8 cách tìm tên bài hát qua giai điệu nhanh chóng, đơn giản

Làm sao để tìm kiếm bài hát khi bạn chỉ nhớ được giai điệu? 8 cách tìm tên bài hát nhanh chóng, đơn giản

Nếu một ngày đang đi uống cà phê, hay đi dạo trong trung tâm thương mại, bạn vô tình nghe được bài hát rất hay. Giai điệu cứ mãi ngân nga trong đầu nhưng bạn lại không biết đây là bài gì. Và sẽ thật tiếc nếu bạn không thể tìm ra được tên bài hát phải không? Nhưng không cần phải lo lắng, có nhiều cách đơn giản để tìm bài hát chỉ với giai điệu. Hãy để Mega bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây.

1. Tìm nhạc bằng Google Search

Google là một công cụ tìm kiếm cực kỳ phổ biến. Nó mang lại lượng thông tin lớn đến mức nhiều người dùng nói đùa rằng “cái gì không biết thì tra Google”. Kể cả việc tìm bài hát qua giai điệu thì cũng không làm khó được công cụ này. Bạn chỉ cần truy cập vào Google. Sau đó chọn biểu tượng Microphone để tìm kiếm bằng giọng nói. Bấm vào khung tìm kiếm bài hát.

Tìm nhạc bằng Google Search

Bây giờ bạn hãy ngân nga bài hát cứ luẩn quẩn trong đầu mình nãy giờ để tìm kiếm. Hệ thống Google sẽ tự động tìm kiếm nhanh chóng các kết quả có giai điệu tương đồng. Tỉ lệ chính xác lên đến 90% nếu bạn ngân nga giống với bản gốc.

2. Sử dụng trang web Midomi.com

Bên cạnh việc dùng Google Search bạn có thể tìm đến các trang web truy xuất bài hát uy tín. Midomi.com là một trong những gợi ý tuyệt vời. Giao diện web khá đơn giản và dễ thao tác. Để tìm kiếm nhạc bạn chỉ cần bấm vào “Click and Sing or Hum” nằm ở phần đầu trang.

Trang web Midomi.com

Với sự hỗ trợ này, người dùng chỉ việc ngâm nga giai điệu bài hát rồi bấm vào “Click to Stop”. Sau vài giây trang web sẽ truy xuất ra những kết quả tìm kiếm chính xác cho bài hát có giai điệu tương đồng. Bên cạnh việc tìm kiếm bài hát, Midomi còn cho phép tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, tìm kiếm album của ca sĩ, ban nhạc yêu thích, và còn nhiều tiện ích khác.

3. Ứng dụng tìm nhạc chuyên biệt cho nhạc sỹ Musipedia

Đối với nhạc sĩ, hay người dùng đã từng học qua nhạc lý, có khả năng cảm âm tốt thì trang web Musipedia là dành cho bạn. Musipedia cung cấp khả năng nhận diện nhạc thông qua micro. Đặc biệt, nếu bạn nghe ra được các nốt nhạc trong bài cũng hoàn toàn có thể nhập nốt nhạc bao gồm keyboard search, contour search để tìm bài hát có bản nhạc tương ứng.

Trang web Musipedia

4. App tìm bài hát qua giai điệu SoundHound

Những cách ở trên chỉ hữu ích khi bạn có thể nhớ được một đoạn giai điệu đủ dài, hay thuộc một ít lời. Nhưng nếu bạn thuộc trường phái “tone điếc” hay nhanh quên thì sử dụng các app tìm kiếm tên bài hát qua giai điệu ngay tại nơi đang phát là cách hiệu quả nhất. Ứng dụng đầu tiên mà bạn nên thử là SoundHound.

Dựa trên trí tuệ nhân tạo, ứng dụng có thể tìm kiếm bài hát dựa vào lời, beat,… Tuy nhiên điểm mạnh của Sound Hound vẫn là nhạc US – UK, còn nhạc Việt thì hiệu quả tìm kiếm chưa cao lắm. Để sử dụng app này bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại di động

Link tải đối với hệ điều hành iOS

Link tải đối với hệ điều hành Android

Sound Hound

Bước 2: Nhất vào biểu tượng hình tròn của Sound Hound để ứng dụng có thể thu được bài hát đang phát.

Sau đó người dùng chỉ việc chờ đợi Sound Hound truy xuất ra những kết quả tương đồng.

5. Tìm tên bài hát với Shazam

Tương tự như Sound Hound, Shazam là phần mềm tìm kiếm bài hát nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng từ App Store hoặc CH Play về smartphone.

Link tải đối với hệ điều hành iOS

Link tải đối với hệ điều hành Android

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ việc mở Shazam và bấm vào biểu tượng của ứng dụng nằm ở giữa màn hình.

Shamzam

Bước 3: Cấp quyền truy cập Micro cho ứng dụng sau đó chọn OK. Bạn sẽ bắt đầu thu bài hát đang được phát để ứng dụng tìm kiếm giai điệu tương đồng.

Lưu ý, phần mềm nhận diện bài hát chỉ nên sử dụng ở không gian yên tĩnh. Ở môi trường quá ồn ào, nhiều tạp âm sẽ gây cản trở nhiều đến độ chính xác của kết quả. Thậm chí app sẽ chẳng tìm được bất cứ bài hát nào.

6. Track ID – tìm bài hát qua lời

Track ID là ứng dụng tìm kiếm bài hát khá đơn giản và nổi tiếng trên các máy Sony. Đặc biêt, ứng dụng cũng được hỗ trợ cho các hệ điều hành iOS vì thế người dùng hệ điều hành này có thể tải từ App Store về sử dụng. Link tải ở đây.

Track ID

Giao diện ứng dụng đẹp mắt, dễ sử dụng. Các tìm kiếm nhạc cũng tương tự như các ap trên. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. Ngoài ra, Track ID còn lưu lạo lịch sử tìm kiếm bài hát, cung cấp bảng xếp hạng để người dùng thưởng thức những bản nhạc đứng top kìm kiếm ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

7. Ứng dụng tìm bài hát khi không biết lời Musixmatch

Ứng dụng mới Musixmatch là một trong những app tìm kiếm bài hát thông minh. Người dùng có thể dễ dnagf tìm kiếm bất kỳ bài hát qua giai điệu hoặc lời nhanh, chính xác nhất. Cách dùng cũng tương tự như những ứng dụng trên.

Musixmatch

Điểm thú vị khác của Musixmatch còn nằm ở những tiện ích như giúp dịch nghĩa lời bài hát với hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới. Vừa nghe nhạc vừa xem được lời bài hát. Hơn nữa bạn còn có thể tạo lyrics card từ hình ảnh có sẵn để tạo cho mình những bức ảnh thú vị, cùng chia sẻ đến cộng đồng yêu âm nhạc.

Link tải Musixmatch App Store

Link tải Musixmatch CH Play

8. Sử dụng trợ lý ảo Siri đối với hệ điều hành iOS

Trợ lý ảo Siri chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với người dùng điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS. Apple Siri là một trợ lý ảo đa nhiệm, cực kỳ hữu dùng. Người dùng có thể hỏi Siri bất cứ thứ gì mà bạn muốn biết, kể cả việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu.

Tìm kiếm tên bài hát bằng trợ lý ảo Siri

Để tìm kiếm bài hát đang phát, bạn chỉ cần gọi Siri bằng câu lệnh “Hey Siri”. Sau đó hãy hỏi “What song is playing” hoặc “What song is this”. Lúc này Siri sẽ lắng nghe giai điệu và cho bạn biết tên bài hát đang phát. Khi tên bài hát được đề xuất, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music. Tin vui là Siri có thể nhận biết được cả nhạc Việt Nam nên ngại gì mà không thử ngay nào.

Trên đây là 8 cách tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu đơn giản, nhanh chóng. Âm nhạc là phần không thể thiếu trong cuộc sống. Với những ứng dụng trên chắc chắn list nhạc yêu thích của bạn sẽ ngày một nhiều hơn. Chúc các bạn thành công tìm kiếm được bài hát mà mình muốn nhé.

Xem thêm >>>

Top 5 App nghe nhạc trên điện thoại Iphone bạn không nên bỏ lỡ

Cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình điện thoại iOS và Android

Top 5 ứng dụng làm nhạc miễn phí trên điện thoại siêu hot

copyright © mega.com.vn