Top 10 Ý Tưởng Thiết Kế Thiệp Chúc Mừng Ngày Của Cha Đẹp Và Ý Nghĩa

Ngày của Cha là một dịp đặc biệt để bày tỏ tình cảm và sự biết ơn với người Cha của bạn. Bạn có thể gửi cho Cha một thiệp chúc mừng. Trong bài viết này, Mua Bán sẽ chia sẻ với bạn một ý tưởng để bạn có thể tự tay làm chiếc thiệp chúc mừng ngày của Cha độc đáo và ấn tượng cho riêng mình.

Thiệp chúc mừng ngày của Cha
Top 10 mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha đẹp và ý nghĩa

I. Ngày của Cha năm 2023 là ngày mấy?

Ngày của Cha năm 2023 là ngày 18/6. Đây là ngày chủ nhật thứ ba của tháng 6, theo quy ước phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Ngày của Cha được xem là một dịp ý nghĩa để mọi người tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn đối với đấng sinh thành của mình nói riêng hay với tất cả những người Cha trong trên thế giới nói chung.

Bạn có thể chuẩn bị những món quà ý nghĩa hoặc những lời chúc tình cảm để gửi đến Cha của bạn vào ngày này.

Tham khảo thêm: Ngày của Cha 2023 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa sâu xa ngày của Cha

II. Thiệp chúc mừng ngày của Cha có ý nghĩa như thế nào?

Thiệp chúc mừng ngày của Cha là một món quà giản dị nhưng có ý nghĩa lớn đối với người Cha của bạn. Nó thể hiện sự biết ơn và tình yêu thương của bạn dành cho Cha. Bạn có thể tự làm hoặc mua những tấm thiệp đẹp và độc đáo để tặng cho Cha vào ngày này.

Thiệp chúc mừng ngày của Cha
Thiệp chúc mừng ngày của Cha có ý nghĩa như thế nào?

III. Những điều cần lưu ý khi chọn thiệp chúc mừng ngày của Cha

Bạn muốn gửi lời chúc tốt đẹp đến Cha qua một tấm thiệp giản dị. Để làm được điều đó, bạn cần lựa chọn những tấm thiệp có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với sở thích của Cha và mang nhiều ý nghĩa.

1. Có sự sáng tạo riêng

Bạn nên lựa chọn những thiệp chúc mừng ngày của Cha có tính nghệ thuật, đặc biệt và mang dấu ấn của riêng bạn. Nếu bạn có khả năng thủ công, bạn có thể tự tạo ra một chiếc thiệp đẹp mắt, ông chắc hẳn sẽ rất xúc động khi nhận được!

Có tính sáng tạo riêng
Chọn thiệp chúc mừng ngày của cha cần có tính sáng tạo riêng

2. Kích thước gọn nhẹ

Thiệp chúc mừng nên nhỏ gọn, nhẹ nhàng với kích thước khoảng 10x20cm, 9x18cm hoặc 12x15cm. Bạn cũng có thể gấp thiệp lại để tăng sự hấp dẫn và thuận tiện cho việc cho vào túi quà.

3. Chất liệu tốt

Nhiều người rất quan tâm đến thiệp chúc mừng ngày của Cha, coi đó là dấu ấn, thậm chí còn để trong nhà. Do đó, bạn nên lựa chọn loại thiệp chất lượng cao, in sắc nét và bền Chac, thanh lịch như C200, C300 hoặc giấy mỹ thuật.

Chất liệu tốt
Chọn thiệp chúc mừng ngày của cha cần có chất liệu tốt

IV. Những mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha đẹp và ý nghĩa

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng để làm tấm thiệp ấn tượng trong ngày của Cha năm 2023? Cùng Mua Bán tham khảo qua một số mẫu thiệp đẹp mắt dưới đây nhé!

1. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 1

Mẫu đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa này sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm với người Cha của mình. Những lời chúc trên thiệp được giãi bày một cách chân thật nhất, chắc hẳn Cha bạn sẽ rất xúc động khi nhận được tấm thiệp này từ con mình.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 1
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 1

2. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 2

Mẫu thiệp chúc mừng dưới đây mang phong cách ấn tượng, phù hợp với đa số những người Cha. Nếu Cha bạn là người sống khá tinh tế, không thích phô trương thì mẫu thiệp này là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 2
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 2

3. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 3

Mẫu thiệp đáng yêu dưới đây được thiết kế với màu đỏ nổi bật của trái tim cùng dòng chữ “I love daddy”. Thông điệp từ tấm thiệp này sẽ khiến Cha bạn rất bất ngờ và xúc động đấy.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 3
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 3

4. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 4

Mẫu thiệp dưới đây được phối nhiều tông màu cùng thiết kế bắt mắt, phông chữ độc đáo. Nếu được bạn hãy sử dụng hình ảnh của Cha và bạn khi còn bé, chắc chắn điều này sẽ giúp hai cha con ùa về nhiều kỷ niệm đẹp và ấm áp.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 4
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 4

5. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 5

Thông điệp “My Dad Is My Super Hero” được gửi gắm tuy đơn giản mà chứa đựng nhiều tình cảm của bạn dành cho Cha mình. Bạn có thể vẽ hình cha của mình để tấm thiệp thêm phần ý nghĩa.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 5
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 5

6. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 6

Để tạo dấu ấn riêng và nâng tầm ý nghĩa của thiệp mừng ngày của Cha, bạn có thể sử dụng hình ảnh hai Cha con và gửi gắm thông điệp của mình. Đây sẽ là một món quà rất đỗi ngọt ngào dành cho Cha bạn.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 6
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 6

7. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 7

Bạn có thể tự tay làm và nắn nót từng chữ viết dành tặng cho Cha. Đó chính là món quà vô giá và ý nghĩa đối với bất kỳ bậc làm Cha nào.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 7
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 7

8. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 8

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sự mới lạ, độc đáo cho thiệp chúc mừng ngày của Cha, hãy tham khảo qua phong cách thiệp dưới đây. Những màu sắc nổi bật, những hình ảnh thân thuộc tạo nên một tấm thiệp ý nghĩa. Bạn có thể cùng Cha trải nghiệm những hoạt động được gợi ý dưới đây để thắt chắt thêm tình cảm nhé.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 8
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 8

9. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 9

Chắc hẳn Cha bạn sẽ rất xúc động nếu nhận được tấm thiệp này từ bạn. Góp nhặt từng hình ảnh của quá trình bạn trưởng thành cùng Cha. Tất cả, tất cả được gắn kết tạo nên chữ “DAD” thân thương.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 9
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 9

10. Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 10

Lựa chọn một tấm hình mà bạn ấn tượng nhất về Cha, hoặc tấm hình của Cha gắn với một kỷ niệm nào đó. Gửi gắm thêm vài lời chúc ý nghĩa sẽ tạo nên một tấm thiệp độc đáo của riêng bạn dành cho Cha.

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 10
Mẫu thiệp chúc mừng ngày của Cha số 10

Có thể bạn quan tâm: 27+ Món Quà Tặng Ngày Của Cha Vừa Ý Nghĩa Vừa Hữu Ích

V. Những chất liệu phù hợp khi in thiệp chúc mừng ngày của Cha

Để tấm thiệp chúc mừng ngày của Cha trở nên ý nghĩa và chất lượng hơn, bạn nên lựa chọn những chất liệu phù hợp, chẳng hạn như:

  • Giấy ánh kim

Loại giấy in thiệp có lớp ánh kim bóng lộng trên bề mặt là một trong những loại giấy phổ biến trong lĩnh vực in ấn. Vì có đặc điểm này, nó thường được chọn để làm thiệp mời, thiệp chúc mừng hay các loại giấy cần tạo ấn tượng sang trọng, nổi bật. Bạn có thể dùng loại giấy ánh kim này để in thiệp chúc mừng ngày của Cha và có được tấm thiệp đẹp như mong muốn.

Giấy ánh kim
Sử dụng chất liệu giấy ánh kim khi làm thiệp mừng ngày của Cha
  • Giấy mỹ thuật có gân

Một loại giấy in thiệp hay được dùng là giấy mỹ thuật có gân. Loại giấy này tạo cảm giác đơn sơ nhưng vẫn thanh lịch, rất phù hợp để làm chất liệu giấy in thiệp chúc mừng ngày của Cha. Loại giấy này thường có màu trắng sáng với nhiều kiểu gân khác nhau trên bề mặt, bạn có thể chọn theo ý thích.

Giấy mỹ thuật có gân
Sử dụng chất liệu giấy mỹ thuật có gân khi làm thiệp mừng ngày của Cha
  • Giấy in Couche

Loại giấy in thiệp Couche có đặc điểm là mặt giấy láng và mịn, dễ bám mực khi in. Do đó, nếu dùng loại giấy này để in thiệp chúc mừng ngày của Cha, chữ và ảnh sẽ rõ nét và sinh động. Hơn nữa, loại giấy này còn có ưu điểm là giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều người.

Giấy in Couche
Sử dụng chất liệu giấy in Couche khi làm thiệp mừng ngày của Cha
  • Giấy Duplex

Giấy Duplex có bề mặt mịn và độ trắng sáng, thích hợp cho việc in các sản phẩm lớn và cần độ bền. Bạn có thể chọn loại giấy này để làm thiệp tặng Cha nhân ngày đặc biệt, nhưng nên thêm một lớp phủ màu vàng hoặc bạc để tăng thêm phần quý phái và nổi bật.

Giấy Duplex
Sử dụng chất liệu giấy Duplex khi làm thiệp mừng ngày của Cha

Thiệp chúc mừng ngày của Cha là một cách đơn giản nhưng ý nghĩa để bày tỏ tình cảm và tri ân với người Cha của bạn. Bạn có thể tự tay làm thiệp, mua thiệp sẵn hoặc tải thiệp trực tuyến để gửi cho Cha. Đừng quên viết những lời chúc thật chân thành và ấm áp để Cha cảm thấy được yêu thương và trân trọng. Hãy theo dõi thêm những bài chia sẻ ý nghĩa khác của Muaban.net nhé!

Xem thêm:

  • [Tổng hợp] Lời Chúc 20/11 Ngắn Gọn, Ý Nghĩa Cho Thầy Cô
  • Gợi ý 50+ lời chúc 8/3 cho cô giáo hay và ý nghĩa để tỏ lòng biết ơn
  • Tổng hợp hình ảnh 8/3 đẹp nhất trong ngày quốc tế phụ nữ