[Mới nhất] Làm thế nào để khắc phục tình trạng hao pin của các thiết bị Xiaomi với MIUI 13?

Cách khắc phục tình trạng hao pin MIUI 13 trên các thiết bị Xiaomi dễ thực hiện. Hướng dẫn tăng thời lượng pin của điện thoại, máy tính bảng MIUI 13.

Thời lượng pin hết nhanh là vấn đề bức bối của mỗi người dùng điện thoại di động, có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng ngốn pin nhiều, nhưng đối với thiết bị của mỗi hãng khác nhau sẽ có cách tối ưu phần mềm tối ưu hóa pin khác nhau nên ta không thể áp dụng cùng một cách với tất cả các giao diện người dùng. Và tình trạng hao pin MIUI 13 hoàn toàn có thể khắc phục và cải thiện được. Vậy chúng ta cần làm gì? Hôm nay, MobileCity sẽ hướng dẫn khắc phục tình trạng hao pin MIUI 13 trên điện thoại, máy tính bảng Xiaomi.

Tình trạng hao pin trên thiết bị MIUI là do đâu?

Có một số lý do dẫn đến việc tiêu hao pin ngay từ đầu. Các lý do chính có thể đến từ việc người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc các ứng dụng không thích ứng với hệ thống tối ưu hóa pin của MIUI. Hệ thống tối ưu hóa của MIUI là một thứ gì đó được mã hóa cứng. Một số ứng dụng không thể thích ứng với hệ thống này nên gây ra tình trạng ngốn pin. Hoặc có thể là Android của bạn không được tối ưu hóa ngay từ đầu. Bây giờ, chúng ta hãy kiểm tra cách khắc phục tình trạng hao pin.

Cách khắc phục tình trạng hao pin MIUI 13

Chúng tác sẽ thực hiện từ những điều đơn giản nhất.

Gỡ các ứng dụng không cần thiết

Bản chất của Android là cung cấp cho mọi ứng dụng một lượng pin tương đương với mỗi ứng dụng mà bạn cài đặt trên máy. Ngay cả khi bạn không chạy một ứng dụng, nó vẫn sẽ ngốn pin của bạn.

Như đã đề cập ở phần trên, người dùng cài nhiều ứng dụng hay cài các ứng dụng không tương thích sẽ làm cho điện thoại của mình ngốn pin nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra xem những ứng dụng nào mà đã 2 tuần hay lâu hơn mà không truy cập vào và các ứng dụng không cần thiết thì hãy gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị của bạn.

Tối ưu hóa qua ADB

Phương pháp tối ưu hóa này sẽ can thiệp vào dịch vụ của ADB. Dexopt là một phương pháp tối ưu hóa chủ yếu tập trung can thiệp vào việc tối ưu hóa pin bên trong của thiết bị. Bạn nên chạy lệnh này vào những thời điểm nhất định, Dexopt có thể tự chạy mỗi khi pin của bạn đạt đến 100%. Nhưng đôi khi, bạn có thể cần phải bật và chạy nó theo cách thủ công. Dexopt là một trong những giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng hao pin.

Những yêu cầu

Các yêu cầu đối với phương pháp tối ưu hóa này rất dễ có:

  • Công cụ Nền tảng của ADB, bạn có thể cài đặt ADB bằng cách nhấp vào đây , bạn cũng có thể tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng ADB đúng cách bằng cách nhấp vào đây.
  • Đã bật gỡ lỗi USB qua điện thoại.

Chỉ dẫn

  • Trước tiên, chúng ta cần kiểm tra xem thiết bị của chúng ta có thể áp dụng phương pháp ADB ngay hay không. Chúng ta cần nhập “adb devices“.
  • Sau đó, nhập “adb shell cmd package bg-dexopt-job“
  • Hoặc nhập “adb shell “cmd package bg-dexopt-job”
  • Khởi động lại thiết bị của bạn.

Hãy nhớ rằng dịch vụ tối ưu hóa này mất khá nhiều thời gian từ 20 phút đến 3 giờ.

Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị

Đôi khi, điện thoại, máy tính bảng của bạn bị các phần mềm độc hại xâm nhận làm xung đột phần mềm khiến máy liên tục hoạt động ở cường độ cao nên pin tốn nhiều hơn. Hơn nữa những phần mềm này thường rất khó phát hiện và khó xóa bỏ. Chính vì thế, khôi phục cài đặt gốc sẽ làm sạch thiết bị và từ đó điện thoại, máy tính bảng của bạn sẽ đỡ hao pin hơn.

Thường xuyên kiểm tra và cập nhật phần mềm cho thiết bị

Để khắc phục sự cố tiêu hao pin, Xiaomi thực hiện một số bản cập nhật về việc sửa các lỗi liên quan đến pin, cải tiến dịch vụ tối ưu hóa pin và bổ sung hỗ trợ ứng dụng mới để giúp thiết bị của bạn tối ưu hóa hơn về mặt sử dụng pin. Các bản vá lỗi pin của hãng sẽ giúp điện thoại Xiaomi khắc phục sự cố này.

Thay pin cho máy

Thiết bị MIUI sau khi trải qua thời gian dài sử dụng, sẽ làm khả năng tích điện của viên pin giảm dẫn và thời lượng sử dụng cũng từ đó mà giảm theo. Vì thế nếu máy bạn đã sử dụng từ 2 đến 3 năm liên tục thì hãy cân nhắc mang thiết bị đến các trung tâm sửa chữa uy tín để sửa chữa.

Liên hệ với nhà phát triển đối với người dùng Custom ROM

Đối với những người đang sử dụng ROM tùy chỉnh (Custom ROM), nhà phát triển có thể đã thực hiện một sai sót trong khi lập trình các phương pháp tối ưu hóa pin. Lỗi này có thể ngăn cản việc tối ưu hóa pin trên thiết bị của bạn. Từ đó, gây ra hiện tượng tiêu hao pin.

Nếu bạn đang sử dụng ROM tùy chỉnh chính thức. Đảm bảo rằng bản cập nhật mới nhất đã được cài đặt. Người bảo trì sẽ bao gồm các bản sửa lỗi trên bản cập nhật mới nhất.

Nếu bạn có ROM tùy chỉnh không chính thức trên thiết bị của mình, hãy liên hệ với nhà phát triển ngay lập tức về lỗi và gửi logcat cho nhà phát triển để xem xét vấn đề và khắc phục sự cố.

Sau khi liên hệ với nhà phát triển mà không vẫn không có bản cập nhật sửa lỗi nào được đưa ra để khắc phục cho lỗi đó, tốt hơn hết bạn hãy tìm một bản ROM tùy chỉnh khác hoặc trở về ROM gốc để sử dụng.

Kết luận

Nếu những cách giải quyết đó không hiệu quả, có lẽ đã đến lúc nâng cấp thiết bị của bạn. Việc nâng cấp thiết bị có thể là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng hao pin.

Trên đây là bài hướng dẫn khắc phục sự cố tiêu hao nhiều pin trong quá trình trải nghiệm máy. Hy vọng, bạn đã có thêm thông tin, kiến thức giúp việc trải nghiệm MIUI tốt hơn.