Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android

Video xóa youtube trên android

Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android

Hầu hết các điện thoại Android đều có các ứng dụng cài sẵn khác nhau. Trong khi một số có thể rất hữu ích, một số khác lại chiếm dung lượng không cần thiết. Đối với nhiều người, một ứng dụng như vậy là YouTube. Ứng dụng chiếm khoảng 175 MB trở lên, dung lượng này có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba khi bạn sử dụng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người dùng tìm cách xóa ứng dụng này khỏi thiết bị của họ.

Vì YouTube được cài đặt sẵn nên việc xóa/gỡ cài đặt thường không tồn tại. Tại sao chúng tôi nói với bạn điều này? Chúng tôi muốn đi thẳng vào vấn đề và cho mọi người biết để họ không lãng phí thời gian tìm kiếm các kết quả/câu trả lời đầy hứa hẹn nhưng lại không hiệu quả.

Dù vậy, vẫn có một lựa chọn thay thế: tắt YouTube và gỡ cài đặt các bản cập nhật. Bạn có thể tắt ứng dụng YouTube được cài đặt sẵn và gỡ cài đặt mọi bản cập nhật ngoài trạng thái xuất xưởng ban đầu. Điều đó tốt hơn là lãng phí không gian quý giá và nhận thông báo phiền phức. Hãy bắt đầu.

Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android

Giải pháp thay thế gỡ cài đặt: Cách tắt YouTube

Trong một số trường hợp, xóa YouTube khỏi điện thoại Android của bạn cũng giống như xóa bất kỳ ứng dụng nào khác ứng dụng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không hoạt động đối với hầu hết các điện thoại. Tại sao vậy? Vì YouTube được coi là một ứng dụng cấp hệ thống nên không thể xóa hoàn toàn ứng dụng này. Điều này là do Google hỗ trợ điện thoại Android và YouTube là công ty con của Google. Ứng dụng YouTube đi kèm với công cụ tìm kiếm của Google, Gmail, lịch, ổ đĩa, v.v.

Việc bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng này không có nghĩa là bạn phải sử dụng ứng dụng đó. Những người không sử dụng YouTube có thể tắt ứng dụng này. Khi bạn tắt một ứng dụng, bạn sẽ xóa ứng dụng đó khỏi màn hình ứng dụng và ngăn không cho ứng dụng chạy trong nền. Mặc dù tắt một ứng dụng sẽ không xóa ứng dụng đó khỏi điện thoại của bạn nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng và ngăn các bản cập nhật không cần thiết.

Dưới đây là cách tắt YouTube và xóa cập nhật của nó trên điện thoại Android của bạn:

Mở menu của bạn và đi tới “Cài đặt” hoặc chọn nó từ menu trượt xuống trên cùngCách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android“Ứng dụng và thông báo.”Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android“Xem tất cả ### ứng dụng.”Tìm và chọn “YouTube.”Chọn “Bộ nhớ và bộ nhớ cache.”Chọn “Xóa bộ nhớ” rồi “Xóa bộ nhớ cache.” Các mục này các hành động sẽ xóa dung lượng đã sử dụng. Nếu không, dữ liệu sẽ vẫn còn trong khi ứng dụng được gỡ bỏ đã bật. Nhấn vào “dấu chấm lửng dọc” (ba dấu chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải và chọn “Gỡ cài đặt các bản cập nhật”. Thao tác này cũng xóa dung lượng lưu trữ đã sử dụng và các bản cập nhật có thể rất lớn. Nhấn vào “Tắt.”Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android“Tắt” một lần nữa.Cách gỡ cài đặt YouTube trên thiết bị Android

Nếu sau này bạn muốn kích hoạt lại ứng dụng, hãy quay lại phần “Ứng dụng và thông báo”trong phần Cài đặt rồi bật lại.

Nói chung, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng do chính mình cài đặt. Vì vậy, nếu bạn đã tải xuống ứng dụng YouTube dành cho Android từ Cửa hàng Play, bạn có thể gỡ cài đặt nó. Nhưng nếu ứng dụng được cài đặt sẵn, thì bạn sẽ không thấy nút “Gỡ cài đặt”.

Vì vậy, nếu bạn không thấy nút “Gỡ cài đặt”, điều đó có nghĩa là bạn không thể xóa ứng dụng khỏi thiết bị của mình. điện thoại hoàn toàn và rất có thể, nó sẽ không ở đó. Trong những trường hợp như vậy, điều duy nhất bạn có thể làm là xóa dữ liệu người dùng và dữ liệu ứng dụng, sau đó tắt ứng dụng.

Root điện thoại của bạn

Bạn có thể có quyền kiểm soát đặc quyền đối với điện thoại Android của mình và tùy chỉnh nhiều quy trình, bao gồm xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn bằng cách giành quyền truy cập root. Tuy nhiên, root điện thoại của bạn thường không được khuyến khích. Thứ nhất, root có thể khiến điện thoại của bạn hoạt động không ổn định và gây ra những hư hỏng không thể khắc phục nếu không được thực hiện đúng cách. Thứ hai, root có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn sẽ tự xử lý. Cuối cùng, quyền truy cập root cũng phá vỡ các hạn chế bảo mật của Android. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ không được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.

Nếu bạn vẫn quyết định muốn root thiết bị của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ quy trình. Hãy nhớ rằng các bước khác nhau tùy thuộc vào loại và thương hiệu điện thoại thông minh. Nếu không rành về công nghệ, tốt nhất bạn nên nhờ chuyên gia trợ giúp. Ngoài ra, đừng quên cài đặt bảo vệ chống vi-rút thích hợp để chống lại sự lây nhiễm phần mềm độc hại. Nếu bạn đã root xong và đổi ý sau một thời gian, bạn luôn có thể hủy root điện thoại của mình.

Câu hỏi thường gặp về gỡ cài đặt YouTube

Dưới đây là câu trả lời cho nhiều câu hỏi của bạn về YouTube trên Android.

Làm cách nào để khôi phục YouTube sau khi tôi tắt ứng dụng này?

Nếu đã tắt YouTube và muốn khôi phục ứng dụng, bạn có thể bật lại ứng dụng. Sau đây là những việc cần làm:

1. Mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và nhấn vào Ứng dụng.

2. Nhấn vào YouTube ở cuối danh sách.

3. Nhấn vào Bật ở cuối trang (một số người dùng có thể thấy Bật).

Bây giờ, YouTube sẽ xuất hiện trong ngăn ứng dụng của bạn, nơi bạn có thể đăng nhập và xem tất cả các video bạn thích.

Sự khác biệt giữa tắt và xóa ứng dụng là gì?

Như đã đề cập trước đó, việc tắt một ứng dụng sẽ không xóa vĩnh viễn ứng dụng đó. Nhưng tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm, bộ nhớ đã lưu và biểu tượng ứng dụng đều sẽ biến mất khỏi điện thoại của bạn nếu bạn xóa nó. Khi muốn sử dụng lại ứng dụng, bạn phải bật ứng dụng đó trong Cài đặt thay vì cài đặt ứng dụng đó từ Cửa hàng Play.

Khi bạn xóa một ứng dụng, tất cả dấu vết của ứng dụng đó sẽ biến mất. Không giống như ứng dụng bị vô hiệu hóa, ứng dụng đã gỡ cài đặt không còn tồn tại trên điện thoại của bạn nữa. Khi muốn sử dụng lại ứng dụng, bạn phải cài đặt lại ứng dụng đó từ Cửa hàng Google Play.

Không còn YouTube nữa

Mặc dù YouTube vẫn là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất, nhiều người không sử dụng nó. Vì hầu hết các điện thoại Android đều đi kèm với ứng dụng nên không thể gỡ cài đặt ứng dụng nếu không root điện thoại. Nếu bạn không muốn có bất kỳ rủi ro nào, tốt hơn hết là bạn nên tắt ứng dụng và ngăn không cho ứng dụng chạy trong nền và gây lãng phí dung lượng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này giải thích những việc bạn có thể làm để loại bỏ YouTube trên thiết bị của mình. Điện thoại Android.

Bạn có thường xuyên sử dụng YouTube trên điện thoại của mình không? Còn các ứng dụng được cài đặt sẵn khác trên Android của bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Một số trang trên trang web này có thể bao gồm liên kết liên kết. Điều này không ảnh hưởng đến việc biên tập của chúng tôi theo bất kỳ cách nào.

Gửi cho ai đó

Thiết bị bị thiếu