Nhìn lại dàn idol của Produce 101 mùa 1: Ai là người thành công nhất sau 2 năm?

Video xem produce 101 mùa 1

Ngày 01/04/2016, Produce 101 mùa 1 chính thức khép lại với kết quả chung cuộc thuộc về Jeon Somi (JYP), Kim Sejeong (Jellyfish), Choi Yoojung (Fantagio), Kim Chungha (M&H), Kim Sohye (Redline), Joo Kyul Kyung (Pledis), Jung Chaeyeon (MBK), Kim Doyeon (Fantagio), Kang Mina (Jellyfish), Im Nayoung (Pledis) và Yu Yeunjung (Starship), lập nên nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất năm 2016 – I.O.I.

Trải qua 10 tháng hoạt động, I.O.I chính thức tan rã vào ngày 31/01/2017. Các thành viên bắt đầu trở lại với kế hoạch của riêng mình.

Cho tới nay, thành viên được xem là ổn định và nổi tiếng nhất không phải hạng 1 Jeon Somi mà chính là hạng 4 Kim Chungha.

Chungha sau khi trở về công ty chủ quản đã ngay lập tức được lên kế hoạch solo. Ngày 07/06/2017, album debut “Hands on me” của Chungha chính thức được phát hành với ca khúc chủ đề “Why Don’t You Know” và đã đạt được một số thành tích đáng nể như no.1 trên Genie và Bugs, MV đạt được 2 triệu lượt xem trong 6 ngày ra mắt. Đây là những thành tích được xem là khá tốt của một idol đến từ công ty nhỏ.

“Cú nổ thực sự” của Chungha chính là mini album “Off Set” với ca khúc chủ đề “Roller Coaster”, bài hát sau khi phát hành đã ngay lập đứng đầu bảng thời gian thực của Genie, Bugs, Soribada và đứng hạng 6 của trang web âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc Melon.

Mới đây, Chungha tiếp tục khẳng định được sự thành công trong vai trò solo với giải thưởng “Best Dance Performance Solo” tại lễ trao giải MAMA 2018 diễn ra ở Hồng Kông. Được biết, sắp tới vào ngày 02/01/2019 cô sẽ chính thức quay trở lại với sàn đấu Kpop.

Tiếp theo, thí sinh Produce 101 thành công sau Chungha không phải đến từ I.O.I mà là từ thí sinh phải dừng lại ở hạng 20 – Jeon Soyeon, trưởng nhóm của “tân binh khủng long” (G)I-DLE hiện tại.

Sau khi dừng chân đầy tiếc nuối tại Produce 101, Soyeon đã tham gia “Unpretty rapstar 3” và xuất sắc lọt vào vòng bán kết trước nhiều đối thủ nặng ký. Soyeon tiếp tục gây ấn tượng với công chúng bằng việc phát hành 2 MV solo mang tên “Jelly” và “Idle Song”.

Trải qua một thời gian hoạt động cá nhân đầy tích cực, cuối cùng ngày 02/05/2018 Jeon Seyeon chính thức debut với (G)I-DLE qua bài hát do cô tự sáng tác, sản xuất và viết lời “LATATA”.

Ngay sau khi phát hành “LATATA” lập tức “gây bão” trên diện rộng, MV đạt gần 13 triệu view trên Youtube sau 2 tuần ra mắt, đạt được 3 chiếc cúp trên các show âm nhạc trong thời gian ngắn,trở thành nhóm nhạc đạt cúp nhanh thứ 2 sau BlackPink. Có thể nói (G)I-DLE chính là tân binh nữ nổi bật nhất trong nửa khoảng đầu năm 2018.

Ngoài ra, Jeon Soyeon cùng với thành viên cùng nhóm Miyeon đã may mắn được tham gia biểu diễn mở màn cho vòng chung kết Liên minh huyền thoại 2018. Bài hát mở màn mang tên “POP/STAR” kết hợp cùng với Madison Beer và Jaira Burns đã “gây sốt” trên toàn thế giới, MV nhanh chóng đạt được hơn 100 triệu lượt xem trên Youtube.

Tiếp đó, (G)I-DLE cũng là nhóm nhạc vừa đạt được giải thưởng mà Chungha đã nhận được trước đó tại MAMA – “Best of Next”.

Qua hai năm sau khi Produce 101 mùa 1 kết thúc, có thể nói Chungha và Jeon Soyeon chính là hai cái tên đạt được thành công như mong đợi nhất dàn thí sinh. Chắc chắn trong tương lai, hai cái tên này sẽ còn bùng nổ hơn nữa.