Cách dùng PowerPoint trên iPad, giúp bạn soạn thảo slide thuyết trình vô cùng nhanh và tiện lợi

Các phần mềm văn phòng đến từ Microsoft không chỉ được tích hợp để sử dụng trên MacBook hay máy tính nữa mà giờ đây các phần mềm này đã được hỗ trợ và có trên iPad để mang tới cho người dùng nhiều lựa chọn để làm việc hơn, trong đó có cả PowerPoint. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ ngay cho bạn cách dùng PowerPoint trên iPad cực kỳ nhanh chóng nhé!

1. Cách tải PowerPoint trên iPad

Bước 1: Truy cập App Store trên iPad của bạn > Chọn biểu tượng Tìm kiếm.

Bước 2: Chọn thanh tìm kiếm và nhập “Microsoft PowerPoint” > Chọn ứng dụng Microsoft PowerPoint.

Bước 3: Tiến hành chọn biểu tượng tải về hoặc Nhận để tiến hành tải Microsoft PowerPoint về iPad nhé!

2. Cách dùng PowerPoint trên iPad

Bước 1: Sau khi đã tải thành công, tiến hành truy cập vào ứng dụng Microsoft PowerPoint trên iPad.

Bước 2: Chọn mục Bắt đầu để tiến hành sử dụng.

Bước 3: Tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn.

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập thành công, tiến hành chọn Bản trình bày trống, các mẫu bản trình bày hoặc file có sẵn bằng cách chọn biểu tượng thư mục để tiến hành làm việc trên PowerPoint.

Bước 5: Tiến hành nhập văn bản vào các khung tiêu đề được cho sẵn trên PowerPoint.

Bước 6: Để tiến hành sử dụng, chỉnh sửa PowerPoint trên iPad, Microsoft đã cung cấp cho người dùng các mục chứa các tác vụ được tích hợp để phù hợp trong việc sử dụng trên iPad. Các mục bao gồm:

 • Trang đầu: Chứa các tính năng cơ bản về định dạng văn bản, phông chữ, sắp xếp các khung tiêu đề,…
 • Chèn: Cung cấp cho người dùng các công cụ chèn như bảng, hình ảnh, bookmart, text, các ký tự đặc biệt và cũng như đánh dấu, nối kết, tạo hộp văn bản, video,…
 • Vẽ: Chứa các tác vụ liên quan tới vẽ. Đây là tính năng được Microsoft tích hợp riêng cho PowerPoint trên iPad để giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác thông qua Apple Pencil.
 • Thiết kế: Tại mục này, Microsoft cung cấp các công cụ như thêm chủ đề, phối màu và định dạng các trang chiếu.
 • Chuyển tiếp: Cung cấp các mẫu trình chuyển giữa các trang tính này với các trang tính khác trên PowerPoint. Với đa dạng các mẫu có sẵn sẽ giúp người dùng trên iPad có thể dễ dàng chọn và sử dụng hơn.
 • Hoạt hình: Cung cấp các mẫu chuyển động trên PowerPoint. Các chuyển động này áp dụng cho các bảng, video, khung văn bản,… trên trang trình chiếu.
 • Trình Chiếu: Cung cấp các tính năng thiết lập trình chiếu. Ngoài ra còn mang tới các công cụ giúp hiển trị trình chiếu cho khán giả xem.
 • Xem lại: Cung cấp các tính năng nhận xét, bình luận, bắt lỗi có trong file PowerPoint. Thông qua tính năng Bính luận, người kiểm tra có thể dễ dàng kiểm tra mà không cần tác động trực tiếp trên file PowerPoint.
 • Xem: Cung cấp các phương thức khác nhau để xem các trang trình chiếu của bạn.

Bước 7: Sau khi đã đã hoàn thành, bạn hãy chọn biểu tượng ba chấm > Chọn Lưu Bản sao > Vậy là bạn đã lưu PowerPoint thành công rồi!

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn những thông tin hữu ích ngay trong bài viết rồi! Mong rằng thông qua bài viết này bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình ở những bài viết trong tương lai.

Bạn muốn tìm cho mình một chiếc iPad phục vụ cho việc học, giải trí và các tác vụ nhẹ nhàng như Word, PowerPoint, Excel nhưng sở hữu cho mình một thiết kế sang trọng thì iPad Gen 10 không thể nào hoàn hảo hơn khi dành cho bạn. Đến ngay với TopZone để mua ngay sản phẩm chính hãng Apple với giá ƯU ĐÃI ngay thôi nào!

MUA NGAY IPAD GEN 10 CHÍNH HÃNG TẠI TOPZONE

Xem thêm:

 • Tại sao iPad không cập nhật được phần mềm? 5 cách khắc phục nhanh nhất
 • 3 cách khắc phục iPad bị loạn cảm ứng, để bạn sử dụng như bình thường
 • iPad bị đơ cảm ứng bạn đã biết cách phục hồi lại máy chưa nhỉ?
 • iPad bị vô hiệu hóa sẽ không trở thành nỗi lo của bạn, xem ngay nào!
 • iPad Mini 6 bị lỗi màn hình thì phải làm sao? Áp dụng ngay 3 cách này!