Microsoft Access dành cho Windows

Biến cơ sở dữ liệu của bạn thành ứng dụng web Access

Microsoft Access 2013 là một chương trình quản lý cơ sở dữ liệu đi kèm với Microsoft Office 2013. Microsoft Access 2013 đã được cập nhật với những thay đổi quan trọng. Thay đổi lớn nhất là khả năng dễ dàng tạo các ứng dụng web liên quan đến cơ sở dữ liệu và sử dụng chúng thông qua SharePoint mà các đồng nghiệp có thể truy cập. Bản dùng thử miễn phí này sẽ cho phép bạn dễ dàng duy trì cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp hoặc dự án của bạn.

Tính năng, đặc điểm

Tính năng mới lớn nhất là khả năng tạo các ứng dụng Access hoàn toàn tương thích với SharePoint. Microsoft Access 2013 nhấn mạnh vào các ứng dụng này vì bạn có thể dễ dàng tạo chúng từ màn hình Chào mừng bằng cách sử dụng các mẫu. Mẫu ứng dụng Truy cập trực tuyến được thiết kế để cộng tác với đồng nghiệp, nhưng cũng có các ứng dụng ngoại tuyến dành cho cơ sở dữ liệu cục bộ.

Sau khi chọn từ nhiều mẫu, bạn sẽ cần phải chọn một loại dữ liệu cần theo dõi, chẳng hạn như danh bạ hoặc tác vụ. Sau đó, ứng dụng sẽ tạo cấu trúc cơ sở dữ liệu , điều hướng và giao diện lệnh. Nếu bạn không hài lòng với dữ liệu được hiển thị trong ứng dụng, bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm vào các loại dữ liệu mới.

Việc tập trung vào các ứng dụng Access có một vài nhược điểm đối với những người tìm kiếm các công cụ cơ sở dữ liệu cũ hơn. Microsoft Access 2013 đã xóa một số thiết kế truy vấn như Pivot Chart và Pivot Table, cũng như Trình hướng dẫn tăng kích cỡ. Có thể những tính năng này hiếm khi được sử dụng trong phiên bản 2010, nhưng sẽ tốt hơn nếu Microsoft cải thiện những công cụ này thay vì bỏ qua chúng. Bạn vẫn có thể sử dụng Microsoft Access 2013 để tạo cơ sở dữ liệu độc lập thay vì ứng dụng Access, nhưng không có hướng dẫn và mẫu hữu ích để hướng dẫn người dùng mới.

Khả năng sử dụng

Giao diện của Access 2013 tương tự như phiên bản 2010, nhưng được cập nhật cho giao diện đẹp hơn của Microsoft Office 2013. Việc tạo dữ liệu được nhập từ thanh công cụ hoặc phím nóng tương ứng. Các công cụ chính như Bảng, Truy vấn và Biểu mẫu đều trở lại cùng với các menu mới để liệt kê nhanh các ứng dụng SharePoint và Access khác nhau. Giao diện của ứng dụng Access phụ thuộc vào mẫu bạn chọn.

Một số trong số đó phù hợp hơn để hiển thị biểu ngữ hoặc đơn đặt hàng, nhưng có thể là lựa chọn không tốt cho đồ thị và biểu đồ. Tất cả các trường và giao diện sẽ phụ thuộc vào mẫu bạn chọn. Bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian và thử các mẫu khác nhau để tìm một mẫu thực sự phù hợp với dự án của bạn.

Ứng dụng được thiết kế để chia sẻ cơ sở dữ liệu và ứng dụng của bạn với tất cả các đối tác kinh doanh của bạn. Để đạt được điều này, bạn sẽ được kết nối liên tục với SkyDrive để chia sẻ và chỉnh sửa các tệp. Mặc dù điều này hữu ích trên một mạng ổn định lớn, nhưng nó có thể gây ra sự cố nếu bạn đã từng bị ngắt kết nối khỏi đám mây và phải chỉnh sửa dữ liệu ngoại tuyến.

Bạn vẫn có thể làm việc trên các ứng dụng Access cục bộ khi ngoại tuyến, mặc dù bạn sẽ phải kết nối với đám mây nếu bạn muốn tải lên và chuyển sang ứng dụng cộng tác. Rất may, Microsoft Access 2013 có nhiều công cụ và lời nhắc để dễ dàng nhập dữ liệu từ các ứng dụng cục bộ, Access 2010 hoặc Excel vào ứng dụng hoặc cơ sở dữ liệu Access trực tuyến.

Phẩm chất

Ứng dụng được phối hợp màu sắc để giúp làm nổi bật các menu và thông báo chính. Phần lớn các mẫu ứng dụng Access tạo một ứng dụng web kiểu dáng đẹp trông rất giống với Outlook.com . Microsoft Access 2013 thường hoạt động nhanh chóng, ngay cả khi làm việc trên nhiều dự án phức tạp. Ứng dụng Truy cập cộng tác mở trong trình duyệt web mặc định của bạn và các chức năng trong nhiều trình duyệt như Internet Explorer, FireFox và Chrome. Các chức năng truy cập Ứng dụng Local Access có giao diện tương tự, mặc dù bạn không phải trực tuyến để sử dụng và chỉnh sửa chúng.

Phần kết luận

Các bản cập nhật cho Microsoft Access 2013 rất tuyệt vời để kết nối doanh nghiệp của bạn vào một cơ sở dữ liệu được kết nối duy nhất. Phiên bản 2013 loại bỏ một số chức năng từ phiên bản 2010 và được hướng tới tích hợp SkyDrive và SharePoint. Nếu bạn đã sẵn sàng để chuyển tiếp và để lại các công cụ cũ đằng sau Microsoft Access 2013 là một nâng cấp tuyệt vời.