MLBB: 5 vị tướng có chiêu thức độc đáo bậc nhất thế giới MOBA

Là một trò chơi không đòi hỏi cấu hình máy cao, cùng nhịp độ trận đấu nhanh chóng, Mobile Legends: Bang Bang vẫn đang là một trong những cái tên được yêu thích nhất trong cộng đồng game thủ Đông Nam Á.

MLBB còn sở hữu danh sách tướng vô cùng đa dạng, thậm chí còn có những chiêu thức độc đáo mà chưa tìm thấy ở tựa game MOBA khác. Vì vậy, nếu chưa từng trải nghiệm MLBB thì đây cũng chính là lý do để bạn có hứng thú chơi game đó.

Dưới đây là năm vị tướng có cơ chế tạo lên thương hiệu của họ:

Atlas

Cộng Sinh Hoàn Hảo (Chiêu 2)

Atlas bước vào Trạng Thái Tách Biệt, tăng tốc chạy và miễn nhiễm với các hiệu ứng làm chậm. Trong trạng thái này, Bộ Giáp Cơ Khí sẽ đi theo Atlas với tốc chạy tăng dần (chỉ bị khống chế bởi hiệu ứng áp chế). Atlas và bộ giáp sẽ hợp thể khi chạm nhau, gây sát thương phép lên các mục tiêu ở gần, đồng thời làm choáng chúng. Trạng Thái Tách Biệt: Atlas và Bộ Giáp Cơ Khí có chung thanh HP, và được giảm 50% lượng sát thương nhận vào trong trạng thái này.

Chán bị kẻ địch đuổi rồi ư? Đối với Atlas, chính bộ giáp khổng lồ đó sẽ tự đuổi hắn.

Kỹ năng trên của vị tướng mới nhất trong MLBB có tác dụng tách cơ thể ra khỏi bộ giáp. Sau một thời gian ngắn, cả 2 nhập lại và làm choáng đối thủ trên đường đi.

Khi kẻ địch thấy bạn lao đến thì họ sẽ buộc phải di chuyển tới vị trí khác hoặc sẽ phải gánh chịu hậu quả khôn lường. Với cơ chế đặc biệt này, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hả hê khi không ít lần thành công “xuất hồn” và đánh lừa được đối phương.

  • MLBB Mùa 16 – Sát Thủ Trỗi Dậy: Hanzo, Natalia và Lancelot được làm lại toàn bộ
  • MLBB: Hướng dẫn đảo đường cực mạnh cùng Carmilla – Ảo Ảnh Hoàng Hôn

Carmilla

Huyết Chú (Chiêu cuối)

Carmilla thi triển Huyết Chú theo hướng chỉ định. Huyết Chú sẽ lan tỏa từ mục tiêu trúng đòn tới các Tướng mục tiêu ở gần, gây Sát Thương Phép và làm giảm tốc độ của chúng (tối đa 3 mục tiêu). Hiệu ứng bất lợi và hiệu ứng khống chế sẽ lan sang các mục tiêu khác bị dính Huyết Chú, đồng thời sát thương và thời lượng khống chế sẽ giảm dần.

Nếu tướng địch đứng ở gần nhau, chiêu cuối sẽ gây một sát thương vô cùng lớn và trói họ lại với nhau.

Điều tuyệt vời nhất là khi đồng đội của bạn gây sát thương lên một trong 2 mục tiêu ảnh hưởng bởi Huyết Chú, kẻ địch còn lại cũng phải nhận lượng sát thương hoặc hiệu ứng chống chế tương tự.

Bạn cứ thử tưởng tượng xem nếu thi triển kỹ năng chỉ trúng tướng chống chịu đối phương mà tuyến sau cũng phải chịu đòn, vậy thì đúng là không gì có thể ngăn cản đội bạn hủy diệt team địch rồi.

Fanny

Dây Cáp Thép (Chiêu 2)

Fanny phóng một sợi cáp, nó sẽ kéo cô tới vật thể đầu tiên nó chạm phải. Mỗi lần sử dụng thành công trong vòng 2s sẽ giảm 1 tiêu tốn nội năng và thay đổi hướng bay của cô. Nếu có đủ nội năng, cô sẽ kích hoạt Chém Lốc Xoáy khi đánh trúng một mục tiêu trong khi bay.

Nếu bạn từng có ước muốn tham gia Trinh Sát Đoàn trong Attack on Titan, thì sử dụng Fanny trên đấu trường MLBB cũng khá tương tự. Kỹ năng này không bị giới hạn bởi thời gian hồi chiêu, vì vậy Fanny có thể bay lượn khắp bản đồ cho tới khi cô cạn nội năng.

Trong những tựa game MOBA khác, kỹ năng bắn móc vào tường chỉ thường được sử dụng để thay đổi vị trí, trốn chạy hay truy đuổi đối thủ. Còn đối với Fanny, đây lại là kỹ năng chính của cô. Với vai trò là một tướng sát thủ, Dây Cáp Thép vừa giúp cô bay nhảy, vừa gây hàng tấn sát thương lên tướng địch.

Kỹ năng trên được đánh giá là rất khó, vì vậy trước khi chơi PVP, bạn phải học cách làm chủ nó trước đã.

Faramis

Tế Đàn Linh Thiêng (Chiêu Cuối)

Faramis triệu hồi Tế Đàn duy trì trong 10s. Khi tướng đồng minh hy sinh trong Tế Đàn, linh hồn của họ vẫn sẽ được tái sinh, đồng thời nhận thêm HP và SMCK. Thời gian linh hồi tái sinh kéo dài tối đa là 10s.

Điểm mạnh của chiêu này là thay vì hồi sinh 1 tướng đồng minh như những game khác, Faramis có thể hồi sinh cho cả đội với chỉ một nút bấm.

Sau khi nằm xuống, tướng đồng minh trở lại và còn mạnh mẽ hơn thế khi được tăng cả HP lẫn SMCK. Vì vậy những vị tướng Carry hoặc Sát Thủ sẽ có thể nhanh chóng hoàn tất công việc.

Johnson

Hạ Cánh Tần Tốc (Chiêu Cuối)

Johnson nhảy lên và biến thành một chiếc xe,gia tốc tăng theo thời gian. Chỉ có một đồng đội có thể lên xe và sau đó cùng Johnson lao đi. Xe sẽ phát nổ nếu đụng phải tướng mục tiêu, làm choáng mục tiêu chính và các mục tiêu ở gần, gây Sát Thương Phép dựa vào tốc độ của xe. Sau khi nổ, vùng đất xung quanh sẽ bị nhiễm điện từ, làm chậm và gây Sát Thương Phép cho những mục tiêu trong khu vực. Khi xe đang trong giai đoạn đề-pa, chạm vào kỹ năng Lên Ga để bắt đầu di chuyển nhanh hơn. Chạm vào kỹ năng Thắng Lại để dừng xe ngay lập tức.

Bạn có tin tưởng đồng minh của mình không? Nếu có thì hãy lao lên xe cùng Johnson ngay thôi.

Nếu bạn là một vị tướng Sát Thủ, Johnson có thể hỗ trợ bạn xông vào tuyến sau đội hình đối phương dễ dàng hơn, mọi việc còn lại để bạn dọn dẹp nốt. Nhưng là tướng Xạ Thủ thì chúng tôi khuyên bạn không nên bởi khi vào đó bạn chỉ có thể bị làm gỏi thôi.

XEM THÊM: MLBB: Tất cả những gì bạn cần biết về vị tướng mới nhất Atlas – Hải Linh Thiết Giáp