Liên Quân Mobile: Phù hiệu trong phiên bản mới thay đổi rất lớn, Ma Chú; Thần Quang đều bị giảm sức mạnh

Video phù hiệu thần quang

Cuối tháng 9 này, bản cập nhật mới nhất của Liên Quân Mobile sẽ cập bến máy chủ Mặt Trời. Theo đó, ngoài những update mới về tướng, cốt truyện thì cũng có không ít thay đổi về meta game và sức mạnh của các trang bị, Phù hiệu… Lần này, cùng xem thử hệ thống Phù hiệu sẽ thay đổi thế nào ở phiên bản mới nhé!

Tăng sức mạnh

Uy áp

Loại phù hiệu “hack vàng” này mới cập bến Liên Quân ở phiên bản trước nhưng cũng chưa để lại nhiều dấu ấn bởi thời gian tích được 10 điểm là quá lâu và chỉ phù hợp với những vị tướng thực sự cần nhiều trang bị. Vì thế mà Timi đã giảm thời gian hồi để lượng trữ được sớm hơn trong phiên bản sau.

Cụ thể: Thời gian mỗi lần của Uy áp giảm 30 giây xuống còn 25 giây.

Cả lợi và hại

Dạng phù hiệu tăng hẳn lên cấp 2 ngay khi bước vào trận có thể xem như chuyên dùng cho các tướng trợ thủ nhằm áp đảo từ sớm chưa thực sự hữu dụng kể từ khi ra mắt. Bởi lẽ khi sử dụng phù hiệu này thì trợ thủ rất thọt vàng và kinh nghiệm. Vì vậy, trong phiên bản tới sẽ được tăng sức mạnh.

Cụ thể: Vàng do hạ lính, quái rừng sẽ bị giảm 50% xuống 40%. Với lần tăng sức mạnh này thì trợ thủ có thể áp đảo sớm nhưng ít sợ bị thua thiệt về vàng trong những giai đoạn tiếp theo hơn.

Cố thủ

Tăng thêm một chút kháng hiệu ứng: Tăng từ 10% lên 12,5% kháng hiệu ứng.

Giảm sức mạnh

Ma chú

Được cả xạ thủ, sát thủ, đấu sĩ lẫn pháp sư sử dụng và đang được coi là phù hiệu hot bậc nhất hiện tại nên Ma chú bị giảm sức mạnh là điều đã được dự báo trước. Theo đó, những thay đổi ở phiên bản sau sẽ đánh thẳng vào sát thương đáng kể gây ra ở cả 2 lần:

Phiên bản hiện tại:

Sát thương ban đầu: 50 + 5 mỗi cấp + 0,25 Công vật lý + 0,2 Công phép; Sát thương nổ: 100 + 10 mỗi cấp + 0,5 Công vật lý + 0,4 Công phép.

Phiên bản mới: Sát thương ban đầu: 40 + 4 mỗi cấp + 0,25 Công vật lý + 0,15 Công phép; Sát thương nổ: 80 + 8 mỗi cấp + 0,5 Công vật lý + 0,3 Công phép.

Thần quang

Phiên bản hiện tại: Sát thương 110 + 10 mỗi cấp + 0,35 Công phép, hồi chiêu 15 giây.

Phiên bản mới: Sát thương 88 + 8 mỗi cấp + 0,3 Công phép, hồi chiêu 12 giây.

Thần quang bị giảm khá nhiều sát thương, tuy nhiên được bù lại bằng việc thời gian hồi chiêu cũng được giảm 3 giây. Thế nên chỉnh sửa lần này có thể xem là giảm nhẹ!

Cường công

Việc tăng khá nhiều sát thương khiến game thủ rất ưu ái lựa chọn phù hiệu này, nhất là đấu sĩ và sát thủ. Thế nên một chút sát thương đã bị giảm:

Phiên bản cũ: Tăng 12 – 40 Công vật lý và 18 – 60 Công phép.

Phiên bản mới: Tăng 10 – 38 Công vật lý và 15 – 57 Công phép.

Thợ săn

Tương tự Cường công, việc tăng thêm sát thương nhờ tích lũy hạ gục hoặc hỗ trợ cũng khiến điểm Phù hiệu Thợ săn hot hơn Uy áp khá nhiều. Thế nên Phù hiệu này cũng bị giảm ở phiên bản tới “Ánh sáng và Bóng tối”.

Mỗi tầng tích lũy tăng 10 Công vật lý và 15 Công phép giảm còn 8 Công vật lý và 12 Công phép.

Như vậy, có thể thấy ở phiên bản hiện tại thì các điểm phù hiệu đã khá cân bằng so với trước đây. Chỉ có Ma chú là bị giảm sức mạnh khá nặng về mặt sát thương, còn lại đều chỉ sửa không quá nặng. Thế nên lựa chọn Phù hiệu trong phiên bản mới sẽ không còn “Phù hiệu quốc dân”: Thánh thuẫn, Chuyển sinh, Tử thần (liềm)… nữa.

Thay vào đó, game thủ cần sử dụng phù hiệu phù hợp với chất tướng, lối chơi riêng. Đây là một điểm khá tích cực sau nhiều bản cập nhật Liên Quân đã ra mắt.

Ảnh: Internet