Chèn chữ trong lightroom

Video viết chữ trên lightroom

Chèn chữ trong lightroom

chèn chữ trong lightroom giúp gắn logo hay chữ ký lên ảnh sẽ tranh chấp bản quyền ảnh, dễ dàng quảng bá thương hiệu. Trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng chèn chữ ký trong Lightroom, với tự học lightroom.

1. Cách tạo chữ ký trong Lightroom

hình ảnh

Trước tiên cần định dạng logo nếu có theo định dạng PNG, với nền trong suốt. Thực hiện gắn logo, tạo nên được vẻ đẹp hài hòa cuốn hút hơn.

Chọn File > Export hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+E. Mục đích tùy chỉnh logo cho đẹp trước khi gắn lên ảnh. Đánh dấu vào mục Watermarking. Tiếp theo chọn đến Edit Watermark.

Lightroom hỗ trợ Logo định dạng JPG và PNG. Trong mục Image Options nhấn Choose và chọn đến Logo cần sử dụng. Tiếp theo nhấn Choose để hoàn tất.

Sau khi chọn Logo, rất nhiều cài đặt bị ẩn đi. Bởi vì cài đặt này dành cho logo bằng chữ, được tạo bởi Lightroom.

2. Cách tùy chỉnh Watermark Effect để tạo chữ ký trong Lightroom

Opacity: Độ đậm nhạt của Logo (nói vậy cho dễ hiểu @@).

Size: Chỉnh lại kích thước Logo

Insert: Chỉnh vị trí của Logo, cần kết hợp với Anchor để có vị trí phù hợp nhất

Archos: Có 9 vị trí logo để chọn, kết hợp với Insert để cho vị trí phù hợp nhu cầu của bạn.

Rotate: Xoay logo

Ảnh sau khi xuất với Preset sẽ kèm theo Logo. Chúng ta có thể gắn logo rất nhiều ảnh cùng lúc bằng cách này. Thật đơn giản phải không? Vậy gắn logo chữ (watermark) làm thế nào?

hình ảnh

3. Hướng dẫn tạo Watermark bằng Lightroom Classic

Đây là cách thêm nội dung dạng text lên ảnh. Bạn có thể thêm bất kỳ ký tự nào mình muốn. Bao gồm tên, bản quyền, thơ văn hay ngày tháng chụp ảnh. Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Chúng ta chọn ảnh và nhấn File > Export hoặc Ctrl+Shift+E.

Thay vì chọn Logo, chúng ta viết nội dung mình muốn. Sau đó chọn font chữ cho đẹp. Lightroom hỗ trợ tốt font Tiếng Việt, nên các bạn thoải mái sử dụng.

Tiếp theo chọn kiểu chữ đậm, nghiêng…hoàn toàn giống soạn văn bản. Chắc bạn nào cũng hiểu phần này.

Mặc định Lightroom sử dụng Watermark màu trắng. Bạn có thể chọn lại màu sắc mình thích. Đưa chuột đến màu nào, phần watermark sẽ thay đổi ngay để bạn thấy.

Tiếp theo chỉnh kích thước, đổ bóng và vị trí của Watermark. Phần này hoàn toàn giống với cách gắn logo trong phần đầu tiên.

4. Lưu ảnh để tạo chữ ký trong Lightroom

Cuối cùng nhấn Save > Đặt tên Preset > Create để lưu lại. Nhớ lưu lại, vì mỗi lần làm mất nhiều thời gian.

Ngay khi xuất ảnh, thì bạn chỉ cần đánh dấu mục Watermarking và chọn Preset cần sử dụng. Từ đây ảnh sẽ được thêm Logo hoặc Watermark theo đúng ý của bạn. Hy vọng với những gì chiase365 đã chia sẻ hai cách gắn Logo và watermark trong Lightroom Classic 2019 sẽ giúp ích cho các bạn cách thực hiện.

http://www.google.com.br/url?q=http://chisekienthuc365.net/