Không chơi game được trên Zalo? Nguyên nhân và cách giải quyết

Zalo trên iPhone không có game khiến cho các fan cứng của tính năng này cảm thấy khó chịu và khó hiểu. Bạn cũng nằm trong số này? Giả sử vậy, thông tin sau chính là những gì bạn cần.

Zalo có mặt trên hầu hết trên smartphone ở Việt Nam bởi đây là mạng xã hội phổ thông được người người nhà nhà sử dụng. Bên cạnh gọi điện, nhắn tin hay đọc status của những người trong “friend list”, Zalo còn có đến nhiều tính năng cực kỳ thu hút. Game là một trong đó.

Chơi game trên Zalo có nhiều điểm cộng như kho game phổ thông, dễ chơi, không cần phải tải game về máy. Vì thế, dù không hề là tính năng nổi bật nhất của Zalo, game trên ứng dụng này vẫn có lượng người chơi phần lớn. Chỉ mang điều, đa số táo khuyết lại đang phải bùi ngùi lúc gặp phải tình trạng không chơi game được trên Zalo iPhone.

Zalo trên iPhone không có Game, sao thế nhỉ?

Mục Game được Zalo cung cấp cho phiên bản app mobile, tức cả iPhone lẫn Android đều được trang bị tính năng này. Chỉ lúc nào sử dụng Zalo phiên bản web hoặc PC, bạn mới không chơi game được. Điều này có nghĩa, dòng iPhone của bạn không có game trên Zalo là 1 hiện tượng bất thường.

Không có game trên Zalo iPhone thường xuất phát từ các nguyên nhân sau:

✤ Mục Game vẫn tồn tại ở trên Zalo iPhone, nhưng bạn chưa tìm ra mà thôi.

✤ Bạn đang sử dụng phiên bản Zalo cũ nên tính năng Game ngẫu nhiên “mất tích”.

✤ Ứng dụng Zalo đang bị lỗi, kết nối mạng yếu/chập chờn hoặc phần mềm iPhone bị xung đột. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là các nguyên nhân khiến cho đa số táo khuyết không thể chơi game trên Zalo.

Zalo trên iPhone không có Game và cách giải quyết

Chơi game trên Zalo vừa nhẹ, vừa khó gây nghiện, lại không làm cho tốn dung lượng bộ nhớ của iPhone. có những ưu thế sáng giá, tính năng này đã phát triển thành người bạn đồng hành của đa dạng game thủ.

Giả dụ bạn cũng là cạ cứng của Game Zalo nhưng lại gặp phải sự cố chẳng thể chơi game trên Zalo iPhone, bạn nên:

✪ Đi tải mục Game trên Zalo

Trên Zalo, bạn vào biểu tượng Khám phá ở giữa. Trong phần tiện ích, bạn sẽ thấy biểu tượng Game quen thuộc.

Ở mục toàn bộ trong phần Game, bạn có thể chọn một tựa game đam mê trong muôn vàn những gợi ý của ứng dụng. Giả dụ không tải được một tựa game thân thuộc nào đấy, không loại trừ khả năng tựa game này đã bị gỡ khỏi Zalo.

✪ Rà soát kết nối mạng

Giả dụ vào Zalo Game và nhận về thông báo “Trang này không tải thấy hoặc không hợp lệ”, không ngoại trừ khả năng kết nối mạng trên iPhone đang ở trạng thái không ổn định.

Bạn có thể chuyển sang 4G/5G nếu như đang sử dụng Wifi và ngược lại. Ngoài ra, đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay – thao tác đơn giản giúp reset các kết nối trên iPhone nhanh chóng.

✪ Khởi nguồn lại máy

Dù siêu thuận lợi và vô cùng quen thuộc, khởi động lại iPhone vẫn có thể có đến những hiệu quả bất ngờ đối với các sự cố “từ trên trời rơi xuống”. Vì thế, khi không thể tìm thấy Zalo Game trên iPhone, bạn hãy khởi động lại vật dụng xem sao.

Trong trường hợp Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng nên cập nhật cho iPhone. Bởi đây cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu đối mang sự cố.

✪ Cập nhật Zalo

Một thủ thuật không thể bỏ qua khi Zalo trên iPhone không Game chính là cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất. Bạn chỉ cần vào App Store, tải Zalo rồi nhấn nút Cập nhật (Update) nếu có là xong.

Trên đây là một vài gợi ý từ simcuatui giúp fan nhà Táo xử lý chóng vánh hiện trạng không sắm thấy Zalo Game trên iPhone. Hy vọng những thủ thuật này hữu dụng có bạn!