Hướng dẫn cách tải ứng dụng trên MacBook cực đơn giản

Hôm nay, Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu và chia sẻ đến với các bạn cách tải ứng dụng trên MacBook cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần mang đến các chuyên viên IT tải ứng dụng cho MacBook hộ.

1. Tải ứng dụng cho MacBook trên App Store

Cách tải ứng dụng trên MacBook không thể không nói đến App Store

Cách cài ứng dụng trên MacBook dựa vào ứng dụng MacBook trên App Store vô cùng thuận tiện và bạn chỉ cần có apple ID là có thể tải từ App Store. Bởi đây là kho cung cấp phần mềm, ứng dụng dành cho MacBook và các sản phẩm của Apple. Khi bạn muốn cài đặt phần mềm nào đó, hãy mở cửa hàng ứng dụng App Store và tải về nhưng khi tải về bạn cần có yêu cầu nhỏ trước khi tải ứng dụng đó là nhập mật khẩu iCloud của máy MacBook bạn đã cài trước. Ấn vào “Get” để tải về đối với ứng dụng miễn phí, còn những ứng dụng trả phí nó sẽ hiện giá tiền ở phần mềm rồi bạn ấn vào thanh toán sẽ được tải về nhé.

2. Cách tải ứng dụng trên MacBook từ Web khác

Cài phần mềm trên MacBook trên các trang web khác là những phần mềm được tạo ra bởi những nhà phát triển nhưng chưa có thông tin xác định hoặc chưa được kiểm tra về mặt tiêu chuẩn chất lượng của Apple.

Cách cài ứng dụng trên MacBook từ Web khác

Đối hình thức này thì sau khi tải file về xong bạn nên tắt tính năng sau (cái này sẽ tuỳ vào một số App liên quan tới bản quyền).

Đầu tiên bạn hãy tắt wifi bằng cách nhấn vào biểu tượng WiFi và chọn “Turn WiFi off”.

Tiếp theo bạn tắt Gatekeeper bằng cách bạn mở terminal và gõ lệnh trong cách tải ứng dụng trên MacBook: “sudo spctl -master-disable”.

3. Cách cài phần mềm trên MacBook từ file lưu trữ khác

Các ứng dụng sẽ được lưu trữ trong những file ZIP, RAR hoặc 7Zip thay vì DMG tiêu chuẩn. Trong những trường hợp này, bạn cần mở tệp lưu trữ.

Cách cài phần mềm trên MacBook từ file lưu trữ

Bạn sẽ cần “The Unarchiver cho Mac” để mở file RAR và 7Zip trên macOS. Khi bạn mở kho lưu trữ, bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng xuất hiện trong cùng một thư mục.

Đơn giản kéo biểu tượng này đến thư mục Applications. Một số ứng dụng không có trong bất kỳ loại lưu trữ nào, thay vào đó, bạn sẽ tải trực tiếp tệp ứng dụng. Trong những trường hợp này, chỉ cần kéo biểu tượng vào thư mục Applications để cài đặt nó.

4. Cách tải ứng dụng trên MacBook bằng PKG

Đối với các file PKG, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột để khởi chạy nó thay vì thực hiện thao tác kéo thả. Sau đó, bạn sẽ thấy một giao diện không khác gì với “wizard” cài đặt Windows.

Cách tải ứng dụng trên MacBook bằng PKG

>> Tham khảo:

PRAM là gì? Thông tin cần thiết cho người mới.

Top ứng dụng nên cài cho MacBook bạn nên biết.

Những loại trình cài đặt này có thể làm những việc mà trình cài đặt kéo và thả không thể làm được, như cài đặt dịch vụ hệ thống và đưa các tệp ở nơi khác vào máy tính. Khi bạn đã cài đặt xong ứng dụng, bạn có thể xóa tệp PKG và bất kỳ tập tin DMG nào được đưa vào.

5. Cách tải ứng dụng trên MacBook dùng bên thứ 3

Mac App Store không phải là cửa hàng ứng dụng duy nhất cho máy Mac. Các game thủ chắc chắn đã quá quen thuộc với Steam và nó cung cấp một phiên bản Steam cho Mac với khả năng cài đặt bất cứ trò chơi nào trên macOS. Cài đặt phần mềm hoạt động giống như hệ thống Windows.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong cách tải ứng dụng trên MacBook cực dễ cho những bạn nào đang cần. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC