Chia sẻ 20+ mẫu PowerPoint chủ đề môi trường đẹp nhất

Bạn đang tìm kiếm các mẫu PowerPoint về chủ đề môi trường xanh, ô nhiễm môi trường hay biến đổi khí hậu? Vậy thì ngày hôm nay, Gitiho sẽ chia sẻ đến bạn hơn 20 mẫu PowerPoint đẹp nhất dành cho bài thuyết trình. Hãy tải file đính kèm tại cuối bài viết và sử dụng ngay nhé!

Có rất nhiều mẫu PowerPoint chuyên nghiệp bạn có thể sử dụng để tạo slide thuyết trình về đề tài môi trường hoặc trình bày báo cáo CSR cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, một mẫu PowerPoint thể hiện đúng chủ đề ngay chỉ với một cái nhìn thoáng qua có lẽ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Không phải tìm kiếm đâu xa, dưới đây là tất cả các mẫu PowerPoint bạn cần.

Đừng lo nếu như bạn chưa biết cách sử dụng, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu ở cuối bài viết này nhé! Giờ thì hãy cùng mình khám phá ngay thôi!

Xem thêm: Tuyệt đỉnh Powerpoint – Chinh phục mọi ánh nhìn trong 9 bước

Tổng hợp các mẫu PowerPoint chủ đề môi trường

Mẫu PowerPoint về môi trường xanh

Nhắc đến mẫu PowerPoint về môi trường, chắc hẳn màu sắc đầu tiên bạn nghĩ đến sẽ là màu xanh lá. Trong cuộc sống, chúng ta có thể nhìn thấy màu xanh lá ở khắp mọi nơi, từ ngọn cỏ, tán cây ven đường, cho đến thảo nguyên bao la và núi rừng hùng vĩ. Cũng chính vì vậy mà màu xanh lá đại diện cho thiên nhiên, môi trường. Không dừng lại ở đó, ý nghĩa màu sắc này cũng tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển, giống như quá trình đâm chồi nảy lộc của cây cối trong tự nhiên.

Trong các mẫu PowerPoint mình chia sẻ ngày hôm nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều mẫu PowerPoint lấy màu chủ đạo là xanh lá, ví dụ như các mẫu dưới đây:

maupowerpointchudemoitruong1
maupowerpointchudemoitruong2

Xem thêm: 20+ slide Powerpoint theo môn học đẹp nhất trên Canva miễn phí

Mẫu PowerPoint về ô nhiễm môi trường

Bên cạnh các slide đậm chất môi trường xanh, bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu PowerPoint về ô nhiễm môi trường trong file quà tặng của Gitiho. Chúng mình đã tổng hợp một số mẫu slide trình bày các vấn đề ô nhiễm khác nhau, bao gồm ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, rác thải nhựa,… Tất cả các mẫu PowerPoint về ô nhiễm môi trường đều đi kèm với rất nhiều hình ảnh, clipart và cả một kho icon minh họa để bạn có thể sử dụng cho bài thuyết trình của mình.

Cùng nhìn qua một số mẫu PowerPoint về ô nhiễm môi trường bạn sẽ nhận được nhé!

maupowerpointchudemoitruong3
maupowerpointchudemoitruong4

Mẫu PowerPoint dành cho báo cáo CSR

Báo cáo CSR (Corporate Social Responsibility), hay còn được biết đến với cái tên báo cáo trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp hay báo cáo phát triển bền vững, là cam kết của một doanh nghiệp đối với đạo đức kinh doanh và các đóng góp hướng đến sự phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động và gia đình họ, tiếp đến là cộng đồng địa phương và sau cùng là toàn xã hội.

Một trong những mục tiêu mà các doanh nghiệp Việt Nam chú trọng nhất trong CSR là bảo vệ môi trường. Đó cũng có thể là lý do mà bạn đang ở đây và tìm kiếm các mẫu PowerPoint chuyên nghiệp nhất để trình bày báo cáo về bảo vệ môi trường như một phần trong báo cáo CSR cho doanh nghiệp. Vậy thì hãy để mình giúp bạn với một số mẫu PowerPoint đẹp mắt và “xanh lá” dưới đây.

maupowerpointchudemoitruong5
maupowerpointchudemoitruong6

Ngoài các mẫu PowerPoint được minh họa trong bài, bạn sẽ mở khóa thêm rất nhiều mẫu slide về chủ đề môi trường. Vậy thì hãy cùng mình học cách tải file về và sử dụng trên PowerPoint ngay dưới đây nhé!

Xem thêm: 20+ template Powerpoint cho hội nghị cực đẹp từ Slidesgo và Canva

Cách tải các mẫu PowerPoint trong bài viết

Để sử dụng các mẫu PowerPoint của chúng mình, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nhấn nút Tài liệu đính kèm ở đầu bài viết hoặc lướt xuống cuối bài viết và nhấn trực tiếp vào file đính kèm trong mục Tài liệu kèm theo bài viết.

maupowerpointchudemoitruong6

Bước 2: Sau khi hoàn thành quá trình tải file chia sẻ mẫu PowerPoint, bạn mở folder chứa file > nhấn chuột phải tại file > Extract file… hoặc Extract Here.

maupowerpointchudemoitruong7

Bước 3: Sau khi giải nén file, bạn sẽ thấy tất cả các mẫu PowerPoint trong folder của mình. Bạn có thể mở ngẫu nhiên một file bất kỳ, nhấn Enable Editing để cấp quyền chỉnh sửa slide trên thiết bị của bạn.

maupowerpointchudemoitruong9

Giờ thì bạn có thể bắt đầu thiết kế bài thuyết trình của mình dựa trên mẫu PowerPoint sẵn có rồi. Trước khi bắt tay vào làm, hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các nguyên tắc về bố cục, màu sắc, font chữ và hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint nhé.

Xem thêm: CÁCH LÀM SLIDE POWERPOINT: 7 LỖI SAI CƠ BẢN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Tổng kết

Hy vọng hơn 20 mẫu PowerPoint về chủ đề môi trường trong bài viết này đã có thể giúp bạn dễ dàng chọn được một mẫu slide để sử dụng cho công việc của mình. Để sưu tầm thêm các mẫu PowerPoint phục vụ cho các chủ đề khác hoặc tìm hiểu các thủ thuật PowerPoint nâng tầm bài thuyết trình, bạn hãy đón đọc các bài viết về chủ đề PowerPoint trên blog tin học văn phòng của Gitiho.com nhé.

Gitiho xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!