Minh hôn (Hoa Quyển)

20200704

Tác giả: Hoa Quyển

Thể loại: Quỷ công x Tiểu khả ái thụ, tiểu thuyết nguyên sang, cổ đại, BL, trung thiên.

Nguồn: Kho Tàng Đam Mỹ- Fanfic / Sosad

Editor: Của Hal (blog hal464416),

rubybaozi (wp rubybaozi),

Tùy Tiện (web tuytien)

Tình trạng: Hoàn (25 chương)

———-

Văn án (Của Hal)

Đây là lần thứ ba Tống Tiểu Chu quay lại nơi này.

Cây cao che khuất ánh mặt trời, gốc cây trước mặt cậu là cái cao nhất, cành lá rậm rạp, trên thân cây to chắc có hai vệt khắc. Tống Tiểu Chu cầm một mảnh đá, dùng sức khắc xuống vết thứ ba. Cậu ném mảnh đá đi, ngồi lên gốc cây, thở hắt ra một hơi dài.

Năm nay Tống Tiểu Chu lên mười bảy, vốn là một nô lệ trong khu chợ Tây. Vì khi còn bé có theo phụ thân học chút công phu quyền cước nên da cậu ngăm đen, tay chân lại cường tráng, mắt to mày rậm, mặt mũi không hút mắt, thế là ngồi chờ bốn năm trong chợ nô lệ cũng không có người hỏi thăm. Quản sự nói, nếu tháng này mà còn không bán được thì chỉ có nước hạ giá bán vào gánh hát làm nô hoặc đưa vào cung làm thái giám. Cũng may, ba ngày trước rốt cục cũng có người mua cậu.

Người mua đến từ Lục gia, một thế gia vọng tộc trong thành. Nhà quyền quý đi mua nô lệ cũng là điều thường thấy, Tống Tiểu Chu chuẩn bị sẵn tinh thần, lại không ngờ rằng, người Lục gia vừa dẫn cậu đi đêm đó đã tròng cho cậu một thân áo cưới đỏ thẫm, đưa cậu đến Tĩnh An Uyển.

Cứ như vậy, Tống Tiểu Chu được gả cho Đại công tử Lục gia, người đã qua đời từ ba tháng trước. Tống Tiểu Chu biết đây là một hồi kết âm thân.

Văn án (rubybaozi)

Tống Tiểu Chu lần thứ ba quay lại nơi này.

Cây cao chọc trời, che khuất ánh nắng, gốc cây này trước mặt Tống Tiểu Chu đặc biệt cao, cành lá xum xuê, trên cây khô cứng cáp có hai đường vết tích, Tống Tiểu Chu nhặt cục đá dùng lực ở phía trên khắc xuống một đường thứ ba. Cậu ném cục đá, đặt mông ngồi xuống trên rễ cây cứng cáp, thở dài một hơi.

Tống Tiểu Chu năm nay mười bảy, vốn là nô lệ trong Tây thị. Tống Tiểu Chu bởi vì khi còn bé cùng phụ thân tập chút công phu quyền cước, da dẻ ngăm đen tứ chi cường tráng, lại mang một cái túi da vẻ ngoài mày rậm, mắt to không thu hút sự chú ý, trong chợ nô lệ đợi bốn năm cũng không có người hỏi thăm. Quản sự nói, tháng này nếu gã lại không bán được hoặc là bán đổ bán tháo vào trong Câu Lan (1) làm quy nô (2), hoặc là đưa vào tiến cung làm thái giám. Cũng may, ba ngày trước rốt cục có người mua cậu rồi.

Văn án (Tùy Tiện)

Lần thứ ba Tống Tiểu Chu quay lại nơi này.

Cây lớn che ánh mặt trời. Gốc cây trước mặt Tống Tiểu Chu đặc biệt cao, cành lá xum xuê, trên thân cây tráng kiện có hai đạo vết tích. Tống Tiểu Chu nắm cục đá, dùng sức ở trên đầu cành trước mắt khắc xuống dấu thứ ba. Cậu ném cục đá, đặt mông ngồi lên rễ cây, thở dài.

Tống Tiểu Chu năm nay mười bảy tuổi, là nô lệ của Tây thị. Bởi vì khi còn bé luyện tập chút công phu quyền cước với phụ thân, da dẻ ngăm đen tứ chi cường tráng, mày rậm mắt to, ở trong trại nô lệ bốn năm cũng chả ai thèm hỏi mua. Quản sự nói nếu tháng này vẫn không bán được liền đem cậu vào câu lan viện (lầu xanh) làm quy nô, hoặc tiến cung làm thái giám. Cũng may, ba ngày trước, rốt cuộc có người mua cậu.

Người mua chính là phú hộ trong thành, Lục gia. Hào môn phú gia mua nộ lệ là việc rất bình thường, Tống Tiểu Chu đã chuẩn bị kỹ càng, không ngờ đêm đó người nhà họ Lục tới dẫn cậu đi, chả ra ngô ra khoai cho cậu mặc giá y (áo cưới), đưa vào Tịnh An Uyển.

Tống Tiểu Chu cứ như vậy gả cho Lục đại công tử. Nhưng vị Lục đại công tử này đã chết ba tháng trước. Mối hôn sự này của Tống Tiểu Chu là âm hôn.

Tống Tiểu Chu thở dài. Bên trong Tịnh An Uyển rất quạnh quẽ, ngoài trừ cậu, chỉ có một vị ma ma già lú lẫn. Không biết tại sao Lục gia lại cho người canh giữ ngoài viện, không cho bất cứ ai ra vào. Tống Tiểu Chu nhớ lại chính mình tỉnh tỉnh mê mê tiến vào Tịnh An Uyển, mặt đầy mờ mịt dò hỏi.

——-

Link (Của Hal): https://hal464416.blogspot.com/2020/06/muc-luc-minh-hon.html

Link (rubybaozi): https://rubybaozi.wordpress.com/2020/07/06/minh-hon-hoa-quyen/

Link wattpad (rubybaozi): https://www.wattpad.com/story/231301723

Link (Tùy Tiện): https://tuytien.com/dam-my/minh-hon/