Top 10 cách nâng cấp đáng giá cho dòng Surface cũ giá rẻ

Việc mua laptop cũ cũng không tránh khỏi sau một thời gian laptop sẽ bị chậm đi, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tuy vậy, với điều kiện của bạn lại chỉ đủ mua được laptop surface cũ. Dưới đây sẽ là 10 cách nâng cấp tối ưu cho dòng surface cũ giá rẻ mà bạn nên tham khảo.

Top 10 cách nâng cấp cho dòng Surface cũ giá rẻ:

1/ Nâng cấp ổ cứng SSD

Ở dòng laptop surface cũ giá rẻ thì việc nâng cấp ổ cứng hoàn toàn khác so với trên laptop thông thường. Tuy hơi khó tháo nhưng laptop Surface cũ có lợi thế là nó sử dụng ổ cứng SSD chuẩn mSATA, hoàn toàn có thể thay thế được. Ví dụ như: ở dòng Surface Pro sử dụng loại ổ SSD 64GB của Micron thì bạn có thể thay vào một ổ SSD mSATA dung lượng lớn hơn như Intel 525 240GB. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các chọn mua laptop cũ để có thêm kinh nghiệm khi chọn lựa nhé.

Nâng cấp ổ cứng SSD ở dòng surface cũ giá rẻ không quá khóNâng cấp ổ cứng SSD ở dòng surface cũ giá rẻ không quá khó

2/ Nâng cấp từ Windows 10s sang window 10 home hoặc pro

Do windows 10S giới hạn với những thứ đã được cài đặt theo mặc định gồm Microsoft Store và các ứng dụng web sẵn có. Tất cả các chương trình Win32 cũ không chạy trên hệ điều hành Windows 10S.

Đầu tiên để xác minh phiên bản của hệ điều hành là sử dụng công cụ winver tích hợp.

– Mở Menu Bắt đầu, nhập winver và chọn kết quả. Windows sẽ hiển thị phiên bản bên dưới dòng chữ bản quyền trong cửa sổ của chương trình mở ra.

Bước 1: Mở kích hoạt trong ứng dụng Cài Đặt

– Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách sử dụng phím tắt Windows-I-> Chọn Windows Update> Kích hoạt để hiển thị trạng thái hệ điều hành.

Nếu có Windows 10 Home ở chế độ S, bạn sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Home miễn phí. Tương tự , nếu là Windows 10 Pro ở chế độ S, bạn sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Pro miễn phí. Tiếp theo chọn “truy cập Microsoft Store” trong liên kết ” Chuyển sang” trên trang.

Nâng cấp từ Windows 10s sang window 10 home hoặc proNâng cấp từ Windows 10s sang window 10 home hoặc pro

Bước 2: Tắt chế độ S

Ứng dụng Store sẽ hiển thị trang “Chuyển khỏi chế độ S” cung cấp thông tin và nút để thao tác chuyển đổi. Chọn nút “Nhận” ở trên để bắt đầu quá trình, thay đổi nút “Nhận” thành nút “Cài đặt” > chuyển đổi từ chế độ S sang Home hoặc Pro ( tùy phiên bản hỗ trợ) > Cài đặt thành công, không cần khởi động lại.

3/ Nâng cấp RAM

Đây được đánh giá là phương án hiệu quả cho nâng cấp dòng máy surface cũ. RAM laptop được bán trên thị trường hiện nay không quá cao, việc gắn thêm RAM cũng đơn giản. Bạn có thể liên hệ với những kỹ thuật viên có trình độ chuyên nghiệp để tư vấn chính xác trước khi thực hiện.

4/ Nâng cấp CPU cho laptop surface cũ giá rẻ

Đây là giải pháp tối ưu giúp laptop nhanh hơn. Do việc thay đổi vi xử lý CPU cho laptop surface đồng nghĩa với thay đổi hệ thống máy. Hãy thử liên hệ với các chuyên gia về dòng laptop surface cũ giá rẻ để có tư vấn chính xác nhất.

Nâng cấp CPU cho laptop surface cũ giá rẻNâng cấp CPU cho laptop surface cũ giá rẻ

5/ Thay keo tản nhiệt cho CPU

Đặc biệt, nếu như keo tản nhiệt CPU bị mất tác dụng thì CPU sẽ nóng lên khiến khả năng xử lý của CPU bị chậm lại, khiến hiệu quả công việc giảm. Sau khi thay keo tản nhiệt, bạn sẽ thấy tốc độ laptop được cải thiện một cách đáng kể.

6/ Nâng cấp màn hình laptop surface cũ giá rẻ

Nâng cấp màn hình laptop là nhu cầu cần thiết của khách hàng làm đồ họa, chơi game, đòi hỏi không gian màn hình máy lớn, màu sắc trung thực. Bạn có thể nâng cấp màn hình lên độ phân giải HD+, Full HD, IPS, 2k, 3k, 4k,…

7/ Nâng cấp Pin cho laptop surface cũ.

Sau một thời gian dài thì pin cũng bị chai hoặc hỏng hóc ngoài ý muốn. Khi nó đã chai đến mức độ cao, đồng nghĩa là bạn phải sạc máy liên tục mới có thể sử dụng. Việc đó đôi khi khá bất tiện, đặc biệt nhất là khi bạn đang ở những nơi không có ổ điện.

Ban đầu của laptop thường là pin 3 cell hoặc 4 cell, nhưng có thể nâng cấp lên loại pin 6 hoặc 9 cell. Nếu pin máy quá chai, thì nên thay pin để đảm bảo được hiệu quả sử dụng cũng như độ bền của laptop. Ngoài ra, để có một chiếc máy tính có cấu hình tốt thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách chọn trung tâm thu mua laptop uy tín trên thị trường hiện nay nhé.

8/ Nâng cấp các phần mềm trong máy

Do các nhà phát triển phần mềm luôn cố gắng tìm những giải pháp tối ưu cho laptop, nhằm giảm dung lượng cũng như cải tiến các tính năng. Nếu sử dụng laptop có phần cứng tốt nhưng lại dùng những phần mềm cũ, thì không thể phát huy hết hiệu quả làm việc. Vậy nên hãy cập nhập cũng như nâng cấp các phần mềm trong máy tính của mình.

9/ Dọn rác dữ liệu, quét virus, chống phân mảnh ổ cứng

Nếu sử dụng sau một thời gian dài, rác dữ liệu, virus, phần mềm độc hại đã xâm chiếm bộ nhớ. Ổ cứng đang trong tình trạng phân mảnh nặng, khiến cho ổ cứng mất nhiều thời gian truy xuất dữ liệu.

10/ Vệ sinh laptop surface cũ giá rẻ định kỳ

Việc vệ sinh laptop định kỳ cũng ảnh hưởng đến việc laptop surface cũ giá rẻ hoạt động chậm chạp. Sau khi vệ sinh laptop, bạn sẽ thấy tốc độ laptop được cải thiện một cách đáng kể.

Như vậy ở bài viết trên, Triều Phát đã cung cấp cho bạn những thông tin, cũng như các cách nâng cấp cho chiếc laptop surface cũ giá rẻ của bạn. Hy vọng với những gợi ý trên, laptop của bạn sẽ được cải thiện về tốc độ, các tiện ích sử dụng,… như bạn mong muốn nhé! Triều Phát cũng cung cấp cho bạn những dòng laptop cũ với giá rẻ như: laptop Dell cũ, Macbook cũ, Laptop IBM cũ,… Tham khảo ngay nếu bạn có nhu cầu nhé!

Lượt Xem: 7216