Zalo là gì? Zalo của nước nào? Zalo có phải là của Trung Quốc hay không?

Hiện nay Zalo đã vươn mình trở thành mạng xã hội có lượng người dùng thuộc hàng top đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên với nhiều người không am hiểu về công nghệ sẽ thắc mắc Zalo là gìZalo của nước nào? Ai đứng sau Zalo? Zalo có phải của Trung Quốc hay không? Dưới đây, Nguyễn Ngọc Hải từ SECafe sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này ngay sau đây.

Zalo là gì? Zalo của nước nào?

Hiểu một cách đơn giản, Zalo là một ứng dụng OTT hoạt động trên Internet. OTT là viết tắt của Over The Top, là một ứng dụng cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện cho những người dùng khác qua internet trên nền tảng di động và máy tính, và không một nhà cung cấp hoặc bất kỳ cơ quan nào có thể can thiệp vào.

Zalo của nước nào?

Zalo được ra mắt tại Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 8/2012 (bản thử nghiệm) và 4 tháng sau ra bản chính thức. Zalo là ứng dụng được nghiên cứu phát triển và phát hành bởi một công ty Việt Nam, đó chính là VinaGame hay còn viết tắt là VNG. Cho đến nay, Zalo đã trở thành một ứng dụng vô cùng phổ biến trên internet tại Việt Nam.

Zalo có phải là nguồn gốc của Trung Quốc hay không?

Zalo được ra mắt lần đầu vào ngày 8/8/2012 nhưng thời gian này không nhận được nhiều sự quan tâm cho lắm. Zalo có phải là của Trung Quốc không ? Zalo nó được phát triển và phát hành bởi công ty cổ phần VNG (Là công ty công nghệ Việt Nam).Sau 6 năm phát triển không ngừng, zalo đã đạt được những thành tựu nhất định, từ không có người quan tâm đến ngày 21/5/2018 đã đạt được con số 100 triệu người dùng được xem là khá ấn tượng đối với một sản phẩm công nghệ Việt.

VNG khi mới thành lập năm 2004 có tên gọi chính thức là VinaGame, nhưng tới 2008 lại đổi thương hiệu thành VNG Corp (trùng hợp với thời gian Tencent thông báo mua 20,2% vốn của một công ty internet tại Việt Nam).

Đến nay vẫn chưa có bất kỳ công bố chính thức nào khẳng định Tencent đã mua cổ phần của VNG và Zalo có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không. Tuy nhiên từ những dấu hiệu nêu trên, ta cũng chưa thể đưa ra câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi Zalo có nguồn gốc từ Trung Quốc hay không?

Zalo đặt máy chủ ở đâu?

Chắc hẳn có rất nhiều người đặt câu hỏi là máy chú Zalo đặt máy chủ ở đâu thì sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn .Zalo từng lọt top ứng dụng được không ít người tải về nhất. cũng như Facebook, Zalo cho phép người sử dụng có thể nhắn tin, gọi điện trò chuyện cùng bạn bè một bí quyết miễn phí ở bất kỳ đâu. quan trọng áp dụng này do người Việt sản sinh ra và được tăng trưởng bởi Vinagame.

Áp dụng Zalo có mặt trên thị trường vào 08/08/2012 , đến tháng 12/2012 thì ứng dụng nhắn tin thuần Việt này cầm hoạt động ổn định , dần phổ biến trong thị trường Việt Nam. Tuy nhiên theo các thành viên trong diễn đàn tinhte.vn, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy Zalo có thể là bản sao của Wechat, một sản phẩm của Tencent Trung Quốc.

Theo thời báo Tài chính Vietnam, thì Tencent (chủ wechat) là cổ đông lớn của VNG (chủ Zalo) .Việc Tencent trên thực tế đã chiếm bao nhiêu quyền sở hữu của VNG vẫn chưa thể xác thực.

Qua các thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu qua về Zalo là gì ? Zalo của nước nào? Zalo có phải là của Trung Quốc hay không?