Người dùng “soi” điện thoại Vsmart Live 4: Mượt mà nhưng…

Vsmart Live 4 đánh dấu một cột mốc quan trọng với VinSmart, khi đây là sản phẩm đầu tiên được hãng này tự chủ 100% từ thiết kế phần cứng, hệ điều hành và sản xuất. Có lẽ nhờ việc tự chủ nhiều công đoạn hơn, cộng thêm việc muốn khuyến khích người Việt sử dụng các sản phẩm “Make in Vietnam”, vậy nên Vsmart Live 4 có mức giá rẻ hơn thế hệ tiền nhiệm, từ 4,39 triệu đồng đến 4,79 triệu đồng.

Anh Nguyễn Hữu Thanh Tùng, người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Hà Nội, đã mua chiếc Vsmart Live 4 bản 6GB, có những “review”/đánh giá với phóng viên Dân Việt.

“Tôi đang sử dụng iPhone nhưng do yêu cầu công việc cần thêm máy và cũng muốn trải nghiệm chiếc điện thoại Vsmart hàng Việt nên vừa rồi tôi có mua một chiếc Vsmart Live 4. Chiếc điện thoại này vừa tầm tiền và các thông số thực sự thu hút tôi”, anh Tùng nói.

“Sau vài ngày sử dụng, tôi thấy chiếc Vsmart Live 4 khá mượt mà. Lướt những ứng dụng như Facebook, Zalo, Youtube, lướt Web, xem phim nhìn chung quá ổn, không thua kém những chiếc điện thoại đắt tiền”.

Theo thông số, Vsmart Live 4 sở hữu RAM 6 GB và ROM 64 GB kết hợp chip Snapdragon 675 8 nhân đủ mạnh để đảm bảo rằng bạn mở cả 10 tab ứng dụng hay chơi vài tựa game setting trung bình. Đây là cấu hình ấn tượng với điện thoại tầm giá hơn 4 triệu đồng.

Trong khi cụm 4 camera sau nằm dọc trong khung hình chữ nhật nổi bật bao gồm camera chính 48 MP, camera góc siêu rộng 8 MP, camera xóa phông 5 MP và cuối cùng là camera macro 2 MP. Mặt trước là camera selfie có độ phân giải 13 MP cũng được trang bị các tính năng chủ yếu như làm đẹp, xóa phông, tự lấy nét.

“Tôi không phải người đam mê chụp ảnh nên với tôi, chất lượng từ camera của chiếc Vsmart Live 4 là tạm chấp nhận. Tôi thấy máy chụp ban ngày cho những bức ảnh đẹp nhưng ban đêm chưa được rõ nét và sâu ảnh”, anh Tùng đánh giá đến phần chụp ảnh.

Vsmart Live 4 là chiếc điện thoại pin trâu khi sở hữu viên pin lớn lên đến 5000 mAh tha hồ sử dụng trong suốt ngày dài. Thời gian sạc của máy cũng được rút ngắn đáng kể nhờ vào công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 với công suất 18W thông qua cổng sạc Type-C.

“Tôi cũng không có phàn nàn gì về quả pin của chiếc Vsmart Live 4. Màn hình của điện thoại lớn nên có lẽ cũng “ngốn” pin hơn. Nhưng nhìn chung so với chiếc iPhone 8 plus mà tôi đang sử dụng thì chiếc Vsmart Live 4 này có pin khá ổn”, anh Tùng nói.

Tuy nhiên Vsmart Live 4 theo trải nghiệm của anh Thanh Tùng, đã xuất hiện nhược điểm đáng chú ý: “Tôi sử dụng thì thấy máy gặp vấn đề về loa và mic. Loa bị lỗi rè rè, kể cả cập nhật phần mềm thì vẫn bị.

Chưa hết khi gọi video call, điện thoại thường xuyên bị mất tiếng làm người đầu dây bên kia không nghe được. Loa ngoài khi nghe nhạc Youtube thì bình thường nhưng khi gọi video call thì loa ngoài bị tiếng nhỏ. Thêm nữa là bộ tai nghe theo máy chất lượng không được như ý”.