Cách thay đổi màu của các tab trang tính trong Excel

Theo mặc định, các tab trang tính không hoạt động trong Excel có màu xám và các tab trang tính đang hoạt động hoặc được chọn có màu trắng. Nếu bạn có nhiều bảng tính trong sổ làm việc của mình, có thể khó tìm thấy một bảng cụ thể.

Một cách để phân biệt các bảng tính là gán các màu khác nhau cho các tab bảng tính. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi một tab bảng tính hoặc nhiều tab bảng tính cùng một lúc.

Để thay đổi màu của một tab bảng tính, nhấp chuột phải vào tab và di chuyển chuột qua tùy chọn Màu Tab Tab. Một bảng màu Chủ đề và Màu chuẩn hiển thị trên menu con màu. Nhấp vào màu để chọn màu hoặc nhấp vào Màu sắc khác Màu sắc nếu bạn muốn màu bạn không nhìn thấy trên bảng màu.

Bạn cũng có thể sử dụng ruy băng để chọn màu cho tab. Đảm bảo tab bảng tính mà bạn muốn thay đổi màu là tab hoạt động. Sau đó, đảm bảo tab Home đang hoạt động trên ruy-băng. Nhấp vào Định dạng định dạng dữ liệu trong phần Di động, di chuyển chuột của bạn qua Thẻ Tab Màu, và sau đó nhấp vào màu trên menu con màu.

Nếu bạn thích sử dụng bàn phím, bạn có thể nhấn Alt, H, O, T liên tiếp (nhấn riêng, lần lượt từng phím – không giữ bất kỳ phím nào). Khi bạn nhấn vào TÍN, bạn sẽ thấy menu con màu sắc nơi bạn có thể nhấp vào màu để chọn hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để di chuyển đến màu bạn muốn và sau đó nhấn Enter.

Khi bạn đã chỉ định màu cho một tab, nó sẽ được hiển thị ở một dải màu sáng của màu đó khi tab đó đang hoạt động.

Khi tab bảng tính màu không hoạt động, màu trên tab sẽ trở thành màu đơn sắc.

Bạn cũng có thể áp dụng màu cho nhiều tab bảng tính cùng một lúc, miễn là cùng màu. Để thay đổi màu của hai hoặc nhiều tab bảng tính liền kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn và sau đó nhấn Shift và nhấp vào tab cuối cùng bạn muốn chọn. Sau đó, nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào trong nhóm đã chọn và thay đổi Màu Tab như được hiển thị trước đó.

Mặc dù các tab vẫn được chọn, nhưng tất cả chúng đều có màu sáng, độ dốc của màu đã chọn.

Để bỏ chọn một nhóm các tab đã chọn, nhấp vào bất kỳ tab nào không được chọn. Nếu tất cả các tab được chọn, bạn có thể nhấp chuột phải vào các tab và chọn Trang Ung Ung Sheets Sheets từ menu bật lên.

Để chọn nhiều trang tính không liền kề, nhấp vào tab đầu tiên bạn muốn chọn, sau đó nhấn và giữ Ctrl và nhấp vào tab thứ hai bạn muốn chọn. Tiếp tục điều này cho đến khi tất cả các tab mong muốn được chọn.

Sau đó, bạn có thể chọn màu cho các tab đã chọn giống như cách chúng tôi đã mô tả trước đó. Một lần nữa, trong khi các tab vẫn được chọn, chúng được tô màu trong một dải màu sáng của màu được chọn.

Các bảng tính hoạt động với các tab màu có màu sáng, độ dốc của màu và các tab màu không hoạt động có màu đặc.

Chúng tôi chỉ sử dụng màu đỏ trên các tab trong ví dụ của chúng tôi, nhưng bạn có thể chọn các màu khác nhau cho các tab khác nhau, như được hiển thị trong hình ở đầu bài viết này.

Để trả các tab trang tính về trạng thái màu xám / trắng ban đầu của chúng, hãy chọn các tab và sau đó chọn Đây là màu Không có màu từ menu con màu trong tùy chọn menu Tab Color đã thảo luận trước đó.