều cấp độ, nội dung được minh hoạ ngộ nghĩnh giúp bé dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ và tư duy tốt hơn.

 • Phụ huynh chủ động trong việc theo dõi việc học tập của trẻ: Nếu nhiều bố mẹ không có nhiều thời gian dạy bé học, phần mềm chính là giải pháp hoàn hảo hỗ trợ kèm cặp bé học hiệu quả mà phụ huynh cũng có thể quản lý, đánh giá dễ dàng.

Gợi ý các phần mềm học toán lớp 4 miễn phí và mất phí chất lượng

Với những lợi ích khi cho bé học toán lớp 4 trên phần mềm, nên trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều công cụ để phụ huynh lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý từ miễn phí đến mất phí để bố mẹ tìm hiểu rõ hơn:

Xây dựng nền tảng toán học cho bé từ con số 0 với Monkey Math

Monkey Math là ứng dụng dạy toán song ngữ được Monkey phát triển dành riêng cho đối tượng trẻ mầm non và tiểu học. Tất cả nội dung bài giảng đều được cá nhân hoá, bám sát chương trình GDPT mới nhất của Bộ đưa ra.

Tại đây cung cấp hơn 400 bài giảng với hơn 60 chủ đề khác nhau từ số, so sánh, đo lường, phép cộng, phép trừ, hình khối,… để bé có thể tiếp cận được với toàn bộ kiến thức toán học. Nội dung bài học được phân chia thành 4 cấp độ từ dễ đến khó, để phụ huynh dễ dàng lựa chọn cấp độ phù hợp với năng lực của trẻ, tránh trường hợp trẻ học lung tung không nắm bắt được nền tảng cơ bản.

Ngoài ra, Monkey Math còn xây dựng nhiều hoạt động tương tác giúp bé vừa học, vừa chơi, tăng kỹ năng ghi nhớ, tư duy logic và học toán một cách thú vị, hiệu quả nhất.

Một số điểm nổi bật của Monkey Math:

 • Thư viện cung cấp hơn 400 bài giảng được dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt hoạ ngộ nghĩnh, trực quan.

 • Thiết lập thành 4 level từ dễ đến khó để phù hợp với năng lực, độ tuổi của mỗi bé, cùng thời lượng học tập khác nhau.

 • Dễ dàng lưu lại quá trình học tập và truy cập lại bất kỳ lúc nào.

 • Có thể sử dụng mà không cần kết nối internet.

 • Không giới hạn số thiết bị đăng nhập, dễ dàng tạo nhiều hồ sơ người học trên cùng 1 tài khoản.

 • Bố mẹ dễ dàng quản lý, theo dõi và đánh giá được năng lực của bé khi học cùng ứng dụng.

Dưới đây là video chi tiết hơn về Monkey Math:

Kiến Guru – Phần mềm học toán từ lớp 1 – 12

Kiến Guru là một trong những phần mềm học toán 4 với kho tài liệu đa dạng để quý phụ huynh tham khảo. Tại đây cung cấp kho video bài giảng được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cùng với nhiều tính năng hiện đại giúp bé dễ dàng học tập hiệu quả, cũng như giúp bố mẹ theo dõi quá trình học tập của con hàng ngày tiện lợi hơn.

Một số điểm nổi bật của Kiến Guru:

 • Thư viện hơn 7000 video bài giảng các môn từ lớp 1 – 12.

 • Nội dung bài giảng bám sát chương trình GDPT mới nhất.

 • Cung cấp hơn 50000 câu hỏi trắc nghiệm, kèm bài tập thực hành để trẻ luyện tập hiệu quả.

VioEdu – Nền tảng học toán lớp 4 miễn phí chất lượng

VioEdu là nền tảng hỗ trợ học online dành cho học sinh từ lớp 1 – 9, với lộ trình học tập được thiết kế rõ ràng, tích hợp hàng ngàn bài giảng được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bám sát chương trình SGK của Bộ đưa ra. Để qua đó giúp các bé dễ dàng ôn tập kiến thức tại nhà miễn phí, hiệu quả nhất.

Một số điểm nổi bật của nền tảng VioEdu:

 • Cung cấp hệ thống bài giảng đa dạng các môn học, kể cả toán lớp 4.

 • Thư viện video học toán lớp 4 thú vị, trực quan, sinh động giúp tăng khả năng tiếp thu bài của trẻ.

 • Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá quá trình học của bé qua các bài kiểm tra trên phần mềm.

 • Cung cấp hệ thống báo cáo tình hình, chi tiết học tập của bé.

 • Tính năng gợi ý, thống kê lộ trình học mỗi ngày cho trẻ phù hợp.

Snapask – Phần mềm học toán lớp 4 trên máy tính chất lượng

Snapask được biết đến là một phần mềm học toán khá nổi tiếng trên thị trường, được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Điểm đặc biệt của ứng dụng này chính là hỗ trợ học sinh đặt câu hỏi cho gia sư mà bé yêu thích, để được sự hỗ trợ tư vấn dễ hiểu, nhanh chóng.

Một số điểm nổi bật của Snapask:

 • Người học có thể chụp ảnh câu hỏi và gửi trực tiếp lên phần mềm để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

 • Câu trả lời sẽ được giải đáp bằng cách gửi file, nhắn tin, ghi âm trực tiếp từ gia sư trên ứng dụng.

 • Phụ huynh dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của trẻ trong quá trình học.

SGK Toán Lớp 4

SGK Toán Lớp 4 là phần mềm hỗ trợ học toán mô phỏng theo đúng chương trình SGK toán lớp 4 hiện hành, được tích hợp đầy đủ các kiến thức, bài tập để hỗ trợ bố mẹ dạy bé học tại nhà dễ dàng hơn.

Một số điểm nổi bật của SGK Toán Lớp 4:

 • Cung cấp bài giảng theo chương trình học toán lớp 4 của Bộ đưa ra trong SGK.

 • Hiển thị chi tiết từng nội dung, từng chủ đề trong sách.

 • Hỗ trợ tóm tắt những kiến thức toán lớp 4 đầy đủ.

 • Thư viện đề thi, bài tập đa dạng để bé luyện tập.

Cùng học Toán (Learning Math)

Learning Math là phần mềm học toán dành riêng cho học sinh tiểu học bám sát chương trình mới nhất của Bộ. Phần mềm cũng cung cấp đa dạng bài tập, chia thành theo từng lớp để phù hợp với năng lực của mỗi bé, cũng như đưa ra lộ trình học tập để hoàn thiện kiến thức tốt nhất.

Một số điểm nổi bật của ứng dụng Learning Math

 • Cung cấp hệ thống bài giảng đa dạng môn toán từ lớp 1 – 5

 • Hỗ trợ học sinh ôn tập, kiểm tra kiến thức dễ dàng.

 • Tính năng theo dõi, giám sát việc học tập của bé thông qua kết quả làm bài được lưu trữ theo từng chủ đề.

 • Phần mềm thiết lập nhiều phần thưởng thú vị để khích lệ bé tham gia học tập.

Kids UP – Học toán lớp 4 cùng bé dễ dàng hơn

Kids UP là ứng dụng học tập khá có tiếng trên thị trường, với mục đích phát huy tối đa tiềm năng tư duy cho bé trong độ tuổi phát triển. Ứng dụng cung cấp hơn 1000 bài học về các môn, có cả toán học được thiết kế đồ hoạ sinh động để giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Phần mềm này cung cấp hệ thống bài học, bài tập các môn tiểu học để hỗ trợ cung cấp kiến thức cho trẻ một cách toàn diện nhất.

Một số điểm nổi bật của Kids UP:

 • Giao diện thiết kế trực quan, dễ hiểu, sinh động.

 • Cung cấp hệ thống bài giảng, bài tập theo từng chủ đề để bé dễ dàng nắm bắt.

 • Thiết lập thời lượng học hợp lý.

Nên chọn phần mềm dạy toán lớp 4 miễn phí hay mất phí?

Hầu hết quý phụ huynh nào cũng đều sẽ lựa chọn phần mềm học toán lớp 4 miễn phí cho con để tiết kiệm chi phí. Điều này không sai, nhưng có lẽ bạn chưa biết đa phần các ứng dụng miễn phí thường sẽ bị giới hạn tính năng trong quá trình học, để tiếp tục học đòi hỏi phụ huynh phải nạp thêm phí. Hoặc nếu miễn phí hoàn toàn thì chắc chắn nội dung bài học sẽ không được đầu tư.

Bởi vì một phần mềm ra đời để có thể duy trì, hoạt động được lâu dài cần phải có kinh phí, nếu cho người dùng trải nghiệm miễn phí thì chắc chắn sẽ khó duy trì được hoặc phải kiếm nhiều nguồn thu khác.

Thậm chí, những ứng dụng học toán lớp 4 mất phí hiện nay trên thị trường có giá cũng rẻ hơn rất nhiều ở trung tâm, chỉ khoảng vài trăm ngàn, điển hình như Monkey Math chỉ khoảng 2000đ/ngày. Nên quý phụ huynh có thể cân nhắc đầu tư ngay từ đầu cho trẻ là lựa chọn tốt nhất.

Vậy nên, tốt nhất trong giai đoạn đầu phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về chất lượng từng phần mềm từ miễn phí đến mất phí, để ưu tiên chọn phần mềm phù hợp nhất với năng lực học của trẻ.

Một số lưu ý giúp bé học toán lớp 4 trên ứng dụng hiệu quả

Để giúp quá trình học toán lớp 4 trên phần mềm máy tính của trẻ hiệu quả hơn, phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn phần mềm phù hợp: Thay vì cho bé học quá nhiều phần mềm, bố mẹ chỉ nên chọn một phần mềm thực sự chất lượng để phù hợp với năng lực học tập của bé tốt nhất, nâng cao hiệu quả tiếp thu hơn.

 • Tìm hiểu kỹ về chương trình dạy trên phần mềm: Vì có nhiều phần mềm khác nhau, mỗi nền tảng sẽ có cách dạy khác nhau nên phụ huynh cần tìm hiểu kỹ yếu tố này để chọn được phần mềm tốt nhất cho trẻ học toán lớp 4.

 • Đồng hành cùng bé: Vì học trên phần mềm sẽ có chút phức tạp hơn, nên khi học bố mẹ cần đồng hành để hỗ trợ bé, cũng như giải đáp những thắc mắc trong quá trình học cho trẻ.

 • Học trên app kết hợp ghi chép, làm bài tập đầy đủ: Học trên app có hiệu quả hay không còn phải đảm bảo bé phải ghi chép, làm bài tập đầy đủ, nếu không cũng dễ học trước quên sau.

 • Tập trung trong giờ học, nghiêm túc: Vì học trên phần mềm qua điện thoại, máy tính bé dễ bị lơ là bởi các trò chơi giải trí khác. Vậy nên, phụ huynh cần yêu cầu, quản lý bé khi học cần phải tự giác, nghiêm túc và tập trung như học trên lớp mới thực sự hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là những thông tin gợi ý về các phần mềm học toán lớp 4 chất lượng trên thị trường hiện nay để quý phụ huynh tham khảo, lựa chọn cho bé yêu nhà mình học tập. Đây là một hình thức học tập thời công nghệ mà phụ huynh nên tìm hiểu để chọn được phần mềm chất lượng, phù hợp với năng lực học của bé nhất nhé.