Tìm Việc Làm Part Time Cho Sinh Viên Hà Nội Lương Cao Mới 2023

Việc Làm Tốt – Kênh tuyển dụng và tìm việc làm Part Time tại Hà Nội mới 2023

Hiện nay, nhu cầu tìm việc Part Time cho sinh viên tại Hà Nội vào thời gian rảnh đang ngày một tăng cao vì nó mang đến nguồn thu nhập hấp dẫn cùng các trải nghiệm và kỹ năng mới mẻ. Không chỉ vậy, với số lượng công việc đa dạng thuộc các ngành nghề khác nhau, khu vực này còn thu hút nhiều người lao động ở mọi nơi đến đây để tìm cơ hội phát triển.

Nhu cầu về việc làm Part Time tại Hà Nội

Hà Nội hiện là nơi tập trung nhiều trường đại học hàng đầu ở Việt Nam như Đại học Quốc Gia Hà Nội, học viện Ngoại Giao, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, đại học Công nghiệp Hà Nội,… Đối với sinh viên, việc nâng cao trình độ, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập có tầm quan trọng trong nhỏ. Đây cũng là lý do thị trường việc làm Part Time Hà Nội luôn sôi động.

Nhờ nỗ lực triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh việc phục hồi và phát triển kinh tế, thị trường lao động tại Hà Nội đã có nhiều tín hiệu tích cực sau đại dịch Covid. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên Part Time tại Hà Nội ở các ngành nghề tăng cao, chủ yếu ở các lĩnh vực như bán hàng, thương mại điện tử, vận chuyển, may mặc,…

Top các việc làm Part Time cho sinh viên Hà Nội phổ biến

Nếu bạn đang tìm việc làm Part Time Hà Nội cho sinh viên thì có thể tham khảo một số công việc phổ biến như:

Nhân viên phục vụ

Hà Nội là một thành phố sầm uất với nhiều nhà hàng, quán ăn, tiệm trà sữa, cà phê,… Do đó, những công việc như nhân viên phục vụ bàn thường được các bạn sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng ở mọi lứa tuổi, cả trong và ngoài nước nên đây là môi trường rất tốt để rèn luyện kỹ năng giao tiếp và khả năng ngoại ngữ.

Việc làm nhân viên phục vụ part time có thời gian rất linh hoạt nên bạn có thể lựa chọn công việc theo ca sao cho phù hợp với thời gian rảnh của mình như làm vào buổi sáng, chiều hoặc tối.

Nhân viên bán hàng

Tương tự như nhân viên phục vụ, đây cũng là công việc được nhiều người quan tâm lựa chọn khi có nhu cầu tìm việc làm thêm tại Hà Nội. Ngoài mức lương cứng hấp dẫn, bạn sẽ có cơ hội hưởng thêm hoa hồng nếu vượt KPI theo quy định.

Nhiệm vụ chính của bạn là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Do vậy, để làm tốt công việc này, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, linh hoạt trong xử lý tình huống,…

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay shipper là một trong những việc làm Part Time cho sinh viên tại Hà Nội thu hút được lượng lớn lao động phổ thông hiện nay. Là người vận chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua thì ngoài khả năng lái xe cẩn thận, bạn cần phải thông thạo đường phố. Bên cạnh đó, bạn phải đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt và còn nguyên vẹn trong quá trình giao nhận.

Đây được xem là việc làm Part Time cho sinh viên Hà Nội mang đến sự tự do về mặt thời gian và có mức thu nhập tương đối cao. Thời gian làm việc của các shipper thường được chia theo ca và cũng phụ thuộc vào số lượng đơn hàng. Theo đó, công việc kết thúc khi tất cả các đơn hàng được chuyển đến tay người nhận một cách an toàn.

Nhân viên đóng gói Part Time

Nhân viên đóng gói là người chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm trước khi gửi đến cửa hàng hoặc người tiêu dùng. Cùng với nhu cầu mua sắm ngày càng lớn, cơ hội việc làm cho những ai muốn tìm việc này cũng tăng theo.

Nhân viên đóng gói là việc làm phổ thông được nhiều người lựa chọn bởi công việc không quá khó và lương thưởng hấp dẫn, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, để ứng tuyển thành công, bạn cần nắm rõ yêu cầu của nhà tuyển dụng để từ đó xem xét khả năng đáp ứng có phù hợp hay không.

Người mẫu ảnh

Với sự phát triển của internet và xu hướng bán hàng online, nhu cầu tuyển dụng mẫu ảnh của các thương hiệu ngày càng cao nhằm gia tăng sự cạnh tranh và thu hút người tiêu dùng. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những thông tin tuyển người mẫu ảnh của các thương hiệu tại Hà Nội hoặc cả những khu vực lớn khác như TPHCM, Đà Nẵng,…

Nhờ mức thu nhập hấp dẫn, nghề mẫu ảnh đang rất thu hút các bạn trẻ đang tìm việc Part Time cho sinh viên tại Hà Nội, nhất là những bạn yêu thích nghệ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đảm nhận công việc này bởi các nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu nhất định đối với người mẫu ảnh như về ngoại hình lẫn kỹ năng làm việc. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ứng tuyển.

Gia sư

Gia sư Part Time là sự lựa chọn phổ biến của các bạn sinh viên Hà Nội trong những năm gần đây. Công việc này có mức lương tương đối cao hơn hoặc thậm chí là gấp vài lần so với những công việc có tính chất ngắn hạn tương đương. Để trở thành một gia sư chuyên nghiệp, sinh viên phải có kiến thức vững và trình độ cao.

Lưu ý khi tìm việc Part Time cho sinh viên tại Hà Nội

Hà Nội vốn nổi tiếng là vùng đất chật người đông, tỷ lệ cạnh tranh việc làm gay gắt. Do đó, các bạn sinh viên cần chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng cùng các kỹ năng để có thể chinh phục được nhà tuyển dụng. Một số lưu ý sau đây có thể sẽ giúp bạn:

Tìm hiểu kỹ các thông tin tuyển dụng

Thông qua bản mô tả công việc (JD), bạn có thể biết được sơ bộ nhiệm vụ của mình đối với vị trí này cũng như hiểu cơ bản về cấu trúc vận hành của công ty. Qua đó, bạn sẽ đánh giá được mình có thực sự phù hợp với công việc này hay không.

Lựa chọn việc làm phù hợp

Tuy chỉ là công việc Part Time ngắn hạn nhưng nếu bạn chọn công việc đúng với đam mê hay chuyên ngành đang theo đuổi thì sẽ tích lũy được một phần kinh nghiệm cũng như là bước đầu làm quen với công việc sau này.

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ xin việc và một CV thật đẹp để thu hút nhà tuyển dụng cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các ứng viên khác có cùng nhu cầu tìm việc Part Time Hà Nội cho sinh viên.

Tự tin tham gia phỏng vấn

Trong hầu hết các buổi phỏng vấn, sự tự tin được xem là chìa khóa vàng giúp bạn tạo ấn tượng lớn cho nhà tuyển dụng.

Tìm việc Part Time cho sinh viên tại Hà Nội nhanh chóng tại Việc Làm Tốt

Chuyên trang hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm Part Time cho sinh viên Hà Nội Việc Làm Tốt được ra đời vào tháng 07/2021 với sứ mệnh là nâng cao chất lượng cuộc sống và mang đến cơ hội tốt hơn cho người tìm việc có thêm thu nhập. Đến với Việc Làm Tốt, bạn sẽ được:

  • Đối với người tìm việc: Được lựa chọn công việc phù hợp với hơn 1.400.000 việc làm khác nhau, đa dạng ngành nghề được đăng tuyển từ 40.000 nhà tuyển dụng trên khắp cả nước.
  • Đối với nhà tuyển dụng: Tiếp cận nhanh chóng với hàng triệu ứng viên tiềm năng khi có hơn 4.200.000 lượng truy cập mỗi ngày giúp.
  • Người tìm việc và nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp để ứng tuyển và tuyển dụng nhanh chóng.

Hà Nội được xem là điểm đến mơ ước của nhiều người và là khu vực thu hút lượng lớn người lao động. Nếu bạn đang cần tìm việc Part Time cho sinh viên tại Hà Nội thì đừng quên truy cập vào trang Việc Làm Tốt để tham khảo những thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp tại đây. Chúc bạn có những trải nghiệm tìm việc hoặc tuyển dụng thành công tại Việc Làm Tốt.