Hướng dẫn cách chạy chữ trên điện thoại với các ứng dụng nhanh chóng

Video ứng dụng chạy chữ trên android

Chạy chữ trên điện thoại di động được sử dụng rất phổ biến hiện nay giúp tạo điểm nhấn và là một phương thức truyền đạt thú vị. Thông thường ở những nơi ồn ào, náo nhiệt như quán bar, vũ trường, concert, … thì cách làm này khá hữu ích. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo hiệu ứng chạy chữ dạng đèn LED, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chạy chữ trên điện thoại với các ứng dụng được dùng phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn cách chạy chữ trên điện thoại nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chạy chữ được sử dụng khá phổ biến trên cả điện thoại iPhone lẫn Android. Dưới đây là 5 ứng dụng được dùng nhiều nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

LED Banner Pro là ứng dụng chạy chữ dạng đèn Led trên điện thoại iPhone và Android khá phổ biến. Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến nhiều tính năng thú vị khác như: chỉnh sửa nhiều phông chữ và kích thước, thay đổi hình thức đèn led, điều chỉnh tốc độ và chế độ phát, các hiệu ứng nhấp nháy đi kèm, …

Chạy chữ trên điện thoại bằng LED Banner Pro

Bạn thực hiện chạy chữ trên điện thoại bằng LED Banner Pro Lite thông qua các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại, sau đó mở ứng dụng lên => Nhập nội dung dòng chữ muốn chạy trên màn hình

Bước 2: Thực hiện các thao tác chỉnh sửa như màu nền của biểu ngữ, phông chữ, màu của chữ, …

Bước 3: Tiếp theo, chọn tùy chỉnh dòng chữ theo dạng hình tròn, ngôi sao, trái tim, hình vuông, các hiệu ứng biểu ngữ, … Cuối cùng, bạn nhấn Play để bắt đầu chạy chữ trên điện thoại

Ứng dụng LED Banner Pro còn hỗ trợ cho người dùng chia sẻ LED banner đến các nền tảng mạng xã hội khác.

Ledsy – LED Banner là ứng dụng hỗ trợ chạy chữ bằng Tiếng Việt trên điện thoại. Ứng dụng này chỉ cho phép chạy chữ và không có tính năng chia sẻ. Tuy nhiên với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản như thay đổi cỡ chữ, kiểu chữ, màu chữ, điều chỉnh tốc độ và chế độ lặp lại, …

Chạy chữ trên điện thoại bằng Ledsy – LED Banner

LED Scroller là một ứng dụng hỗ trợ chạy chữ thú vị được tích hợp trên hệ điều hành Android. Ứng dụng này có phần hạn chế về tính năng so với các ứng dụng cùng công dụng khác. Về cơ bản thì ứng dụng cũng có thể thay đổi phông chữ, kích thước, tốc độ, … Tuy nhiên, LED Scroller không được hỗ trợ để chia sẻ Banner đến các ứng dụng khác qua dạng file như trên Led Banner Pro.

Chạy chữ trên điện thoại với LED Scroller

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại và mở ứng dụng khi được cài đặt xong.

Bước 2: Tại ô trống, bạn nhập nội dung muốn hiển thị trên màn hình điện thoại

Bước 3: Tiếp đến bạn tùy chỉnh các yếu tố như màu sắc, tốc độ, … tại các thanh công cụ phía bên dưới.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Start để bắt đầu chạy chữ trên điện thoại

Một ứng dụng chạy chữ trên điện thoại dành cho Android tiếp theo là App Màn hình LED. Ứng dụng này sẽ nhanh chóng biến chiếc điện thoại của bạn thành bảng thông báo điện tử khi có thể hiển thị nhiều loại biểu ngữ, bảng phụ đề, …

Ứng dụng Màn hình LED chạy chữ trên điện thoại

Các tính năng nổi bật có trên ứng dụng Màn hình LED đó là hỗ trợ chạy chữ với nhiều ngôn ngữ, cho phép hiển thị mọi nội dung kể cả biểu tượng cảm xúc, … Ngoài ra, một tính năng đặc biệt trên ứng dụng này đó là cho phép cài đặt màn hình LED thành hình nền động siêu thú vị.

Một ứng dụng chạy chữ trên điện thoại miễn phí và phổ biến nữa đó là ứng dụng chạy chữ LED cuộn và bảng hiệu LED. Với ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng điện thoại để hiển thị các biểu ngữ đèn LED nổi bật.

Hiện tại, ứng dụng được tích hợp nhiều tính năng như tùy chỉnh tốc độ cuộn của dòng LED, điều chỉnh các thông số trên biểu ngữ LED như kích thước, mẫu chữ, hiệu ứng, … Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng nhiều ngôn ngữ và biểu tượng cảm xúc đa dạng.

Ứng dụng chạy chữ LED cuộn và bảng hiệu LED

Để có chạy chữ trên điện thoại hiệu quả, người dùng cần lưu ý đến những yếu tố sau:

– Nội dung chạy chữ nên được nhập ngắn gọn và súc tích để biểu đạt tốt hơn

– Lựa chọn phông chữ dễ nhìn và thu hút

– Chọn kích thước chữ phù hợp so với kích thước màn hình điện thoại. Ngoài ra, còn cần dựa trên khoảng cách đối tượng cần truyền đạt để có thể nhìn rõ nội dung.

– Màu sắc nền và màu chữ cũng nên được cân nhắc để phù hợp với bối cảnh bên ngoài và thu hút người nhìn nhất có thể.

Qua những thông tin hướng dẫn cách chạy chữ trên điện thoại trong bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã có thể tự tạo cho mình một chiếc banner nổi bật trên chính chiếc smartphone của mình, đặc biệt là những dòng điện thoại sở hữu kích thước màn hình lớn và hiển thị ấn tượng như iPhone 14 Pro Max 128GB tím hay Samsung Galaxy S22 Plus, S23 Plus/Ultra,… Hãy cùng thử ngay nhé!