Hướng dẫn 4 cách tắt trạng thái online của mình trên Facebook, trên máy tính điện thoại cực đơn giản

Chắc hẳn bạn cũng quá quen thuộc với dấu chấm xanh xuất hiện ở mục chat khi mình hoạt động trên Facebook. Thế nhưng, nhiều người lại không muốn chúng hiển thị tình trạng online để tránh bị làm phiền, ảnh hưởng khi làm việc hay lướt newsfeed. Vậy bài thủ thuật hướng dẫn 4 cách tắt hoạt động trên Facebook hôm nay sẽ giúp bạn làm được điều này.

1. Cách tắt hoạt động trên Facebook trên điện thoại

Ngoài cách tắt hoạt động Facebook trên máy tính thì chúng ta vẫn có thể tắt chúng trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm 2 thủ thuật dưới đây nhé !

1.1. Tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook

Hướng dẫn cách tắt trạng thái hoạt động trên ứng dụng Facebook qua điện thoại.

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang Menu ở góc phải màn hình.

Bước 2: Vào Cài đặt quyền riêng tư > chọn Cài đặt > chọn tiếp Trạng thái hoạt động.

Bước 3: Bạn gạt công tắc qua phía bên trái để tắt trạng thái hoạt động > Tiếp tục nhấn Tắt là xong.

Như vậy, bạn đã hoàn tất tắt trạng thái online trên Facebook. Và để chúng hoạt động lại bình thường, bạn chỉ cần làm y như bước trên và gạt công tắc qua phải.

1.2. Cách tắt hoạt động trên Messenger

Hướng dẫn cách tắt chat Facebook thông qua ứng dụng Messenger là chi tiết bên dưới. Cùng xem ngay và làm theo nhé:

Bước 1: Vào app Messenger > chọn biểu tượng hình ảnh cá nhân bên góc trái màn hình.

Bước 2: Vào Trạng thái hoạt động > Sau đó gạt dấu chấm qua trái để tắt.

Bước 3: Tương tự, xác nhật tắt trạng thái bằng nút Tắt một lần nữa là xong. Để bật chế độ hiển thị hoạt động bạn cũng làm y vậy ở bước 2, chỉ cần gạt qua phải.

2. Hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính

Bạn cảm thấy khá phiền vì mỗi khi mình online mà trên khung chat báo chấm xanh online ? Hãy tham khảo ngay hai cách tắt hoạt động trên Facebook trên máy tính mà chúng mình tổng hợp nhé !

2.1. Cách tắt hoạt động trên Facebook thông qua Facebook.com

Dưới đây là chi tiết cách tắt trạng thái online trên Facebook để người khác không xem được. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây nhé:

Bước 1: Dùng trình duyệt web sẵn có trên PC để truy cập vào Facebookđăng nhập vào tài khoản mình.

Bước 2: Tại khu vực nằm góc bên phải phía trên, các bạn nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn Facebook > Click tiếp vào hình có dấu ba chấm.

Bước 3: Khi này, màn hình hiện ra cửa sổ với 1 loạt tùy chọn. Vì thế, cách tắt hoạt động trên Facebook lúc này đối với các bạn là nhấn dòng “Trạng thái hoạt động: Đang bật”.

Bước 4: Sau đó, sẽ có 3 tùy chọn cho bạn xuất hiện. Chúng ta tiến hành lựa chọn 1 trong tất cả để ẩn nick Facebook của mình không cho người khác thấy:

 • “Trạng thái hoạt động: Đang bật”: Khi chúng ta hủy kích hoạt nó, toàn bộ những người bạn của bạn trên nền tảng Facebook này đều không biết mình đang online.
 • Trạng thái hoạt động: Đang bật với 1 số người”: Lựa chọn này có nghĩa là chúng ta tắt hoạt động trên Facebook với tất cả bạn bè nhưng loại trừ một vài người ra.
 • “Trạng thái hoạt động: Đang tắt với 1 số người”: Lựa chọn này có nghĩa là mọi người tắt trạng thái hoạt động với 1 số người nào đó bất kỳ.

Khi đã hoàn tất quá trình lựa chọn, mọi người chọn vào nút OK để xác nhận và kích hoạt các thiết lập của mình.

Trong trường hợp mọi người cần bật lại trạng thái online trên Facebook, chúng ta chỉ việc chọn biểu tượng hình Messenger > Click vào dấu 3 chấm > Lựa chọn phần Bật trạng thái hoạt động là hoàn tất.

2.2. Cách ẩn nick Facebook bằng Messenger.com trên PC

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn mọi ngươi cách ẩn nick Facebook bằng cách sử dụng Messenger.com trên máy tính. Dưới đây là các bước làm:

Bước 1: Bạn truy cập vào Messenger.com trên máy tính của mình.

Bước 2: Dòng Settings (Cài đặt) hiện ra từ Menu.

Bước 3: Lúc này sẽ có cửa sổ nhỏ xuất hiện > bạn gạt qua trái ngay chỗ “Show when you’re active” là xong.

3. Video hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook PC và điện thoại chi tiết

Dưới đây là video hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook PC và điện thoại chi tiết mà bạn có thể tham khảo để hình dung rõ hơn. Mình nghĩ chúng sẽ rất hữu ích đấy!

Video hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook PC:

Video hướng dẫn cách tắt hoạt động trên Facebook điện thoại:

4. Các lưu ý khi tắt trạng thái online trên Facebook

Sau khi biết được cách tắt hoạt động trên Facebook, dưới đây là những lưu ý nhỏ mà bạn cần chú ý khi thực hiện những thao tác này.

 • Bạn phải tắt cả Facebook trên máy tính cùng Messenger nếu muốn ẩn trạng thái hoạt động. Bởi nếu bạn chỉ tắt ở một trong hai nơi thì thiết bị vẫn hiển thị online hoặc hoạt động gần đây bất cứ lúc nào khi bạn đang sử dụng tài khoản. Những thiết bị bạn dùng có thể kể đến như: Điện thoại, laptop, máy tính, máy tính bảng,…
 • Khi bạn tắt trạng thái hoạt động, điều đó đồng nghĩa với việc bạn không thể nhìn thấy bạn bè của mình đang hoạt động hoặc hoạt động gần đây.

5. Cách biết người khác tắt trạng thái Online trên Facebook

Từ phần đầu bài thủ thuật đến giờ chúng ta đã tìm hiểu nhiều về cách tắt trạng thái Online trên Facebook. Vậy, làm sao bạn biết rằng người khác có đang tắt trạng thái hoạt động hay không? Tìm câu trả lời qua 4 dấu hiệu dưới đây:

5.1. Số phút online

Nếu như người không ẩn chế độ online thì bạn sẽ dễ biết được qua số phút online của họ. Còn với những ai đã tắt trạng thái đi thì bạn sẽ không thể nhìn thấy được thời gian online của họ. Bạn chỉ cần tìm tên người bạn muốn kiểm tra ở Danh bạ và xem có hiện lên thời gian lần cuối online không. Nếu họ không hiện lên ở phần danh bạ, đồng nghĩa họ đã tắt chế độ này.

5.2. Trạng thái gửi tin nhắn

Đây không phải là điều ai cũng biết, chỉ cần xem trạng thái là biết được tin nhắn gửi đi chưa.

 • Đã gửi: Tin nhắn đã gửi thành công nhưng người nhận không có online Facebook và thiết bị của chưa kết nối internet.
 • Đã chuyển: Thiết bị của họ vẫn còn Wifi, 3G và Messenger hoặc Facebook vẫn đang bật. Lúc này tin nhắn của bạn đã được nhận. Nếu tin nhắn đã chuyển mà bên đối phương không xuất hiện chấm xanh đồng nghĩa họ đã ẩn trạng thái.

5.3. Khi đối phương phản hồi tin nhắn

Nếu họ vẫn nhắn tin cho bạn bình thường nhưng lại không hiện chấm tròn xanh thể hiện đang online. Có lẽ, họ không muốn để người khác biết mình đang ở trạng thái hoạt động.

5.4. Sử dụng công cụ

Nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu trên thì bạn chưa dám chắc ai kia có đang tắt chế độ hoạt động không, bạn có thể dùng đến công cụ. Công cụ như máy theo dõi, cho bạn biết hành vi tương tác của họ với các nội dung của người khác. Chả hạn như họ bày tỏ cảm xúc (like, haha, sad…), bình luận…. vào khoảng thời gian nào một cách chi tiết.

Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì từ 6/6/2019, Facebook đã chặn không cho phép công cụ này.

6. Giải đáp các câu hỏi thường gặp về tắt trạng thái hoạt động Facebook

7. Kết luận

Hướng dẫn 4 cách tắt hoạt động trên Facebook, trên máy tính, điện thoại cực đơn giản ở trên hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công. Đừng quên comment chia sẻ ngay dưới bài post này để chúng mình cùng biết nhé ! Cảm ơn các bạn rất nhiều !

Liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật tất tần tật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay cùng thủ thuật hữu ích.

Di Động Việt cam kết hoạt động theo phương châm “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” cho TỪNG khách hàng thông qua cách phục vụ vô cùng tận tâm, trách nhiệm và chu đáo của đội ngũ nhân viên. Chúng tôi tự hào cung cấp sản phẩm còn hơn cả chính hãng với sự tử tế và cái tâm của mình đối với người mua được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách bật hẹn hò trên Facebook – Sử dụng Facebook Dating để tìm một nửa của mình
 • 5+ cách tìm, kết bạn trên Facebook siêu nhanh mà lại cực kỳ đơn giản cho bạn
 • Hướng dẫn 2 cách đổi tên link Facebook của mình siêu dễ và nhanh chóng nhất
 • Hướng dẫn 3 cách biết ai vào Facebook mình xem siêu nhanh và đơn giản

Di Động Việt