Tướng mới LMHT 2023: Sát thủ Darkin, Ma cà rồng từ Noxus và nghệ sĩ từ Ionia

Video tuong moi ra trong lmht

Trong nửa cuối 2023, chúng ta có thể chào đón sự xuất hiện của 3-4 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới. Sau Milio, Naafari đã sắn sàng để ra mắt game thủ sau một vài phiên bản cập nhật tiếp theo. Kế đến, một vị tướng đi rừng từ Noxus, một nghệ sĩ ở vị trí đường giữa có xuất thân tại Ionia và một xạ thủ đáng yêu sẽ ra mắt game thủ LMHT.

Hãy cùng lắng nghe đội ngũ gameplay của Liên Minh Huyền Thoại chia sẻ về sự xuất hiện của những vị tướng LMHT sẽ ra mắt trong năm nay:

Naafiri, sát thủ Darkin

Nafari sẽ là vị tướng tiếp theo gia nhập đấu trường Summoner’s Rift

“Naafiri được tạo ra dành cho những người chơi muốn tập trung vào việc đi săn. Vị trí sát thủ có thể tương đối khó thành thạo. Vai trò này đòi hỏi người chơi phải có kiến thức chuyên sâu về trò chơi để nắm chắc thời điểm đảo đường cũng như cách chọn vị trí phù hợp, nhất là biết được khoảnh khắc chính xác để lao vào giao tranh và nhanh trí tẩu thoát nhằm bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, người chơi cần sở hữu khả năng xử lý nhạy bén để thi triển các kỹ năng của tướng. Chúng tôi hy vọng sẽ giảm bớt gánh nặng về mặt kỹ năng và cho phép người chơi tập trung hơn vào lối chơi chiến lược với Naafiri.

Thông qua việc thay đổi lối chơi sát thủ đặc trưng của Naafiri, chúng tôi cũng đã phát triển thêm nhiều hiệu ứng mới để hỗ trợ cho lối chơi độc đáo của vị tướng này, nhằm giúp cho Naafiri trở nên linh hoạt, chủ động và gọn gàng hơn trong các pha xử lý. Chúng tôi chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để xem xét và đánh giá kết quả nhằm xác định thêm các vị tướng khác có thể hưởng lợi từ việc học hỏi khuyển kỹ trong thời gian Naafiri ra mắt!”

Briar, tướng đi rừng từ Noxus

Vị tướng tiếp theo của Noxus được miêu tả bộ kỹ năng với cơn đói dữ dội

Nhà thiết kế trò chơi – Glenn “Riot Twin Enso” Anderson – đã đi vào khám phá vô số ý tưởng về bộ kỹ năng lột tả cơn đói dữ dội. Nhưng đội ngũ phát triển cảm thấy rằng bộ kỹ năng của Naafiri đang dần vượt ra ngoài tầm kiểm soát, vậy nên họ đã quyết định tạm thời gác lại những ý tưởng mà Riot Twin Enso đã khám phá, nhất là khi họ cảm thấy rằng ý tưởng này phù hợp với lối chơi của các vị tướng băng trụ/giao tranh hơn là sát thủ. Và sau đó, một ý tưởng đã lóe lên trong đầu trưởng nhóm thiết kế August Browning.

“Anh ấy luôn vô cùng đam mê về một loài sinh vật thần thoại… Dù sao thì đội ngũ chúng tôi cũng rất hứng thú với ý tưởng khám phá cơn đói không thể kiểm soát và điều gì sẽ xảy ra trong trường hợp cơn đói chiếm toàn quyền kiểm soát và sinh vật thỏa sức tàn sát những nạn nhân xấu số.”

Đường giữa đến từ Ionia

Người nghệ sĩ của vùng Ionia

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi luôn công bố hình ảnh mỗi khi hé lộ tướng. Và chúng tôi đã dự định thiết kế hình ảnh cho vị tướng đường giữa, nhưng anh ta cứ một mực nói rằng sẽ tự mình tạo ra một tác phẩm cho chúng tôi!

Chúng tôi đã vô cùng hào hứng trước ý tưởng có một người nghệ sĩ bậc thầy như vậy tự tạo ra tác phẩm về chính bản thân mình. Ý tôi là… Anh ấy đã thực sự tạo ra một tác phẩm phức tạp đến mức tất cả mọi người tại văn phòng đều phải vô cùng kinh ngạc.

Cụ thể là anh ấy đã cho chúng tôi một bức tranh trống trơn. Chúng tôi đã đặt ra nhiều câu hỏi, cố gắng tìm hiểu thêm về con người, về tác phẩm, về phong cách nghệ thuật của anh ấy. Anh ấy chỉ đứng đơ ra với vẻ mặt buồn bã. Sau đó, anh ấy cất lời, “Đối với một số người, nghệ thuật là một hành trình kéo dài cả đời người. Điều đó đúng với tôi. Và… chiếc cọ trên tay tôi là một công cụ tuy giản đơn nhưng được chế tạo hoàn hảo.”

Xạ thủ đáng yêu

Riot Games còn tiết lộ rằng họ đang phát triển một tướng Xạ Thủ mới. Mặc dù chưa có bất kỳ hình ảnh nào về nhân vật này nhưng Riot hé lộ rằng Xạ Thủ mới sẽ là một sinh vật vô cùng đáng yêu. Có thể đội ngũ phát triển LMHT đang ở giai đoạn thiết kế ban đầu đối với nhân vật này.

Dự án Skarner làm lại bị hoãn lại sang 2024

“Mặc dù chúng tôi đã xác định được hướng đi khiến mình hứng thú, sẽ phải mất một thời gian khá lâu nữa chúng ta mới được thấy vị tướng bọ cạp yêu thích đến từ Ixtal của mình tung hoành lại trên Đấu Trường. Hiện tại, chúng tôi dự định sẽ cho ra mắt vị tướng này vào khoảng đầu năm sau, nhưng vẫn chưa chắc chắn 100% về thời gian chính xác.

Đội ngũ thiết kế hiện đang nỗ lực hết sức để hoàn thiện bộ kỹ năng của vị tướng này. Không giống như những trường hợp khác, họ phải gánh thêm trách nhiệm đảm bảo rằng lối chơi của vị tướng này thú vị, hấp dẫn và cân bằng, điều này đồng nghĩa rằng họ sẽ phải thử nghiệm rất nhiều lần. Chúng tôi sẽ tập trung đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru và sẽ cập nhật thêm về tiến trình vào cuối năm nay!”